Đeo vòng phong thủy tay nào? Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt?

Đeo vòng phong thủy tay nào? Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt?

Đeo vòng phong thủy tay nào? Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt?

5/5 - (1 bình chọn)

Vòng tay trầm hương phong thủy sớm đã trở thành 1 phong trào ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thích. Người ta thường đeo vòng phong thủy với mong muốn cầu tài lộc, bình an, xua đi cái đen, vận rủi trong cuộc sống.

Nhưng liệu mọi người đã hiểu hết được ý nghĩa số hạt trong vòng tay phong thủy chưa? Cách tính hạt vòng phong thủy như thế nào? Đeo vòng phong thủy tay nào? Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao nên đeo vòng phong thủy theo số hạt?

Vòng phong thủy được ưa chuộng trên thị trường thường được làm từ các loại gỗ thơm, quý hiếm. Những loại gỗ này được coi là vật có dương tính mạnh, hấp thụ tinh hoa, linh khí đất trời chính vì vậy nó có ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt.

tác dụng của trầm hương trong phong thủy
Đeo vòng phong thuỷ nên đeo bao nhiêu hạt

Dưới góc nhìn của tín ngưỡng, người ta thường đeo vòng theo số hạt với các mục đích khác nhau nhưng đa số mọi người đeo vòng phong thủy với quan niệm mang lại may mắn, bình an nhưng lại không biết phải đeo bao nhiêu hạt mới là tốt nhất!

Nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt?

Tùy theo từng quan niệm, tôn giáo mà số hạt của vòng phong thủy được quy định và có những ý nghĩa khác nhau.

Cách tính hạt vòng đeo tay phong thuỷ theo quan niệm Phong Thủy:

Để biết được nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt. Ta có cách tính số hạt của vòng phong thủy được tính như sau:

 • Nếu số hạt có 1 chữ số ta lấy số đó trừ đi 5 ra quái số.
 • Nếu số hạt có 2 chữ số ta lấy tổng của 2 chữ số đó trừ đi 5 ra quái số, trừ đến khi nào còn 1 số thì thôi.

Theo bảng phong thủy quái số ta có “Nhất phú quý, nhì bần tiện, tam vinh hiển, tứ đạt đạo, ngũ biệt ly”

Ví dụ: Nếu số hạt vòng là 7, ta lấy 7-5 = 2. Tra theo bảng, nhì là bần tiện => Không nên đeo vòng tay này vì sẽ không thuận lợi trong cuộc sống.

Cách tính hạt vòng đeo tay phong thuỷ theo quan niệm Phong Thủy:
Cách tính hạt vòng đeo tay phong thuỷ theo quan niệm Phong Thủy – đeo vòng phong thủy tay nào

Cách tính số hạt vòng đeo tay phong thủy theo quan niệm Công giáo:

Vòng tay phong thủy cũng được những người theo đạo Công giáo yêu thích, đặc biệt là vòng tay lần hạt kính Đức mẹ Maria được mọi người lựa chọn nhiều nhất.

Những người theo đạo Công giáo sẽ sử dụng loại vòng phong thủy 13 hạt gồm 1 hạt cái (mang ý nghĩa khởi đầu) và 12 hạt nhỏ mỗi khi đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha.

>> Xem thêm bài viết hữu ích:

Ý nghĩa số hạt trầm hương

Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì

Cách tính hạt vòng phong thuỷ theo quan niệm Phật Giáo:

Trong chuỗi số hạt vòng đeo tay của tràng hạt sẽ gồm có hạt cái, Phật đài, hạt con, hạt cách, hạt để tử, hạt đánh dấu.

Số lượng hạt các tràng hạt thường được sử dụng là: 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 16 hạt, 14 hạt, 12 hạt, 9 hạt. Mỗi số lượng hạt lại mang những ý nghĩa khác nhau:

Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Lào – Nữ
Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Lào – Nữ
 • Chuỗi 108 hạt: Cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ được 108 phiền não.
 • Chuỗi 54 hạt vòng đeo tay: 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức Thập Tín, Thập Trú, Thập Hạnh. Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.
 • Chuỗi 42 hạt vòng đeo tay: 42 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Trú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Đẳng Giác, Diệu Giác.
 • Chuỗi 27 hạt vòng đeo tay: 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả, tức là sẽ có 18 bậc Hữu Học của Tứ Hướng Tam Quả trước, tương ứng với 9 bậc Vô Học của Đệ Tứ Quả A La Hán.
 • Chuỗi 21 hạt vòng đeo tay: Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.
 • Chuỗi 18 hạt vòng đeo tay 18: Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.
 • Chuỗi 16 hạt vòng đeo tay 16: Thập Địa và Lục Ba La Mật.
 • Chuỗi 14 hạt vòng đeo tay: Mười bốn Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế  m.
 • Chuỗi 12 hạt vòng đeo tay: Mười hai Nhân Duyên.
 • Chuỗi 9 hạt vòng đeo tay: Cửu Phẩm Liên Hoa.

Số hạt phong thuỷ theo Luân Hồi:

Theo quan niệm người xưa; đời người sẽ phải trải qua 4 giai đoạn hay còn gọi là vòng luân hồi “sinh – lão – bệnh – tử” trong đó 1 là sinh, 2 là lão, 3 là bệnh, 4 là tử. Chính vì vậy, người ta thường đeo vòng phong thủy có số hạt khi chia 4 sẽ dư 1 ý chỉ sự tồn tại; khởi đầu mới và tránh đeo vòng có số hạt chia được hết cho 4 (số tử) vì nó sẽ đem lại điềm xấu, vận rủi.

Vong-tay-tram-huong-co-4-la-3
Vòng tay Trầm Hương cỏ 4 lá – đeo vòng phong thủy tay nào

Đeo Vòng Phong Thủy Tay Nào?

Nói về việc nên đeo vòng phong thủy ở tay nào; trái hay phải là phù hợp thì chúng ta vẫn còn phải căn cứ vào từng trường hợp bạn nhé. Dưới đây chính là hướng dẫn cụ thể việc đeo vòng tay ở mỗi bên để hỗ trợ mang lại nhiều may mắn nhất đối với gia chủ:

Bạn nên đeo vòng phong thủy ở tay trái khi:

+ Tham gia vào những buổi tiệc lễ mang tính chất vui vẻ, hạnh phúc như: Tiệc sinh nhật; đám cưới, đám hỏi… Nó sẽ giúp tăng thêm nguồn năng lượng tích cực mang lại sự yêu đời, thoải mái.

+ Tham gia vào những buổi họp quan trọng như: Thuyết trình, báo cáo, hội họp… Vòng tay sẽ hỗ trợ mang lại sự tự tin để dễ dàng gặt hái được nhiều thành công.

+ Tham gia những sự kiện như thi cử hay rút thăm trúng thưởng, chiếc vòng tay phong thủy sẽ mang lại may mắn cho bạn.

Bạn nên đeo vòng phong thủy ở tay phải khi:

+ Đến những nơi liên quan đến bệnh tật, chết chóc: Nhà tang lễ, bệnh viện;… Vì lúc này chiếc vòng tay sẽ giúp bạn tránh được các sát khí và tai họa, liên lụy…

+ Khi bạn đến những địa điểm đông người, dễ bị thi phi: Sòng bạc, bến tàu xe, khu vui chơi, quán bar… Vòng tay phong thủy sẽ cung cấp năng lượng giúp bạn tránh được cám bẫy lừa lọc đe dọa đến tiền bạc và tính mạn

Vòng Tay Trầm Hương Tròn Đơn Tỳ Hưu Vàng (3)
Vòng Tay Trầm Hương Tròn Đơn Tỳ Hưu Vàng

Ý nghĩa số hạt trong vòng tay theo Ngũ Hành:

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim:

Khi chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim nên chọn những màu sắc của tự nhiên như màu vàng sậm, nâu sậm,… Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim; kim loại được sinh ra trong đất nên những màu đất sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc cho người mệnh Kim.

Kim ở đây là kim loại nên đặc điểm của Kim là màu trắng, màu bạc, màu ghi,… Đây là những màu tương hợp của những người mệnh Kim; sẽ góp phần giúp người đeo vòng thay đổi tính cách theo chiều hướng tích cực hơn.

Vong-tay-tram-huong-la-bua-tay-tang-6
Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng Trắng – mạng Kim

Bên cạnh đó, những người mệnh Kim nên tránh đeo các màu gắt như đỏ, hồng, tím,…đại diện mệnh Hỏa. Hỏa khắc Kim sẽ không phải lựa chọn thích hợp cho nhóm người này.

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc:

Đặc điểm tính cách của người thuộc mệnh Mộc là thân thiện; chân thành và sống rất ngay thẳng. Người ta nói Thủy sinh Mộc, “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”; muốn cây phát triển tốt, nước là yếu tố tiên phong.

Vì vậy muốn sự nghiệp thăng tiến, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống những người mệnh Mộc nên đeo các màu đen; xanh nước biển, màu xám, xanh lá,…; những màu thể hiện sự huyền bí của biển cả hoặc màu xanh lá là màu tương hợp của người mệnh Mộc.

Lá Bùa Xanh - Mạng  Mộc vòng phong thủy
Lá Bùa Xanh – Mạng  Mộc

Màu tương khắc của mệnh Mộc là màu trắng, màu vàng nhạt,… Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh xa; nếu không sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo và không may mắn.

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Thủy:

Trong quy luật ngũ hành, thì mệnh thủy được coi là mạnh nhất có thể cuốn trôi mọi thứ; dập hỏa hoạn, hại kim loại được; mặt khác những người mệnh Thủy rất khôn khéo trong giao tiếp và rất hiếm khi gây hiềm khích với ai. Một chiếc vòng thạch anh xanh nước biển, màu trắng; sẽ là một lựa chọn chuẩn không thể chuẩn hơn cho những người mệnh Thủy giúp khắc phục những mặt hạn chế và đẩy mạnh những điểm tốt.

Vòng tay Trầm Hương 108 Ngọc Bảo
Vòng tay Trầm Hương 108 Ngọc Bảo – Xanh – mạng Thuỷ

Màu khắc chế của những người mệnh Thủy là màu đỏ, hồng, cam,… Những màu này sẽ giúp người mệnh Thủy khắc phục được những hạn chế của bản thân. Nên tránh các màu nâu đất, vàng thổ,…tượng trưng cho đất, không hợp với mệnh này.

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa:

Những người mệnh Hỏa thường là người có lòng nhiệt huyết đam mê, năng lượng sống tràn đầy, nhưng lại dễ nổi nóng, khó tạo thiện cảm. Khi chọn vòng tay phong thủy cho nhóm người này nên chọn những màu sắc như màu opal đỏ, hoặc ruby, mã não đỏ, đá garnet, xanh lá cây sẽ hợp người mệnh hỏa.

đeo vòng phong thủy
Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm Agarmoon – Đỏ – mạng Hoả

Màu tương sinh của người mệnh Hỏa là xanh lá cây. Theo quan niệm ngũ hành thì Mộc tương sinh với Hỏa. Lửa càng thêm gỗ càng cháy to, chính vì thế, muốn khẳng định vị thế của mình, thành công trong cuộc sống, người mệnh hỏa nên đeo những màu này lên người.

Màu kỵ: Màu đen, xanh nước biển, màu xám,… Những màu sắc này tương hợp người thuộc mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa. Cho nên những màu này rất kỵ với những người mệnh Hỏa.

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ:

Trong phong thủy thì hành thổ được dùng chỉ môi trường nuôi dưỡng, ươm trồng sự sống cho các sinh vật trong đó có cả con người, những người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách hiền lành, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh.

Chính vì vậy, những người mệnh Thổ luôn được nhiều người yêu quý. Để phát huy được hết những mặt tốt thì bạn nên lựa chọn những chiếc vòng tay có màu sắc hợp phong thủy. Các loại đá mắt hổ, Garnet nâu đỏ sậm, thạch anh vàng, đỏ, hồng, tím sẽ hợp với người mệnh thổ.

đeo vòng phong thủy
Vòng tay trầm hương Minh cang – vàng – mệnh Thổ
 • Màu tương sinh: màu đỏ, hồng, tím,.. Theo quan niệm ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Do đó, những người thuộc mệnh thổ rất hợp với những màu trên.
 • Màu tương hợp: màu vàng sậm, nâu đất,.. Những màu này là đại diện cho người mệnh Thổ. Khi đeo bên người chiếc vòng tay có màu sắc này sẽ mang lại chủ nhân cảm giác bình yên và an toàn; giúp thôi thúc tính cách tiềm ẩn bên trong của mỗi người.
 • Màu kỵ: màu xanh lá cây,… mệnh Mộc rất khắc Thổ. Ngược lại những người mệnh Mộc lại hợp với xanh lá cây. Do đó, những người mệnh Thổ không đeo những loại màu vòng tay có màu này nếu không sẽ khiến cuộc sống gặp nhiều khó khănl; ảnh hưởng tới sức khỏe, đường tình duyên gặp nhiều trắc trở.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn vòng theo phong thủy và theo ngũ hành KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ

(3)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.