Giải đáp muôn kiểu thắc mắc về vòng tay gỗ trầm hương

vòng tay Trầm Hương Phật Bản Mệnh

Vòng tay gỗ trầm hương là vật phẩm trang sức không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, với những khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về trầm hương và sản phẩm vòng tay từ loại gỗ này, Thiên Mộc Hương sẽ nhanh chóng giải đáp cho khách hàng các câu hỏi thường gặp nhất khi tư vấn vòng tay trầm hương tại Thiên Mộc Hương.

1/ Thắc mắc về cung mệnh của người đeo

Khách hàng khi mua trầm hương thường có chung một thắc mắc rằng không biết sản phẩm vòng tay phong thủy này có hợp mệnh với mình không? Nếu không thì đeo vào có bị ảnh hưởng xấu gì không?

Thực tế là, trầm hương là linh mộc quý hiếm nhưng rất lành tính nên không hề kén mệnh người đeo. Gọi là “ông hoàng phong thủy” là vì trầm hương được hình thành từ vết thương cây Dó, trải qua chục năm chịu sự tác động từ thiên nhiên nên hấp thụ linh khí từ đất trời vì thế mang công năng phong thủy rất lớn.

Vòng tay gỗ trầm hương tuy không kén mệnh, nhưng để phát huy được tốt nhất công dụng của chúng, khách hàng nên lựa chọn các vòng tay có màu charm hợp với từng mệnh.

Mệnh hỏa thì hợp với màu xanh lục, đỏ, hồng, tím

Mệnh thổ hợp đỏ, hồng, tím, vàng, nâu

Mệnh kim hợp charm màu vàng, nâu, trắng, xám

Mệnh mộc hợp charm màu đen, xanh nước, xanh lục

Mệnh thủy hợp trắng, xám, đen, xanh biển

>> Xem thêm: Top 5 vòng tay gỗ trầm hương hợp từng cung mệnh

2/ Thắc mắc về size tay và size hạt của vòng tay

Vòng trầm hương gồm nhiều loại vòng với số lượng hạt khác nhau, gồm: Vòng trầm hương 108 hạt, vòng 54 hạt, vòng từ 17 đến 21 hạt (có thể thay đổi tùy thuộc vào size tay của khách hàng). Thường vòng tay sẽ được kết từ 17 đến 21 hạt (có thể thay đổi tùy vào kích thước của tay người đeo), số hạt sẽ được chọn dựa trên quy tắc của vòng luân hồi “sinh – lão – bệnh – tử”, nhằm đem lại may mắn cho gia chủ. Nên chọn số hạt là số chia cho 4 dư 1, theo đó hạt cuối cùng sẽ rơi vào chữ “sinh”.

Hạt trầm hương thường được chia thành các kích thước như: 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm và 16mm. Hạt có size 6mm và 8mm nằm trong BST vòng tay trầm hương nữ bởi hạt có kích thước này thường nhỏ nhắn nhưng không kém phần tinh tế, rất thích hợp cho các chị em phụ nữ. Hạt có các size còn lại thường dành cho “cánh mày râu” bởi các hạt to hơn, nhìn cứng cáp càng làm tôn lên sự nam tính, mạnh mẽ, đẳng cấp cho phái mạnh. 

Vòng tay Trầm Hương Tròn Đơn (
Vòng hạt size 6mm
Vòng Tay Trầm Hương Tròn Đơn Tỳ Hưu Vàng
Vòng hạt size 10mm

Tuy nhiên, size hạt vẫn sẽ có trường hợp ngoại lệ vì tùy thuộc vào kích thước tay mà khách hàng sẽ lựa chọn đeo loại hạt nào. Để lựa chọn vòng tay vừa vặn và như ý nhất, các bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn đo size tay.

3/ Thắc mắc về cách sử dụng và bảo quản vòng tay gỗ trầm hương

Đeo vòng Trầm Hương tay nào là hợp lý?

Vòng trầm hương đeo bên trái vừa mang tính thẫm mỹ cao, vừa đẩy khả năng thành công của bạn lên mức cao nhất, thường được mang đến những nơi tôn nghiêm, lịch sự hay tham gia cuộc thi. Đeo vòng bên tay phải sẽ đem lại sự thanh thoát, xua đuổi sự thiếu may mắn, thích hợp khi đi chùa chiền, viếng mộ.
Thường người đeo sẽ đeo bên tay thuận của mình. Tuyệt đối KHÔNG ĐEO vòng ở cả hai tay.

Tránh tiếp xúc nhiều với nước

Trầm hương được hình thành từ cây Dó bầu vì vậy đó cũng là một loại gỗ, nên tránh tiếp xúc nhiều với nước để chiếc vòng không bị xỉn màu và mất mùi hương. Khi đi tắm nên tháo ra để bảo quản tốt hơn.

Tránh tiếp xúc với hoá chất có mùi

Để giữ hương thơm tự nhiên bền lâu và mãi mãi, bạn không nên để chiếc vòng tiếp xúc với các hoá chất có mùi như: nước tẩy, nước hoa, nước xả vải,… Nếu tiếp xúc với các chất có mùi sẽ làm cho mùi hương của chiếc vòng giá trị bị tan đi không còn nữa thay vào đó là mùi của hoá chất.

>> Xem thêm: Các cách phân biệt trầm hương thật giả

4/ Cách phân biệt vòng tay gỗ trầm hương thật và giả

Hiện nay, vì giá trị kinh tế mà trầm hương đem lại tương đối lớn, nên trên thị trường xuất hiện tràn lan những sản phẩm giả, kém chất lượng nhằm thu lại lợi nhuận cao. Để có thể trang bị kiến thức thật vững khi mua, Thiên Mộc Hương gợi ý những lưu ý nhỏ giúp khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ để phân biệt.

Vòng tay gỗ trầm hương thật (còn gọi là trầm tự nhiên )

Là vòng tay được chế tác từ trầm tự nhiên, được khai thác và tìm thấy hoàn toàn từ thiên nhiên hoang dã, có chất lượng tinh dầu rất cao. Đặc điểm để phân biệt trầm thật:
Về mùi hương: Trầm thật có mùi hương thơm nhẹ nhàng, mùi hương trầm thơm thoang thoảng rất dễ chịu. Khi đốt trầm lên có lẫn 1 chút vị tanh. Nên chúng ta có thể dùng cách đốt hạt trầm lên để phân biệt.
Về vân trầm: tinh dầu trầm sẽ tạo thành các vân trầm, do vậy nên trầm thật sẽ có vân trầm rất đều và rõ, khi càng nhiều tinh dầu thì vân trầm sẽ tạo thành các sớ trầm lớn, nhìn rất đẹp.

Trầm giả ( Trầm tẩm ép hoá chất)

Loại này người ta dùng gỗ bình thường hoặc cây Dó bầu trồng , sau đó tẩm ép hoá chất tạo mùi hương vào.Chính vì vậy trầm giả rất độc hại cho sức khoẻ. Không có tác dụng giống trầm tự nhiên
Để phát hiện trầm giả:
Trầm giả có vân trầm rất ít hoặc không có vân. Nên khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp sẽ dễ phân biệt.
Về mùi hương: trầm giả có mùi hương thơm nồng nặc, như mùi thuốc bắc do tẩm ép hoá chất, Khi mình ngửi gây rất khó chịu.
Khi đốt hạt trầm giả lên sẽ có mùi khét chứ không có mùi tanh như trầm thật.

Trên đây là những thắc mắc phổ biến nhất của khách hàng khi lần đầu mua sản phẩm về vòng tay gỗ trầm hương. Hi vọng những kiến thức mà Thiên Mộc Hương cung cấp sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi lựa chọn và mua sản phẩm trầm hương.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *