Linh vật

Linh vật

Thứ T2,
05/11/2018
0

Linh vật là gì?
Linh vật (Vật lấy phước) hay những con vật linh thiêng là một thuật ngữ dùng để chỉ cho bất cứ động vật và các đối tượng, chủ đề nào mà mang lại sự may mắn. Ở góc độ văn hóa thì Linh vật là những con vật huyền thoại hoặc có thật được linh hóa, được con người sáng tạo và sử dụng như những biểu tượng văn hóa để truyền đạt ý tưởng và niềm tin tâm linh, tôn giáo.

Văn hóa dùng linh vật của người Việt.
Người Trung Quốc dùng linh vật để mang lại may mắn, trừ tà, cao hơn là thể hiện quyền uy và tấn công kẻ thù nên có xu hướng dữ tợn. Trong khi linh vật của người Việt ngoài mang lại may mắn, còn hiện sự quy thuận chủ nhân nên hiền từ hơn. Trong đời sống văn hóa người Việt, linh vật là những con vật linh thiêng, có trong huyền thoại hoặc được con người linh hóa, sáng tạo và sử dụng như những biểu tượng văn hóa để truyền đạt ý tưởng và niềm tin về tâm linh, tôn giáo. Bên cạnh đó, linh vật cũng góp phần quan trọng phản ánh diễn trình phát triển của nghệ thuật tạo hình Việt Nam.
Rồng, sư tử, phượng và tỳ hưu là những linh vật xuất hiện phổ biến.

5 linh vật phong thủy mang đến may mắn, tài lộc trong kinh doanh.


Để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và mang đến nhiều tài lộc, yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Người ta tin rằng chọn được những vật phẩm, đặc biệt là các linh vật phong thủy phù hợp với bổn mệnh, tuổi tác thì công việc làm ăn sẽ như “cá gặp nước”, ngày càng phát triển và thành công.


Trong giới kinh doanh, sau đây là 5 linh vật mang lại may mắn, tài lộc rất được ưa chuộng:
1. Tỳ Hưu. Tỳ hưu là linh vật nổi tiếng trong phong thủy, là linh vật số 1 trong chiêu tài hút lộc, hộ mệnh trừ tà. Hình tượng tỳ hưu có ý nghĩa cát tường như ý, vừa mang lại may mắn, tài lộc vừa giúp hóa giải tà khí ở nơi kinh doanh nên thường được đặt ở văn phòng công ty.
2. Thiềm Thừ. Theo phong thủy, thiềm thừ hay cóc 3 chân, ngậm đồng tiền vàng trong miệng, chân đạp lên đống tiền cổ là linh vật hàng đầu. Vì có ý nghĩa tương tự tượng Thần tài - mang đến sự thịnh vượng, may mắn về tiền bạc và biến hung thành cát trong chuyện kinh doanh nên tượng thiềm thừ rất được các doanh nghiệp chọn lựa, bày trí ở đại sảnh, văn phòng chính công ty hoặc ngay trên bàn làm việc. Tuy nhiên, khi đặt thiềm thừ tại nơi kinh doanh, bạn nên chú ý hướng đặt sao cho cóc hướng vào trong như thể đang nhảy vào nhà thì mới mang lại hiệu quả phong thủy như đã bàn.
3. Kỳ Lân. Là một trong tứ linh, kỳ lân cũng là một linh vật có giá trị trong phong thủy, nhất là trong chuyện kinh doanh vì mang ý nghĩa tốt là giữ tiền của và người tài cho doanh nghiệp.Thông thường người ta sẽ bố trí 2 tượng kỳ lân đi đôi, một con đực một con cái trước cửa công ty, xí nghiệp hay các khu vực kinh doanh. Trong đó, kỳ lân đực dưới chân thường giữ ngọc hoặc vàng thỏi còn kỳ lân cái thì đặt chân lên kỳ lân con…
4. Cá chép. Tượng cá chép bằng hồng ngọc, phỉ thúy hay vàng rồng… đều là những vật phẩm phong thủy biểu trưng cho sự giàu sang, sung túc và phú quý. Trong kinh doanh, đặt tượng cá chép ở văn phòng công ty còn có tác dụng thu hút nguồn tiền chảy vào nên đây cũng là linh vật phong thủy rất được giới doanh nhân chọn dùng.
5. Rồng. Trong văn hóa Á Đông, từ xưa, rồng - con vật đứng đầu tứ linh luôn mang ý nghĩa đặc biệt và cao quý. Còn trong phong thủy, đây là linh thú giàu vượng khí nhất. Rồng đại đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ, là biểu trưng cho năng lượng của đất trời nên trong giới kinh doanh, đặt tượng rồng hướng ra cửa chính văn phòng công ty sẽ giúp tăng cường vượng khí, mang lại những điều tốt lành trong khi đàm phán, hợp tác… khiến công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió và ngày càng phát triển.

Ngoài 5 linh vật phổ biến trên, còn có nhiều linh vật khác như tượng ngựa, voi, long quy, trâu vàng, gà trống, mèo thần tài… để người sử dụng có thêm lựa chọn. Tùy vào chất liệu và hình dạng được chế tác mà các linh vật phong thủy sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Hiện nay, giới doanh nhân cũng như người tiêu dùng còn có xu hướng muốn được sở hữu những loại trang sức phong thủy được làm từ Trầm Hương có kết hợp với linh vật, vừa có tính thẩm mỹ cao vừa giúp nâng tầm đẳng cấp của người sử dụng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: