Chuỗi Trầm Hương 108 hạt và những bí ẩn thú vị

vòng tay trầm hương 108 hạt

Các phụ kiện được chế tác từ Trầm Hương từ xa xưa đã được các Phật tử ưa chuộng nhờ vào khả năng mang đến những luồng năng lượng phong thủy tốt lành. Các sản phẩm vòng tay Trầm Hương, chuỗi hạt Trầm Hương tuy có giá khá đắt đỏ nhưng vẫn luôn là những món phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của các Phật tử sùng đạo bởi những ý nghĩa tâm linh của chúng. Điển hình có thể kể đến chuỗi Trầm Hương 108 hạt, vật dụng chứa đựng nhiều bí ẩn ít ai biết đến.

vòng tay Trầm Hương 108 hạt chìm indo (1)
vòng tay Trầm Hương 108 hạt chìm Indonesia

I. Trước khi nói về chuỗi Trầm Hương hãy kể về ý nghĩa con số 108

1/ Chuyện xưa kể rằng….

Trong lịch sử, Quốc vương Ba Lưu Ly của nước La Duệ Kỳ cho sứ giả đi đến chốn Phật để tìm kiếm con đường thoát khỏi những khổ bi của cuộc sống thế tục và nhìn thấy được ánh sáng của cánh cửa tu hành. Đức Phật đưa ra lời khuyên, sai người sứ giả về tâu với đức vua nên xâu một chuỗi gồm 108 hạt và luôn mang theo bên mình, luôn giữ lòng hướng đạo và cái tâm thiện lành luôn nghĩ về điều tốt.

Khế kinh Phật có dạy, rằng chúng sinh cứ mãi lẫn quẫn trong vòng sinh tử luân hồi, gốc từ ở nơi vô minh. Mà vô minh có ra, gốc từ ở nơi căn, trần và thức. Những điều này được gọi chung là Thập bát giới.

2/ Nói về Thập bát giới

Căn nói về sinh lý, là: mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý.

Trần nói về vật lý, là: sắc, thanh, hương, vị, xúc và pháp.

Thức nói về tâm lý, là: nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức và ý thức.

Sáu căn tiếp xúc với sáu trần tạo ra sáu thức. Thức tạo tác vọng động, tạo nghiệp hoặc thiện hoặc ác.

108 hạt đại diện cho 108 Pháp Tam muội dùng để đoạn trừ 108 điều phiền não trong thế sự. Con số 108 là kết quả của tổng của hàng loạt các phép toán. Đầu tiên, 6 căn cộng với 6 trần và 6 thức, người ta có thập bát giới (18), thập bát giới nhân cho 6 món phiền não căn bản (bao gồm tham, sân, si, mạn, nghi, ác, kiến), người ta có được con số 108.

Dễ thấy, trong vòng luân hồi bất tận, con người đã tạo ra 108 thứ phiền não. Lần tràng hạt 108 lần khi niệm Phật là thể hiện lòng hướng thiện, quyết tâm thoát khỏi 108 món phiền não đã tạo ra trong kiếp luân hồi. Đoạn trừ phiền não cũng giúp lục căn thanh tịnh, ngăn cản không cho dục vọng tầm thường chạy theo cảnh trần nhang thế tục.

II. Trầm Hương – sản vật thiên phú hội tụ tinh hoa của đất trời

Trầm Hương là sản phẩm kết tinh từ quá trình chữa lành vết thương của cây Dó Bầu. Khi sống trong tự nhiên, cây Dó Bầu có thể gặp phải một số vết thương do các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, côn trùng hoặc chiến tranh. Để bảo vệ bản thân khỏi nấm mốc và vi khuẩn có hại. Dó Bầu tiết ra một hợp chất dầu để bao bọc vết thương của mình. Sau hàng chục năm trời trải qua sương gió, chất dầu này thấm vào các thớ gỗ, tạo nên Trầm Hương.

>> Xem thêm: Vòng tay Trầm Hương hợp mệnh gì?

>> Xem thêm: Top 4 Vòng tay Trầm Hương giá dưới 3 triệu nên sở hữu

“Đau thương dó biến thành Trầm”, dân gian truyền lại câu nói này như một minh chứng cho giá trị của Trầm Hương. Trầm Hương có được là từ đau thương của cây Dó, có lẽ vì vậy mà trời đất đã ưu ái cho nó hương thơm ngây ngất lay động lòng người. Người ta gọi Trầm Hương là gỗ của trời hẳn cũng có lý do của nó, bởi ít có loại hương thơm nào níu giữ con người lâu như hương Trầm, nó tồn tại day dẳng theo thời gian và cũng cho những ngửi phải cảm giác thanh tịnh như được trở về với chính bản ngã của mình.

Vòng tay Trầm Hương 108 hạt
Vòng tay Trầm Hương 108 hạt

III. Chuỗi Trầm Hương và con số 108

Trầm Hương và chuỗi 108 hạt là một sự kết hợp hài hòa. Trầm Hương giúp vận nguồn năng lượng phong thủy tích cực vào người, giúp người đeo may mắn, tránh gặp những điềm rủi. 108 viên Trầm Hương sẽ giúp người đeo thoát khỏi 108 nỗi phiền muộn thế tục, giúp người đeo có cuộc sống an nhiên, êm đềm, hài lòng với những viên mãn trong cuôc sống.

Ngày nay, chuỗi Trầm Hương 108 hạt không những được các Phật tử sùng đạo dùng trong các buổi cầu kinh mà còn được các gia trang sử dụng như một vật phẩm đặt cạnh các tượng Phật hoặc dùng như một phụ kiện mang theo bên mình. Dễ thấy được, giá trị của chuỗi Trầm Hương 108 hạt không những không bị hao mòn theo thời gian mà còn được người người vun đắp.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *