Đá mặt trời là gì? Đeo vòng tay đá mặt trời có tốt không?

4/5 - (3 bình chọn)

Đá mặt trời còn có tên gọi là Sun stone. Bởi vì mang màu sắc cam và ánh đặc trưng của đá, giống như ánh sáng lung linh của mặt trời. Đá sun stone là loại đá quý nên rất hiếm gặp. Trong thời gian gần đây, mới được sử dụng phổ biến làm trang sức hộ mệnh, khi các mỏ với chất lượng cao được tìm thấy ở vùng Oregon – Hoa Kỳ. Vậy đây là loại đá gì? Và vòng tay đá mặt trời có nên đeo theo mệnh?

Bài viết cùng chủ đề:

 

Đá mặt trời còn có tên gọi là Sun stone
Đá mặt trời còn có tên gọi là Sun stone

1. Đá mặt trời là gì?

Đá Sunstone là 1 thành viên của nhóm Fenspat. Nhóm đá quý Fenspat bao gồm:  Đá xà cừ, đá mặt trăng, đá Amazonite.

Khi quan sát đá sun stone dưới các góc độ khác nhau, ta sẽ thấy hiệu ứng ánh kim rất bắt mắt.
Khi quan sát đá sun stone dưới các góc độ khác nhau, ta sẽ thấy hiệu ứng ánh kim rất bắt mắt.

Cái tên mặt trời hay sunstone được tạo ra bởi màu sắc ấm áp: vàng, cam, đỏ, lấp lánh như mặt trời của viên đá này. Khi quan sát đá sun stone dưới các góc độ khác nhau, ta sẽ thấy hiệu ứng ánh kim rất bắt mắt. Bởi vì các vùi của Goethite hoặc Hematite khúc xạ ánh sáng ở các lớp khác nhau trong viên đá đã tạo ra .

Tại Hy Lạp nó còn được gọi là Heliolite, đây sự sự kết hợp của 2 từ helio và và lithos. Nghĩa là nắng và đá có lẽ vì màu sắc vàng cam của nó.

Đá sunstone còn được biết đến như một viên đá vui vẻ. Vì nó truyền cảm hứng cho việc nuôi dưỡng bản thân. Giúp con người hấp dẫn, lạc quan, tích cực cho mọi người xung quanh.

Một vài đặc tính tự nhiên của đá mặt trời Sunstone

  • Công thức hóa học: (Ca,Na)(Al,Si)2Si2O8.
  • Độ cứng thang Mohs: 6.0 – 6.5.
  • Cấu trúc tinh thể: Triclinic.
  • Trọng lượng riêng: 2.62 – 2.67.
  • Chiết suất: 1.525 – 1.552.
  • Lưỡng chiết suất: 0.007 – 0.010.
  • Độ phân tách: hoàn hảo.
  • Nước bóng: thủy tinh thể.
  • Huỳnh quang: nâu đỏ.
  • Phân bố trên thế giới: Ấn Độ, Canada, Madagascar, Na Uy, Nga, Hoa Kỳ.

2. Ý nghĩa phong thủy của Đá Mặt trời

2.1. Đầu tiên, mang lại cho người đeo tình yêu, lạc quan, yêu đời.

Đầu tiên, Đá sun stone là được mệnh danh là viên đá vui vẻ. Chính là trợ thủ đắc lực để mang lại niềm vui và những cảm xúc lạc quan, yêu đời vào cuộc sống của người đeo. Đá stone mang nguồn năng lượng mặt trời mạnh mẽ, chứa bên trong mình sự ấm áp, sức mạnh và sự cởi mở của thái dương.

Đầu tiên, mang lại cho người đeo tình yêu, lạc quan, yêu đời.
Đầu tiên, mang lại cho người đeo tình yêu, lạc quan, yêu đời.

2.2. Thứ hai, như một lá bùa bảo vệ chủ nhân.

Sun stone  hính là biểu tượng cho vị thần Mặt Trời tối cao của Hy Lạp. Tại Ấn Độ, đá mặt trời còn được xem như lá bùa hộ mệnh. Đá chính là món quà tuyệt vời cho tinh thần khi bạn cảm thấy rằng cuộc sống không dễ chịu, dường như bị bế tắc. Những viên đá màu cam đỏ này giúp mọi người cảm thấy rằng cuộc sống này đáng sống. Cực kỳ thú vị để tìm hiểu và khám phá!

Thứ hai, như một lá bùa bảo vệ chủ nhân.
Thứ hai, như một lá bùa bảo vệ chủ nhân.
Kết hợp vòng trầm với đá mặt trời, các đá quý khác để nâng cao đời sống phong thủy. Tìm hiểu ngay vòng trầm hương đá quý phong thủy hiệu nghiệm nhất!

2.3. Bên cạnh đó, giúp bổ trợ sức khoẻ cho chủ nhân.

Theo tính vật lý thì Sunstone còn viên đá có công năng chữa bệnh tuyệt vời. Chẳng hạn như là  giảm stress, thúc đẩy sự trao đổi chất và tiêu hóa, hỡ trợ giảm cân. Bên cạnh đó, đá sun stone còn chữa lành đặc tính của nhiều căn bệnh khác.

Bên cạnh đó, giúp bổ trợ sức khoẻ cho chủ nhân.
Bên cạnh đó, giúp bổ trợ sức khoẻ cho chủ nhân.

2.4. Mở ra cho con đường tương lai sáng lạn.

Thứ 4, quay lại dòng thời gian ngàn năm trước đây, người Viking đã dùng vòng tay đá mặt trời đeo trên người làm bùa hộ mệnh. Bởi vì nó được sử dụng để xác định phương hướng di chuyển khi đi xa vì nó được liên kết với mặt trời. Nó được truyền tụng rằng có khả năng kêu gọi sức mạnh, mang ảnh hưởng của mặt trời và được sử dụng như một hòn đá bảo vệ. Ở Hy Lạp cổ đại, đá mặt trời được cho là tượng trưng cho Thần Thái Dương. Nhiều người tin rằng biểu tượng thần thái dương có thể mang lại sự ấm áp, cuộc sống phong phú, ấm no cho người sở hữu nó.

 

3. Mệnh gì sử dụng vòng tay đá mặt trời là tốt nhất

Theo thuyết ngũ hành phương đông, màu sắc sẽ là một trong những yếu tố quan trọng. Khi quyết định vật đó có phù hợp với một người hay không, đầu tiên là xem xét màu sắc. Mua phương tiện di chuyển, hay làm nhà cửa, đặc biệt là vòng phong thủy đều cần phải chọn màu cẩn thận. Màu sắc phù hợp sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống, nếu không tin rằng sẽ có thể mang đến nhiều vận xui và rủi ro.

Theo thuyết ngũ hành phương đông, màu sắc sẽ là một trong những yếu tố quan trọng
Theo thuyết ngũ hành phương đông, màu sắc sẽ là một trong những yếu tố quan trọng

Đá sun stone có màu sắc chủ đạo là màu cam vàng tương ứng với mệnh Hỏa. Nên người thuộc Mệnh Hỏa chắc chắn sẽ phù hợp theo hướng tương hợp. Xét theo quan hệ tương sinh, người thuộc tính Thổ sử dụng trang sức màu cam như loại đá này sẽ thuận lợi hơn trong cuộc sống. Vì vậy Mệnh Hỏa và Mệnh Thổ chính là 2 mệnh phù hợp với đá mặt trời nhất.

4. Cách bảo quản đá mặt trời hiệu quả nhất

Vì tính chất vật lý, đá mặt trời mềm hơn chút so với thạch anh và có sự phân tách hoàn hảo. Vì vậy đá stone dễ tổn thương hơn đá thạch anh nhiều. Vì vậy người đeo nên cẩn thận hơn với đá sun stone. Khi làm việc nặng, chơi thể thao, vận động mạnh, dễ bị va đập thì các bạn nên bỏ vòng đá mặt trời ra, kẻo bị vỡ.

Cách bảo quản vòng tay đá mặt trời hiệu quả nhất
Cách bảo quản đá sunstone hiệu quả nhất

Ngoài ra, khi đã đeo vòng tay đá mặt trời như là vật phẩm phong thủy, các bạn nên thường xuyên thanh tẩy cho đá. Tác dụng sẽ vừa làm sạch cho đá, vừa nạp năng lượng tích cực, rất có lợi cho người sử dụng. Cách thanh tẩy đơn giản nhất: Đấu tiên để đá mặt trời dưới vòng nước sạch khoảng vài phút, sau đó mang ra phơi dưới ánh sáng mặt trời 1 lúc. Chỉ đơn giản, nhẹ nhàng như vậy thôi là vòng đá sun stone đã thanh tẩy thành công rồi.

(611)

Chia sẻ bài viết
4/5 - (3 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)