Giá đá thạch anh thô

Giá bán đá thạch anh thô trên thị trường năm 2021

Đánh giá bài viết

Giá bán đá thạch anh thô là thắc mắc đầu tiên khi bạn cần mua đá quý thiên nhiên chưa qua xử lý. Đối với lĩnh vực phong thủy thì đá thạch anh thô được sử dụng với nhiều mục đích tâm linh. Bởi khả năng kỳ diệu của đá thạch anh là đem lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Vì vậy, người ta thường sử dụng thạch anh thô có chủ ý vào các công trình nhà ở. Vậy nên thông tin bài viết chia sẻ về các loại đá thạch anh thô phổ biến trên thị trường để mọi người cùng tham khảo nhé. 

I. Đá thạch anh thô là gì?

Đá thạch anh thô là một loại đá quý thiên nhiên được khai thác từ trong lòng đất sâu. Do tích tụ lâu năm trong các lớp đất đá nên thạch anh thô hấp thụ nguồn năng lượng tích cực. Vì thế đá thạch anh thô ngũ sắc giúp trấn trạch nhà, nâng cao địa khí, mang lại tài lộc, hóa giải vận xấu, cải hung hóa cát. Đá thạch anh ngũ sắc còn được rải trong spa xông hơi, hồ cá thủy sinh… cho năng lượng tích cực vào cơ thể.

Gía bán thạch anh thô tùy theo chất lượng, kích thước, độ quý hiếm...
Gía bán thạch anh thô tùy theo chất lượng, kích thước, độ quý hiếm…

II. Công dụng của đá thạch anh thô 

2.1. Lĩnh vực phong thủy

Bởi khả năng kỳ diệu của đá thạch anh là dung nạp năng lượng vận khí dương, ngăn chặn sự xâm lấn của tà khí. Bản chất của đá thạch anh vụn cũng là nơi chứa nguồn năng lượng tích cực, hòa hợp âm dương. Trong phong thủy người ta sẽ dùng thạch anh trắng đánh bóng với bốn màu sắc khác tạo thành đá ngũ sắc. Những viên đá thạch anh thô được mài nhẵn các góc cạnh gọi là đá thạch anh trắng đánh bóng.

2.2. Lĩnh vực xây dựng

Người ta thường sử dụng đá thạch anh vụn có kích thước to bằng nắm tay hoặc hơn. Để làm nền nhà bằng đá thạch anh, các nhà xây dựng rải đều chúng ở phần trung tâm và bốn góc nhà hoặc đổ đều ở phần móng nhà. Khi rải đá thạch anh thô xuống nền nhà không nên đổ quá dày khiến cho lớp vữa và xi măng trước đó bị vữa. Để chất lượng nền nhà bền chắc, trung bình đổ 5kg thạch anh vụn trên diện tích 1m2.  Do đó tùy theo diện tích ngôi nhà mà chọn mua số lượng đá cần rải. Đồng thời tùy vào điều kiện kinh tế mà có người rải ít hay nhiều. Vì vậy, người ta rải đá thạch anh ở vị trí thờ ông thần tài, thổ địa, thờ các vị Phật, tổ tiên, ông bà…

Đá thạch anh mang nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ
Đá thạch anh mang nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ

III. Giá bán đá thạch anh thô trên thị trường

Giá trị của đá thạch anh dựa vào màu sắc tinh xảo, kích thước hay trọng lượng. Thạch anh màu càng trắng thì giá trị sẽ càng cao. Đá thạch anh cụm tinh thể có kích thước, trọng lượng lớn càng có giá trị cao. Trong cụm tinh thể có càng nhiều những tinh thể đơn có kích thước lớn, màu sắc đẹp không lẫn tạp chất sẽ có giá cao. Người ta định giá trị của đá thạch anh thô tùy thuộc mức độ xử lý của viên đá quý thiên nhiên. 

1.1. Giá bán đá thạch anh thô chưa xử lý

Đối với đá thạch anh có kích thước nhỏ từ 1kg trở xuống, còn nguyên góc cạnh được tính giá rẻ. Trường hợp đá thạch anh trắng thô có hình dạng đặc biệt hoặc kích thước lớn giá có thể cao hơn. Giá bán đá thạch anh thô cao hay thấp phụ thuộc vào chất lượng. 

  • Giá đá thạch anh thô 

Những khối đá thạch anh tự nhiên và sần sùi còn nguyên bản. Chúng có màu trắng, trắng ngà, trắng xám có trọng lượng từ 1-2kg gọi là đá thô. Nếu thẩm định có đủ phẩm chất và chất lượng sẽ được dùng để tạc tượng, điêu khắc,…

Giá bán: 100.000đ – 200.000đ/kg

  • Giá thạch anh trắng vụn

Đá thạch anh vụn do việc tạc tượng sau khi gọt đẽo, cắt mài hay còn gọi là phoi đá. Có lẽ do kích thước quá nhỏ để chế tác hình dáng cho nên giá bán đá thạch anh thô rẻ. 

Giá bán: 100.000đ – 150.000đ/kg.

  • Giá đá thạch anh trắng tinh thể: 

Đó là các khối đá thạch anh “bẩm sinh” đã có hình dạng lục lăng sáu cạnh, có một hoặc hai đầu vót nhọn.

Vì thế giá bán khá cao tùy theo độ hiếm hoi và độ khó khi khai thác chúng.

  • Đá thạch anh cụm tinh thể

Cụm tinh thể thạch anh có ít nhất 3 tinh thể đơn trở lên và không giới hạn số lượng tinh thể. Các tinh thể đơn gắn kết với nhau một cách tự nhiên tạo thành từng cụm vững chắc. Vì thế cụm tinh thể đá thạch anh có màu sắc đa dạng hơn. 

Giá bán: 400.000đ – 3.000.000đ/kg

  • Giá hốc tụ bảo – hốc tinh thể

Những cụm tinh thể có hình dạng cung tròn tạo thành các dạng hang hốc gọi là hốc tinh thể thạch anh. Bởi vì có tính tự nhiên, đặc biệt hiếm hơn các loại khác nên đá thạch anh hốc tinh thể có giá thành cao. Người ta thích săn lùng tìm mua các hốc thạch anh màu trắng hay có kích cỡ từ vài chục ký trở lên.  

Giá bán: 1.200.000đ – 3.000.000đ/kg

  • Thạch anh trắng núi

Thạch anh trắng núi có đặc điểm là rất mềm. Loại đá thạch anh trắng này chỉ có hình dáng và màu sắc tương tự đá thạch anh thô. Bởi vì độ tuổi và giá trị năng lượng thấp, dễ vỡ, không có cạnh sắc nhọn . 

Giá bán: thường không phổ biến, chỉ có giá một vài trăm đồng.

1.2. Giá thạch anh đã chế tác hoàn chỉnh 

Các sản phẩm đá thạch anh thô đã được thợ chế tác sẽ chia ra làm hai nhóm lớn là đá trang sức và đá điêu khắc. Đối với trang sức từ đá thạch anh màu sắc lung linh và có nguồn năng lượng hòa hợp. Bạn có thể lựa chọn màu sắc đá thạch anh theo cung mệnh của mình. Nhằm đem theo bên mình ‘lá bùa bình an’ trong công việc, đời sống hôn nhân, gia đình. 

Hồ ly là linh vật đặc biệt trong phong thủy tình duyên. Hình tượng của hồ ly là một con cáo thành thành tinh mang năng lượng âm nên chỉ phù hợp với phái nữ. Vì vậy vòng tay trầm hương hồ ly đá thạch anh tím hay thạch anh hồng sẽ mang lại sự may mắn vượt bật về đường tình duyên. Người mang vòng tay Thiên Mộc Hương giữ gìn hạnh phúc lứa đôi, hôn nhân viên mãn. 

Những loại vòng tay có đá thạch nah thương dao động trong khoảng 1.500.000 – 2.000.000đ/vòng

Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly mix đá thạch anh đem lại vượng khí cho người đeo
Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly mix đá thạch anh đem lại vượng khí cho người đeo

IV. Kết luận

Giá bán đá thạch anh thô trong bài viết mang tính chất tham khảo dựa theo bảng giá tại thời điểm hiện tại. Với tác dụng tuyệt vời là tăng vận khí, trấn trạch ở những khu đất có âm thịnh dương suy. Cho nên đá thạch anh có tầm ảnh hưởng ảnh hưởng đến thời vận của con người. Vậy nên mỗi khi xây nhà mọi người đều lựa chọn đá thạch anh thô vụn xuống phần móng nhà. Họ mong muốn đem lại may mắn trong kinh doanh, “đất lành chim đậu “ cho ngôi nhà của mình. Hoặc đeo trang sức mix đá thạch anh cũng là lựa chọn tuyệt vời cho mọi người. Bởi nữ trang đá thạch anh có tính thẩm mỹ cao và phù hợp mệnh của từng người. 

XEM THÊM: 

 

(19)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)