Bật mí cách phân biệt đá mắt hổ giả và đá mắt hổ thật

Chúng có khả năng tỏa sáng trong bóng tối và mang đến nhiều giá trị tinh thần

Bật mí cách phân biệt đá mắt hổ giả và đá mắt hổ thật

Đánh giá bài viết

Đá mắt hổ là một loại đá phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Bởi chúng có hiệu ứng ánh sáng đẹp và năng lượng tích cực. Cũng chính vì vậy mà trên thị trường đá phong thủy Việt Nam xuất hiện nhiều loại đá mắt hổ giả không rõ xuất xứ nguồn gốc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết đá mắt hổ thật giả. Giúp bạn có thể tự mình phân biệt được đá mắt hổ giả. Lựa chọn cho mình một sản phẩm đá mắt hổ loại A.

I. Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ hay còn gọi là ngọc mắt hổ có tên tiếng Anh là Tiger Eye. Đá mắt hổ là một dạng biến thể của họ Thạch Anh.  Chúng được liệt vào nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo Chatoyant. 

Đá mắt hổ là một loại đá khó định hình với phổ sắc trải dài từ vàng đến nâu đỏ. Khi bắt gặp ánh sáng tự nhiên bề mặt đá sẽ xuất hiện hiệu ứng ánh lụa vô cùng bắt mắt như mắt hổ thực thụ. Trong đó 3 màu sắc dễ thấy nhất ở Đá mắt hổ là màu nâu đỏ, màu ánh vàng và màu xanh đen. 

Đá mắt hổ hay còn gọi là ngọc mắt hổ.
Đá mắt hổ hay còn gọi là ngọc mắt hổ.

II. Sử dụng đá mắt hổ giả có sao không?

Thứ 1: Nếu sử dụng đá mắt hổ giả sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, khiến cho phong thủy xấu đi.

Mắt hổ vốn là viên đá tượng trưng cho may mắn và giàu có. Loại đá này được người phương Tây xem là một viên đá vàng, giúp bạn mở rộng mối quan hệ, tạo ra nhiều cơ hội,… Đá mắt hổ phong thủy sẽ hỗ trợ, giúp bạn suy nghĩ và nhận thức rõ hơn về tình hình thực tế. Nó kích thích bạn xem xét vấn đề từ mọi mặt ngay cả những chi tiết nhỏ nhất khiến bạn có thể hành động tích cực. Đôi lúc bạn gặp khủng hoảng về tâm lý hay trong việc kinh doanh, buôn bán đá mắt hổ cũng sẽ hỗ trợ bạn suy nghĩ rõ ràng và đưa ra quyết định tốt nhất.

Nếu dùng đá giả không những không nhận được những lợi ích này mà còn gây ra những ảnh hưởng xấu khác như: tiêu tán tài lộc, gặp vận xui. Bởi lẽ điều này do tính chất viên đá giả gây ra khiến cho năng lượng xấu có cơ hội xâm nhập vào cơ thể và cuộc sống của bạn. Chúng tạo ra những xung đột bên trong và ảnh hưởng tiêu cực cũng như khiến sức khỏe trở nên xấu đi.

Những tác hại khi dùng đá mắt hổ giả.
Những tác hại khi dùng đá mắt hổ giả.

Thứ 2: Đá mắt hổ giả nếu bạn sử dụng lâu ngày sẽ tác động rất lớn tới sức khỏe cũng như tinh thần của bạn.

Năng lượng có trong đá mắt hổ giúp chữa các bệnh như giảm đau trong một số trường hợp. Tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể và giữ mức năng lượng ở mức cân bằng. Hơn nữa đá mắt hổ cũng giúp ngăn ngừa các bệnh đau ốm, đau bao tử và đường ruột… Đá mắt hổ giúp bạn thông xoang và làm giảm mức độ nghiêm trọng các vấn đề về thị giác. Nó tác động trực tiếp đến luân xa thứ 6 (luân xa thái dương), giúp đầu óc luôn minh mẫn. 

Nếu dùng đá mắt hổ giả không những làm tắc nghẽn những kinh mạch, luân xa mà còn gây ra các bệnh khác. Khiến tình trạng bệnh của bạn ngày càng nặng hơn. 

Đá mắt hổ giả gây ra những ảnh hưởng xấu.
Đá mắt hổ giả gây ra những ảnh hưởng xấu.

III. Cách phân biệt đá mắt hổ thật và đá mắt hổ giả

1. Màu sắc viên đá

Trên thực tế để phân biệt đá giả thật rất đơn giản. Ta có thể phân biệt qua màu sắc để loại trừ được trên 80%.

Đá mắt hổ trong tồn tại dưới 3 màu cơ bản là : xanh đen, vàng nâu và đỏ đen. Đá mắt hổ giả thường có màu sắc đồng đều. Tương tự nhau bởi chúng được nhuộm màu sắc và cũng không hề có những đường vân. Hoặc vết nứt như đá tự nhiên.

Trên thị trường đá phong thủy Việt Nam hiện nay còn xuất hiện một loại đá gọi là đá mắt mèo. Nhiều người cho rằng hai loại đá này là cùng một loại nhưng điều đó không chính xác.

2. Vân đá

Đối với những viên đá mắt hổ thật cho dù bạn nhìn nó ở góc độ nào thì vân đá cũng tạo thành những hình dạng như hình mắt hổ. Còn nếu là đá giả thì ta chỉ nhìn được 1 phía những phía còn lại không thể nhìn được và viên đá rất vô hồn.

Phân biệt đá mắt hổ thông qua vân đá.
Phân biệt đá mắt hổ thông qua vân đá.

3. Nhiệt độ viên đá

Thường thì đá mắt hổ thật khi ta áp sát vào má sẽ có cảm giác mát hơn những viên đá nhân tạo. Đây là cách cơ bản chỉ dựa vào sự cảm nhận của bạn với viên đá như thế nào? Đối với một số nơi luôn luôn mở máy lạnh thì cách cảm nhận này cũng không phân biệt được.

Nhiệt độ đá mắt hổ cũng có thể giúp phân biệt thật giả.
Nhiệt độ đá mắt hổ cũng có thể giúp phân biệt thật giả.

4. Độ sáng viên đá

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia phong thủy trong lĩnh vực đá. Viên đá thật sẽ tùy vào sức khỏe người dùng mà tỏa ra ánh sáng yếu hay mạnh. Còn với đá giả thì ai cầm cũng chỉ 1 trạng thái ban đầu. Cách nhận biết đá mắt hổ thật giả trong trường hợp này rất dễ để nhìn ra. Vậy nên hãy cẩn trọng khi đi mua đá mắt hổ thật bạn nhé!

Phân biệt đá mắt hổ thông qua độ sáng.
Phân biệt đá mắt hổ thông qua độ sáng.

Thiên Mộc Hương phải thừa nhận một điều rằng không có viên đá tự nhiên nào hoàn hảo cả. Tuy nhiên khi nhìn kỹ vào bên trong, những viên đá tự nhiên sẽ sáng long lanh hơn đá nhân tạo. Ngoài ra bạn cũng nên dựa vào giá đá mắt hổ để đánh giá thật giả. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp quý độc giả phân biệt được đá mắt hổ giả và cung cấp những thông tin hữu ích khác. Trân trọng!

Xem thêm

(0)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.