NHANG TRẦM HƯƠNG

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Nhang Trầm Hương vốn dĩ là một sản phẩm thiên về thiền định làm từ gỗ quý Trầm Hương. Ngày nay, nhang trầm đang dần được ưa chuộng nhiều và phổ biến hơn. Tất cả nhờ vào những công năng vượt trội mà nó mang đến cả về vật chất lẫn tâm linh.

Nguồn gốc của nhang trầm hương

Cuộc đời có đủ Hỉ- Nộ- Ái- Ố thì Trầm Hương cũng có đủ vị Chua- Cay- Mặn- Ngọt. Hương trầm thanh tao, thoát tục, đưa con người ta đến cung bậc cao nhất của cảm xúc, không còn vướng bụi trần. Nén nhang Trầm Hương dần trở thành một hình ảnh vô cùng quen thuộc trong Phật Giáo. Mùi thơm trong và ngát của trầm hương cũng được ví như sự tĩnh diệu của tâm hồn.

Chúng là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong thiền định và trà đạo. Thường chia ra làm 4 loại phổ biến: Nhang có tăm, nhang không tăm, nhang nụ và nhang khoanh. Các sản phẩm từ Thiên Mộc Hương luôn cam kết chế tác từ Trầm Hương 100% tự nhiên, cao cấp và chất lượng.

Các loại nhang trầm phổ biến hiện nay

Nhang khoanh (Nhang vòng)

Cái tên của loại nhang này xuất phát từ hình dáng của nó. Nhang khoang được cấu tạo theo hình vòng tròn, xoắn ốc. Cũng chính bởi vậy mà nó có độ dài nhỉnh hơn so với các loại nhang khác. Nhang khoanh thích hợp để xông nhà, thư giãn, được dùng nhiều trong thiền định và yoga.

Cách sử dụng nhang khoanh khá đơn giản. Có thẻ dùng đế cắm kim loại có thanh ngang cố định trên đầu. Hoặc sử dụng lư sứ để giúp hương thơm phân bổ lâu hơn. Lư sứ được thiết kế bắt mắt, nắm lư bằng kim loại và bên trong có miếng lót chống nóng.

Nhang nụ

Hiện nay, nhang nụ cũng trở nên khá phổ biến trong việc tẩy uế nhà cửa, thu hút tài vận. Nhang nụ có hình chóp như nón lá hay búp măng. Hình dáng của nhang nụ được thiết kế đặc biệt để phù hợp với việc sử dụng thác khói.

Chính việc kết hợp của nhang nụ và thác khói đã tạo nên hình ảnh đầy nghệ thuật và thu hút. Ngoài ra, thác khói cũng chính là vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa cho người dùng.

Nhang trầm hương không tăm/có tăm

Chúng như các loại nhang khác, nhang tăm/không tăm trầm hương được làm từ bột trầm nhuyễn và keo dính. tuy nhiên, sự khác biệt của hai loại này là có tăm tre giúp cố định nhang. Nhang không tăm sẽ có mùi hương đậm hơn vì không có tăm tre ác mùi trầm.

Đây cũng là loại nhang được sử dụng rộng rãi và đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt.

Công dụng của trầm hương

Nhang Trầm Hương được sử dụng rất nhiều trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Những dịp quan trọng như đám cưới, an tang, thôi nôi, khai trương… đều phải thắp nhang. Sâu thẳm trong thế giới tâm linh, nén nhang trầm như lời tâm tình của con cháu gửi đến ông bà, tổ tiên. Cầu chúc cho ông bà ở thế giới bên kia an yên, đủ đầy. Con cháu ở đây cũng cầu mong hạnh phúc an vui.

Ngoài nén nhang trầm trên bàn thờ tổ tiên thì các nghệ nhân còn sáng tạo ra sản phẩm nhang khoanh, nhang nụ, nhang không tăm… để xông trong nhà. Xông nhang trầm đem lại may mắn, trừ ma, khử tà, xua đuổi xui xẻo. Bên cạnh đó, mùi hương trầm thoang thoảng dịu nhẹ có tác dụng giúp tĩnh tâm, giảm căng thẳng, thông suốt trí tuệ, giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Chính vì được làm hoàn toàn từ trầm hương tự nhiên nên loại nhang này sẽ không gây hại cho sức khỏe. Thậm chí, nó còn giúp cải thiện chúng đau đầu, căng thẳng nhờ mùi hương đặc biệt của trầm. Bên cạnh đó, hương nhang còn có thể giúp xua đuổi tà ma, cân bằng vận khí trong gia đình.

-25%
150.000 1.050.000 
-25%
150.000 450.000 
-36%
290.000 700.000 
-34%
350.000 2.000.000 
850.000 1.700.000 
900.000 
-25%
1.275.000 
-25%
1.275.000