Khám phá ý nghĩa 4 loại vòng tay gỗ Trầm Hương

vòng tay trầm hương 108 hạt

Vòng tay gỗ Trầm Hương luôn được biết đến và ưa chuộng bởi công dụng và giá trị tuyệt vời mà nó mang lại.  Một món đồ trang sức, một vật phẩm phong thủy,… là cái lẽ để chiếc vòng tay này luôn được chủ nhân mang theo bên mình. Tuy nhiên, ngày nay người ta chế tác nên rất nhiều loại vòng tay gỗ Trầm Hương với nhiều công dụng và ý nghĩa. Từ chiếc vòng gỗ xen mặt đá, vòng 108 hạt đến vòng đốt trúc,… Chính vì lẽ đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ lý giải ý nghĩa của các loại vòng tay gỗ Trầm hương này.

I. Vòng tay gỗ Trầm Hương là gì?

1. Nguồn gốc của vòng tay Trầm Hương

Nó được gia công từ khối gỗ Trầm Hương. Đây là một loại gỗ được hình thành nên từ tổn thương của cây Dó bầu do tác động sinh học, vật lý qua hàng chục năm. Ở những vết thương của cây Dó bầu, nhựa cây tiết ra và tạo nên thứ gỗ quý này.

Bên cạnh đó, ngày nay cũng có vòng tay Trầm Hương nhân tạo.Thường có hai loại là vòng tay gỗ cấy Trầm và vòng tay ép dầu. Tuy cho ra sản phẩm khá tương đồng với loại tự nhiên nhưng về giá trị thì không thể sánh bằng.

2. Công dụng

Vòng tay gỗ có nhiều công dụng đối với sức khỏe lẫn ý nghĩa phong thủy

vòng tay trầm hương 108 hạt
Trầm Hương 108 hạt
  • Về mặt sức khỏe

Trầm Hương là một loại gỗ có tính ấm, vị cay. Nên đeo chiếc vòng sẽ giúp kị gió, giữ ấm cho thân thể. Đồng thời cũng là để điều hòa khí bên trong cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Mùi thơm của chiếc vòng tỏa ra cho ta cảm giác rất thư thái, dễ chịu.

  • Về phong thủy, tâm linh

Được cho là chứa linh khí đất trời, hương thơm của cây cỏ tích tụ cả chục năm nên người ta đeo nó để xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc.

Đặc biệt với những người làm kinh doanh, họ thích đeo chúng để đầu óc minh mẫn, công việc thuận buồm xuôi gió.

Ngày nay, người ta chế tác nên rất đa dạng các loại vòng tay gỗ Trầm Hương. Có thể kể đến như: vòng tay mặt tỳ hưu, lá bùa Tây Tạng, cửu vỹ hồ, trúc đơn,… Những sự đan xen này đã nâng cao giá trị về phong thủy của vật hẩm này lên.

II. Ý nghĩa của các loại vòng Trầm Hương

1. Vòng tay gỗ Trầm Hương 108 hạt

Theo quan niệm Phật giáo, 108 hạt tượng trưng cho 108 phiền não được đoạn trừ ra khỏi con người. 108 phiền não đó là những cảm xúc ô hợp qua thời gian. Là sự nhớ nhung hay hối tiếc quá khứ, chán nản muộn phiền ở hiện tại và sự lo lắng cho tương lai. Những cảm xúc đó kết hợp với nhau mang lại nguồn năng lượng xấu cho tinh thần và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Chính bởi lẽ đó, khi đã đoạn trừ được 108 phiền não, tức là con người cũng thoát được khỏi sự sân si, sự hạn hẹp của tâm hồn mà mở rộng lòng mình, để lòng được tĩnh tâm được tịnh. Có như vậy, con người mới được bình an, vui vẻ sống.

Vòng tay Trầm Hương 108 Hạt Việt Nam Xám
Vòng tay Trầm Hương 108 Hạt Việt Nam

Khi đeo chiếc vòng 108 hạt, nó không chỉ đem đến sự thanh nhã mà còn cảm giác yên bình cho người đeo. Chiếc vòng này có thể đeo khi đi lễ chùa, cúng bái. Bên cạnh đó nó cũng là món đồ hợp thời trang. Tuy đơn giản nhưng rất tinh tế và sang trọng.

2. Vòng tay Trầm Hương Hồ ly đá

Chiếc vòng gỗ này được đan xen thêm một hạt đá có hình dáng linh vật hồ ly. Theo truyền thuyết, Hồ ly là một loài xuất thân từ loài cáo. Qua quá trình tu luyện biến thành tinh nên nó sở hữu vẻ thông minh, sắc sảo lẫn sự nhạy bén. Người phụ nữ khi mang chiếc vòng này sẽ sở hữu một vẻ ngoài sang trọng cùng sự khôn khéo, tự tin.

Bên cạnh đó, biểu tượng hồ ly còn là minh chứng của tình yêu đôi lứa. Chính vì thế nó được xem là pháp khí gìn giữ tình yêu. Bởi, nó có khả năng thu hút người chung thủy ở lại lâu dài với bạn; gắn kết tình yêu thêm nồng cháy.

Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá
Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá

Nó cũng là sợi tơ duyên kết nối tình cảm vợ chồng thêm đậm đà, ấm áp.

3. Vòng tay tỳ hưu

Một vật phẩm chiêu tài hút lộc không thể không nhắc tới. Tỳ hưu theo truyền thuyết được xem là có thể hóa giải được ngũ hoàng đại sát- loại sát tinh gây bất lợi về sức khỏe và tài vận. Tỳ hưu thích ăn vàng bạc nhưng lại không có hậu môn nên chỉ ăn mà không nhả.

Với quan niệm này, tỳ hưu khi được đính vào vòng tay gỗ Trầm Hương sẽ đem lại tài lộc, may mắn, của cải cho người đeo nó. Đây là món đồ rất hợp với những người làm kinh doanh.

Charm tỳ hưu vàng tinh tế
Vòng Tay Trầm Hương Tỳ Hưu Hoàng Kim Trụ

4. Vòng tay gỗ Trầm Hương lá bùa Tây Tạng

Lá bùa Tây Tạng được thiết kế với 5 màu sắc ứng với 5 mệnh của người đeo nó.

Màu vàng cho mạng thổ, đỏ cho mạng hỏa, xanh cho mộc; trắng cho mạng kim và đen cho mạng thủy.

vòng tay bùa Tây Tạng
Vòng tay bùa Tây Tạng

Trên mỗi lá bùa sẽ khắc những câu thần chú của Đức Phật. Những câu chú này là để mang đến sức khỏe, bình an lẫn tài lộc may mắn cho người đeo nó.

Còn có rất nhiều những loại vòng tay gỗ Trầm Hương khác như: cỏ 4 lá, trúc đơn,… Tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi chỉ sợ lược ý nghĩa của các loại biểu tượng đặc trưng và phổ biến trên. Hy vọng bạn có thể sử dụng nó hữu ích để tham khảo trước khi mua sản phẩm.

Các bạn có thể tham khảo một số mẫu vòng tay phù hợp với từng cung mệnh ngũ hành để chọn cho mình chiếc vòng tay ưng ý nhất, đem lại nhiều may mắn cho quý khách hàng.

 

2 thoughts on “Khám phá ý nghĩa 4 loại vòng tay gỗ Trầm Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *