5 Cách chọn đá phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn xác

Đá quý phong thủy ngày càng được sử dụng và ưa chuộng nhiều hơn. Bởi những viên đá này không chỉ đẹp mắt mà còn mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân. Vậy đá quý phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy hợp tuổi như thế nào? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

I. Đá phong thủy là gì? 

 • Đá phong thủy là những viên đá được hình thành trong tự nhiên qua hàng trăm triệu năm. Tạo nên những viên đá quý đẹp mắt và nhiều nguồn năng lượng mạnh mẽ ở bên trong. 
 • Đá quý phong thủy đem đến nhiều may mắn, tài lộc, công danh, sức khỏe cho chủ nhân. Ngoài ra do sở hữu vẻ bề ngoài đẹp mắt, nhiều viên đá phong thủy còn là đồ trang trí. 
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá quý phong thủy khác nhau như: Đá thạch anh, đá ngọc bích, ngọc hồng lựu,….Để chọn các loại đá quý phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tham khảo ở phần dưới nhé!

II. Cách chọn đá quý phong thủy theo tuổi

Khi muốn mua đá quý phong thủy để đeo trên người. Thì ngươi đeo cũng phải lựa chọn loại đá phù hợp với mình. Hãy cùng tham khảo cách chọn đá phong thủy hợp mệnh dưới đây. 

1. Đá phong thủy theo mệnh – Mệnh Kim

Kim là kim loại, với bản chất kiên cường cứng cỏi, mạnh mẽ. 

 • Màu sắc tương sinh với mệnh Kim là màu đặc trưng của mệnh Thổ bao gồm: vàng, nâu hoặc trắng, ghi.
 • Màu sắc tương khắc với mệnh Kim là đỏ, cam, hồng. Bởi những màu sắc này thuộc mệnh Hỏa, tương khắc với Kim.
 • Các loại đá quý phong thủy hợp với người mệnh Kim là: Đá thạch anh trắng, Đá thạch anh vàng, Đá mã não nâu đất, Đá mắt mèo hổ phách.

2. Đá phong thủy theo mệnh – Mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, với sức khỏe kiên cường rắn rỏi. 

 • Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc là: Đen, Xanh dương, Xanh lá cây. 
 • Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc là:Vàng sậm, Nâu đất, Vàng nhạt, Trắng bạc.
 • Các loại đá phong thủy hợp với người mệnh Mộc là: Thạch anh đen, Đá thiên thạch Tektite, Đá mắt hổ xanh đen, Thạch anh tóc xanh, Đá Aventurine xanh.
 • Khi đeo các loại đá quý trên, người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Và tránh xa được những điều rủi ro không may. 

3. Đá phong thủy theo mệnh – Mệnh Thủy

Mệnh Thủy là sự tượng trưng cho nguồn nước với một sức mạnh khổng lồ. 

 • Màu sắc tương sinh với mệnh Thủy là: Trắng, ghi, xám. Bởi đây là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim. Vì thế những màu sắc này sẽ đem đến nhiều may mắn, hạnh phúc cho người mệnh Thủy. 
 • Màu sắc tương khắc với mệnh Thủy là: vàng, nâu đất, nâu sậm. Bởi đây là những màu sắc thuộc mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy. Vì thế những màu sắc này sẽ ngăn cản tài lộc của người mệnh Thủy. 
 • Các loại đá quý phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy: Đá thạch anh trắng, Thạch anh ưu linh trắng, Gỗ hóa thạch màu xám ghi, Đá mặt trăng, Thạch anh tóc đen, Đá Aquamarine màu xanh lam.
 • Các loại đá trên đều được tìm thấy ở sâu trong lòng đất và sở hữu màu sắc phù hợp với mệnh Mộc. Giúp đem lại nhiều may mắn, sức khỏe cho người sở hữu. 

4.Đá phong thủy theo mệnh – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho những điều nóng bỏng, mạnh mẽ. 

 • Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa là màu đỏ, xanh lá cây và màu cam. Bởi những màu này đại diện cho mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Và thể hiện rõ đặc trưng của mệnh Hỏa đỏ rực máu lửa, vui tươi,…
 • Màu sắc tương khắc với mệnh Hỏa là: Đen, xanh biển sẫm, xám. Bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ và mệnh Thủy. Vì thế sẽ khiến cho những người mệnh Hỏa bị kìm nén đường công danh tiền tài. 
 • Dựa vào các thông tin  phong thủy về mệnh Hỏa. Thì các chuyên gia phong thủy đã đưa ra các loại đá quý phù hợp với mệnh Hỏa như sau: Đá thạch anh tóc xanh, Đá cẩm thạch màu xanh lá, Đá ngọc bích tự nhiên, Thạch anh tím, Thạch anh hồng, Đá mã não đỏ,..
 • Các loại đá ở trên đều là các loại đá quý có trong tự nhiên. Giúp cho người mệnh Hỏa có thêm nhiều năng lượng tích cực, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. 

5. Đá phong thủy theo mệnh – Mệnh Thổ

Mệnh Thổ là mệnh tượng trưng cho đất, đại diện cho sự ươm mầm và nuôi dưỡng sự sống. 

 • Màu sắc tương sinh với mệnh Thổ là: Đỏ, tím, hồng, cam đậm, vàng, nâu đất. Bởi đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ và Hỏa. 
 • Màu sắc tương khắc với mệnh Thổ là: xanh lá, đen, xanh, xanh biển. Vì những màu này tượng trưng cho mệnh Thủy và Mộc, nên sẽ tương khắc với mệnh Thổ. 
 • Dựa vào các thông tin về mệnh Thổ ở trên. Thì các loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ: Đá ruby,Thạch anh tím, Mã não đỏ, Thạch anh vàng, Đá thạch anh tóc đỏ,Đá thạch anh hồng..
 • Những màu sắc và đá quý ở trên sẽ có nhiều tác động đến người mệnh Thổ. Giúp cho họ gặp nhiều may mắn, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. 

II. Vật phẩm từ đá quý phong thủy

Đá quý phong thủy được tác chế thành rất nhiều các vật phẩm khác nhau. Hãy cùng Thiên Mộc Hương điểm qua các vật phẩm này là gì nhé! 

1. Vòng tay đá quý phong thủy

Vòng tay đá phong thủy là một vật phẩm được tác chế nhiều nhất từ đá quý. Bởi vòng rất dễ đeo, thẩm mỹ cao, giá thành hợp lý, kiểu dáng đa dạng. Khi đeo vòng tay đá phong thủy chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn tài lộc trong cuộc sống. Và đặc biệt còn cải thiện tinh thần và sức khỏe rất tốt. Vòng tay trầm hương kết hợp đá phong thủy hứa hẹn sẽ là mẫu vòng mang đến nhoeefu may mắn cho người đeo. 

Vòng tay phong thủy theo mệnh

Đá phong thủy theo tuổi - Vòng tay trầm hương đá phong thủy
Đá phong thủy hợp tuổi – Vòng tay trầm hương đá phong thủy

2. Mặt dây chuyền

đá phong thủy hợp mệnh
Mặt dây chuyền đá quý
 • Mặt dây chuyền tác chế từ đá phong thủy là một vật phẩm đẹp và được đeo phổ biến. Với nhiều các mặt đá khắc khác nhau như: mặt hình hoa hồng, như giọt nước, hồ lý, tượng phật,…Khi đeo mặt dây chuyền này sẽ giúp cho chủ nhân dễ ngủ hơn, sức khỏe được tăng cường, tinh thần sảng khoái. 

3. Nhẫn đá quý phong thủy

Nhẫn đá phong thủy
Nhẫn đá quý phong thủy
 • Một trong những loại trang sức đá quý được nhiều người lựa chọn nhất chính là nhẫn đá quý. Có rất nhiều các loại nhẫn đá khác nhau, từ nhẫn ruby, nhẫn phỉ thúy,..Hoặc nhẫn có mặt đá khắc tròn, dẹt, mặt tỳ hưu, hồ ly,…Phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. 

4. Quả cầu để bàn

Quả cầu đá phong thủy
Quả cầu đá phong thủy trang trí văn phòng
 • Quả cầu để bàn là một vật phẩm làm từ đá quý phong thủy được ưa chuộng hiện nay. Thông thường quả cầu được đặt trong phòng làm việc, ở quầy thu của khách sạn,…
 • Quả cầu để bàn đem đến nhiều tài lộc, may mắn, công danh rạng mở. Đặc biệt đối với dân kinh doanh quả cầu giúp mang đến nhiều điều thuận lợi, tiền tài. Ngoài ra khi để trong phòng làm việc, quả cầu còn giúp ngăn cản bức xạ có hại của máy tính. Giúp cho chủ nhân luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn, tốt cho sức khỏe.

Bên trên là những chia sẻ của Thiên Mộc Hương về đá quý phong thủy. Hy vọng rằng qua bài viết các bạn có thể hiểu và lựa chọn được loại đá phong thủy hợp tuổi của mình. Nếu các bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé! Cảm ơn các bạn.

>>XEM THÊM: Top 12 loại đá quý theo tháng sinh, cách chọn vòng tay hợp mệnh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *