Vòng tay trầm hương hồ ly đá

Đá hồ ly phong thủy và những bí ẩn xung quanh nó

Đánh giá bài viết

Xuất hiện từ xa xưa, linh vật phong thủy dường như rất đa dạng. Mỗi linh vật đều có một ý nghĩa riêng biệt của nó. Và nếu nhắc về tình yêu, hạnh phúc gia đình thì không thể không nhắc đến linh vật hồ ly (cửu vĩ hồ). Từ đó mà người ta tạo ra rất nhiều loại đồ phong thủy như dây chuyền, nhẫn, vòng tay hồ ly. Tuy nhiên, có rất nhiều người không hiểu rõ về loại đá này và có trong mình thắc mắc “Liệu đeo cửu vĩ hồ có tốt không?”. Thấu hiểu nỗi lòng đó. Hôm nay, Thiên Mộc Hương sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại đá cửu vĩ hồ phong thủy này.

I. Truyền thuyết về hồ ly

Trong tất cả loài vật, cáo tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn và đầy mưu mẹo. Và hồ ly chính là bản thể của loài cáo tu luyện lâu năm mà hóa thân thành. Vì thế mà độ tinh ranh, thông minh còn gấp nhiều lần loài cáo. Còn có tên gọi là Đại tiên với pháp lực cao cường, hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt tu luyện mà hóa thành người.

Huyền trung ký có ghi “Hồ ly 50 tuổi có thể hóa thành phụ nữ, 100 tuổi biến thành mỹ nữ, có thể biết thiên hạ đại sự từ ngàn dặm. Cửu vĩ hồ thông minh, giỏi về huyễn hoặc, có thể làm lu mờ tâm trí. Ngàn tuổi có thể thông thiên, được xưng Thiên hồ”. Càng tu luyện càng lâu thì số đuôi càng nhiều. Từ Tam Vĩ Yêu Hồ đến Lục Vĩ Ma Hồ và đẳng cấp cao nhất là 9 đuôi, xưng Cửu Vĩ Thiên Hồ.

Trong dân gian từng có câu chuyện về tạo hình của cửu vĩ hồ. Đó là nhân vật Đắc Kỷ. Mỹ nhân với sắc đẹp mê hồn khiến Trụ Vương say đắm. Cùng với sự thông minh, mưu mô; gian xảo mà khiến cho cả triều đình điên đảo.

Truyền thuyết về hồ ly
Hồ ly được ví là biểu tượng của sắc đẹp

II. Công dụng của các loại đá hồ ly trong phong thủy

Thông thường các loại trang sức về cửu vĩ hồ thường được làm từ đá phong thủy. Phần lớn là đá thạch anh, rồi còn đó là đá thủy tinh núi lửa; mã não, ngọc bích, cẩm thạch…Sau đây hãy cùng phân tích các loại đá theo màu sắc. Từ đó câu trả lời cho câu hỏi “Đeo cửa vĩ hồ có tốt không?” của bạn sẽ dần được hé lộ:

1. Đá hồ ly hồng

Nói về tình duyên thì không thế thiếu đá hồ ly hồng. Thường gồm hồ ly thạch anh hồng và ruby thường rất được ưa chuộng. 2 loại đá này phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Hồ ly thạch anh hồng mang phóng ra nguồn năng lượng nhẹ nhàng mà hấp dẫn. Giúp cho những người xung quanh yêu quý mình hơn.

Đồng thời hồ ly thạch anh hồng giúp cải thiện các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp và khách hàng… Chung quy lại đá này giúp chủ sở hữu tăng cường tình duyên với người khác giới, lan tỏa năng lượng thu hút sự đào hoa cho bản thân. Đối với người đã có nửa kia thì giúp tình cảm gắn chặt, thêm phần hạnh phúc. Bạn có thể kết hợp loại đá này với một chiếc nhẫn hoặc vòng tay trầm hương để mang lại sự suôn sẻ trong tình duyên.

2. Đá hồ ly đen

Loại đá tiếp theo đây lại trác ngược hoàn toàn so với đá hồ ly hồng. Đá hồ ly đen giúp bạn tránh kiếp đào hoa. Sở hữu được những cuộc tình đơn giản, êm đềm, vững chãi. Đối với người đã kết hôn thì giảm khả năng ngoại tình. Những người yêu nhau thi gần nhau hơn; không còn suy nghĩ vấn đề “đứng nói này trông núi nọ” nữa. Gồm rất nhiều loại như hồ ly thạch anh đen, hồ ly thạch anh tóc đen, đá núi lửa…Loại đá này rất phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Vậy thì bạn phải lưu ý rằng những người đang tìm kiếm nửa kia nhất quyết không được sở hữu cho bản thân loại đá này; thay vào đó là đá hồ ly hồng.

Xem thêm: Top 8 loại đá thạch anh phổ biến và tác dụng của đá thạch anh

Vòng tràm hương đá hồ ly đen
Đá hồ ly đen giúp tránh kiếp đào hoa

3. Đá hồ ly trắng

Mang ý nghĩa tinh khiết, cân bằng, hòa bình và hạnh phúc. Đá hồ ly trắng là một trong “Phật giáo thất bảo” nên thường được dùng như một tấm bùa hộ mệnh. Đồng thời, đá hồ ly trắng mang lại cho bạn sự khôn ngoan trong công việc, sự khéo léo trong giao tiếp. Giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trong hôn nhân và gia đình. Vòng tay hồ ly trắng thường hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim.

4. Đá hồ ly tím

Nếu đá hồ ly trắng thể hiện sự trong trẻo thì loại đá này có năng lượng vô cùng cao trong việc khai mở trí tuệ; tăng cường trí nhớ và tập trung suy nghĩ. Điều này giúp người sở hữu đưa ra những quyết định đúng đắn và gặp được quý nhân trong cuộc sống. Loại đá này thường hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

5. Đá hồ ly xanh

Cuối cùng là đá hồ ly xanh mang lại cho bạn sự phát triển và bình yên. Nó giúp bạn giải tỏa đi những căng thẳng trong công việc. Gắn kết, vun đắp các mối quan hệ trong gia đình. Thường bao gồm các loại như đá ngọc bích, đá cẩm thạch hoặc serpentine… Loại đá này phù với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

III. Đeo đá cửu vĩ hồ có tốt không?

1. Những điều nên tránh khi đeo

1.1 Không cho mượn

Điều đầu tiên mà chúng tôi lưu ý cho bạn là không được cho người khác mượn đá hồ ly của bạn. Thâm chí là không được chạm vào; đặc biệt là người cùng giới.

1.2 Không mang đi ngủ

Đối với những người yếu bóng vía, khi đeo cửu vĩ hồ đi ngủ sẽ dẫn dụ những kẻ thuộc cõi âm đến phá rối và chọc ghẹo bạn. Đặc biệt là khi bạn ngủ một mình. Từ đó khiến tinh thần suy sút, hoảng loạn. Còn đối với người bình thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

1.3 Tháo ra khi tắm giặt

Trong quá trình tắm giặt của mình thì bạn nên tháo bỏ nó ra. Điều này sẽ giúp bảo quản đá được tốt hơn, bền hơn. Bởi đa phần được tạc từ đá tự nhiên, do đó khi tiếp xúc với các hóa chất có trong dầu gội, sữa tắm… sẽ khiến đá bị nhạt màu, mất đi vẻ đẹp của viên đá.

1.4 Làm nứt, móp méo

Tình trạng đá bị làm nút, móp méo sẽ mang lại phong thủy xấu. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống tình duyên, công danh của bạn. Bạn phải đảm bảo nó được giữ nguyên hình thù khi mang theo bên mình.

2. Những hiểu lầm khi đeo hồ ly

2.1 Giấu kín, không để ai thấy

Việc giấu kín không để ai thấy khi mang bên mình một chiếc nhẫn, vòng tay hồ ly là hoàn toàn sai lầm. Điều này ảnh hưởng từ quan niệm xưa khi mà vấn đề “Trọng nam khinh nữ” diễn ra phổ biến. Người phụ nữ khó thể hiện, bộc lộ tình cảm, tính cách của bản thân. Luôn phải giấu diếm, e dè đối với cuộc sống.

Nhưng ngày nay, quan niệm này không còn là vấn đề. Khi người phụ nữ hiện đại có quyền làm điều mình mong muốn. Tự tin khẳng định giá trị bản thân. Từ đó mà việc sở hữu cho mình những chiếc nhẫn, vòng tay hồ ly là hoàn toàn được hoan nghênh và ủng hộ.

Hồ ly xanh
Đeo vòng tay hồ ly giúp phụ nữ tăng thêm sức hút và sự tự tin

2.2 Thu hút tài lộc

Công năng chính của loại đá này là tình duyên. Còn vấn đề thu hút tài lộc chỉ là gián tiếp. Chủ yếu là do đá tạc lên nó như thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng vốn dĩ đã có công dụng mang lại tài lộc, may mắn. Nếu mong muốn thu hút tài lộc thì bạn nên chọn cho mình linh vật là Tỳ hưu để mang lại hiệu quả tối đa cho bản thân.

2.3 Là linh vật xấu xa

Như đã đề cập câu chuyện về Đắc Kỷ năm xưa dùng vẻ đẹp, mưu trí của mình để hại người. Tuy nhiên ít ai biết rằng vua Trụ từng đắc tội với Thần Nữ Oa nên chính Nữ Oa là người đã lệnh cho cửu vĩ hồ nhập vào thân xác Đát Kỷ. Mượn hình hài xinh đẹp tuyệt mỹ của nàng để mê hoặc, trừng phạt Trụ Vương, khiến ông chìm đắm vào tửu sắc, ăn chơi trụy lạc, bỏ bê triều chính, khiến cơ đồ sụp đổ. Như vậy, Hồ Ly nhập vào nàng Đát Kỷ năm đó chỉ là tuân theo lệnh của bề trên chứ không phải hành động theo chủ đích của bản thân.

Hồ ly là đại diện cho tình duyên hạnh phúc. Giúp người sở hữu tìm được nửa kia; cải thiện tình cảm vợ chồng; gìn giữ hạnh phúc. Còn đó là công dụng mang lại sự thông minh, suy nghĩ tinh anh, sắc xảo. Từ đó thành công trong công việc và tình duyên.

(18)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)