Long quy là gì? Ý nghĩa của rùa đầu rồng

Long Quy được biết đến là linh vật phong thủy nằm trong bộ tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng. Long Quy được xem là một vật phẩm phong thủy giúp thúc đẩy tiền tài, tài lộc và mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa cũng như cách đặt rùa đầu rồng như thế nào là hợp lý. Vậy hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

I. Long Quy là gì?

Long Quy chính là một trong chín đứa con của Rồng, nó có tên gọi lúc đầu là Hạ Bá. Nó có đặc điểm là thích mang vật nặng trên người và cũng là biểu tượng linh vật phong thủy nổi tiếng trong văn hóa phương Đông. Nó còn được biết đến với tên gọi khác là rùa đầu rồng. Sự kết hợp độc đáo giữa hai trong bộ tứ linh vật phong thủy là rùa và rồng.

Long quy
Long Quy

Giống với tên gọi, Long Quy là linh vật với thân rùa nhưng mang đầu rồng, đặc biệt trên lưng rùa còn đội một hoặc nhiều chú rùa con hay một chiếc gậy như ý. Hơn nữa, chân của chú rùa còn đạp lên xâu tiền cổ và miệng rồng thì ngậm đồng xu. Đây được xem là hình tượng thiêng liêng của các nước Đông Nam Á giúp mang đến sự cát tường ở bất cứ đâu mà nó được đặt.

>> XEM THÊM: Ấn rồng là gì? 5 mẫu ấn rồng quyền lực nhất năm 2022 

II. Ý nghĩa của rùa đầu rồng

Rùa đầu rồng được xem là vật phẩm phong thủy được trưng bày rất phổ biến trong nhà cửa. Do đó, nó cũng mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy mà không phải ai cũng biết đến. Dưới đây là những ý nghĩa của Long Quy:

1. Mang đến tài lộc

Với hình tượng miệng ngậm đồng tiền và chân đạp tiền cổ, Rùa đẩu rồng chính là biểu tượng của sự thịnh vượng và có ý nghĩa hoạnh tài, tài lộc. Việc đặt vật phẩm này trong nhà sẽ giúp kinh tế của gia chủ luôn phát triển, bền vững trong tất cả mọi vấn đề kinh doanh.

Long Quy
Long Quy mang đến tài lộc cho người sử dụng

Bên cạnh đó, nó còn giúp tiếp sức cho các cát tinh khác như: Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch,… Vì thế, nó chính là vật phẩm mang ý nghĩa tài lộc dồi dào.

2. Mang ý nghĩa tuổi thọ và sức khỏe

Ngoài hỗ trợ về kinh tế, rùa đầu rồng còn giúp mang đến sự phù trợ về sức khỏe. Rùa chính là biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ. Nó giúp hấp thụ tinh khí trời đất và xua đi những bệnh tật không cần thiết cho gia chủ. Do đó, nó là vật phẩm tốt nhất dành cho những gia đình có người lớn tuổi.

3. Giúp hóa giải mọi nguy hiểm

Rùa đầu rồng là linh vật rất tốt mang lại nhiều điều may mắn và là khắc tinh của các hung tinh như: Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích, Họa Hại. Do đó, nó có tác dụng giải trừ các vận hạn và hóa giải mọi sự khẩu nghiệp tranh cãi trong gia đình. Đặc biệt, nó còn có thể phát huy tất cả công năng nếu đặt tại vị trí Tam Sát hoặc chỗ có Thủy khí nặng.

III. Vị trí đặt rùa đầu rồng mang đến may mắn

Việc xem xét và lựa chọn vị trí đối với rùa đầu rồng là vô cùng quan trọng. Bởi nó là thần thú và có ý nghĩa phong thủy tốt. Do đó, nó sẽ phát huy tốt công dụng nếu bạn đặt đúng vị trí:

Đặt rùa đầu rồng ngay bàn thờ Thần Tài Thổ địa hướng ra cửa để hóa giải khẩu nghiệp và chiêu tài vận. Cách này không chỉ đối với trong gia đình mà các cơ sở kinh doanh cũng nên đặt để giúp thu hút khách hàng.

Long Quy
Vị trí đặt Long Quy

Đặt đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ phòng làm việc. Điều này sẽ giúp mang đến nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp. Nếu bàn làm việc được đặt ở hướng xấu như: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát hay Họa Hại thì đặt rùa đầu rồng ngay mép trái bàn làm việc và quay đầu về hướng xấu để hóa giải.

Đặt nơi đầu giường, rùa đầu rồng sẽ giúp phù hộ về thể chất, bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

IV. Cách khai quang Long Quy

Khai quang chính là giúp vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng tốt nhất. Để khai quang rùa đầu rồng, gia chủ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Bạn cần lựa chọn ngày khai quang linh vật. Đối với bước này, gia chủ cần tìm đến những thầy cúng hoặc thầy phong thủy để lựa chọn ngày khai quang tốt nhất. Bởi vì ngày này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh sau này nên rất quan trọng và cần được chú ý đầu tiên.

Bước 2:

Bạn dùng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn trên Long Quy. Sau đó, bạn lấy vải đỏ quấn mắt nó lại.

Bước 3:

Mỗi con sẽ được thiết kế phần nắp mở ở bụng hoặc trên lưng. Bạn kiểm tra, mở phần nắp đó và để vào 5 đồng tiền lẻ vào cùng một ít gạo trắng, trà lá, nhúm mè đen. Đồng thời, bạn lấy giấy viết dòng chữ “chiêu tài tiến bảo” gấp lại bỏ vào và đậy nắp lại như cũ.

Bước 4:

Bạn chuẩn bị đồ cúng gồm 1 bộ tam sanh, 3 chén rượu, 3 chén trà, 1 đía cam, 8 nén hương, 1 đôi đèn cầy, 2 đôi giấy vàng và 2 đôi nguyên bảo. Sau đó, gia chủ lựa chọn nơi tốt nhất trong nhà hoặc nhờ thầy phong thủy tìm kiếm để lựa chọn nơi tiến hành phong thủy.

Bước 5: Gia chủ cho linh vật vào chậu nước đã chuẩn bị để khai quang rùa đầu rồng, bày lễ vật và đốt 8 cây nhang và 2 cây đèn cầy. Bắt ấn và bắt đầu đọc văn khấn.

Bước 6: Sau khi đã đọc xong văn khấn, gia chủ mở miếng vải đỏ. Như vậy, linh vật đã được khai quang và có thể phù trợ cho gia chủ.

Long Quy là linh vật phong thủy rất liêng thiêng giúp mang đến tiền tài và may mắn. Do đó, sự tôn trọng và điều cấm kỵ đối với rùa đầu rồng là vô cùng cần thiết và nên tránh để không mang đến vận hạn cho gia chủ. Hy vọng qua đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về rùa đầu rồng và cách bày trí cũng như khai quang như thế nào để giúp mang đến tài lộc, thịnh vượng cho cuộc sống.

>> XEM THÊM: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *