Chrysoberyl là gì? Ý nghĩa phong thuỷ quý hiếm Chrysoberyl?

Khi nhắc đến hiệu ứng mắt mèo, người ta có thể nhớ đến nhiều loại đá có hiệu ứng quang học giống nhau. Nhưng khi nhắc đến đá mắt mèo, chỉ duy nhất 1 cái tên được biết đến trong thế giới đá quý. Đó chính là Chrysoberyl. Đá mắt mèo là một trong những loại đá quý được sử dụng nhiều làm trang sức phong thủy tại Việt Nam. Chrysoberyl là một loại đá được ưa chuộng. Bởi những công dụng thần kỳ mà nó đem tới cho người sử dụng. Cũng như giá trị thẩm mỹ của chúng. Thế nhưng, cụ thể về loại đá phong thủy quý hiếm này là gì? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây nhé!

1. Chrysoberyl là gì?

Chrysoberyl còn được gọi là đá mắt mèo sở hữu độ sâu của màu sắc và độ trong suốt. Cũng như một số đường nét tinh tế trải dài trên toàn bộ chiều dài của tinh thể. Các đường có thể nhìn thấy rõ và chúng mở ra và đóng lại khi chúng ta di chuyển hòn đá trong tay.

Nhìn vào Cabochon Chrysoberyl mắt mèo ta thấy dải ánh màu rực sáng phản chiếu. Khiến chúng trở nên trông giống như mắt của một con mèo. Do có cùng một họ với đá Alexandrite. Một loại đá có thể tự thay đổi màu sắc.  Chrysoberyl là một trong những ví dụ điển hình về hiệu ứng mắt mèo. Do nguồn ánh sáng tác động lên các bao thể li ti hình kim nằm ở bên trong viên đá. Đó là lý do đa số đá mắt mèo thường không có độ trong suốt.

Có độ cứng cao 8,5 trên thang đo Mohs. Chrysoberyl cat’s eye sở hữu màu sắc độc đáo nên được sử dụng nhiều trong các chế tác trang sức phong thủy. Đặc biệt đối với phái mạnh. Màu sắc của đá mắt mèo trải dài từ nâu “mật ong” cho đến lục “táo”. Trong đó màu vàng kim có giá trị kinh tế cao nhất.

Chrysoberyl còn được gọi là đá mắt mèo sở hữu độ sâu của màu sắc và độ trong suốt
Chrysoberyl còn được gọi là đá mắt mèo sở hữu độ sâu của màu sắc và độ trong suốt

2. Giá trị của Chrysoberyl:

– Yếu tố giá trị quan trọng nhất của đá mắt mèo đó là độ mạnh, sự sắc nét và đối xứng của mắt.

– Màu của Chrysoberyl mắt mèo từ nâu “mật ong” cho đến lục “táo”. Trong đó màu vàng kim có giá cao nhất.

– Loại Chrysoberyl mắt mèo đẹp thường có hiện tượng “sữa và mật ong”. Khi chiếu sáng theo chiều thẳng góc với mắt. Hướng vào hông viên đá, thì một bên mắt sẽ có màu trắng sữa. Bên kia vẫn giữ màu vàng kim đến nâu. Khi xoay viên đá, màu lại xoay theo.

– Để thấy được hiệu ứng mắt mèo thì phải mài viên Chrysoberyl theo dạng tròn hoặc ovan. Phần mặt trên hình vòm, láng mịn, gọi là kiểu cabochon.

– Cũng có một loại Chrysoberyl trong suốt, có màu vàng đến màu vàng kim – mật ong. Những đá này thường được mài giác. Làm ta nhớ đến các đá quý cũng có màu vàng và trong như saphia, topaz hay citrine.

Màu sắc của đá mắt mèo trải dài từ nâu “mật ong” cho đến lục “táo”
Màu sắc của đá mắt mèo trải dài từ nâu “mật ong” cho đến lục “táo”

3. Tác dụng và ý nghĩa đá Chrysoberyl:

– Đá mắt mèo tự nhiên mang trong mình nguồn năng lượng tích cực lớn. Do đó khi người dùng quyết định lựa chọn loại khoáng vật phong thủy này cần chú ý đến sự đối xứng khi nhìn vào viên Chrysoberyl cat’s eye. Bởi nó tượng trưng cho cái nhìn sâu sắc. Tăng cường sức mạnh cả về thể chất và tinh thần.

– Đeo trang sức đá mắt mèo làm cho chúng ta có được sức mạnh về thể chất. Khuyến khích sự sáng tạo trong trí não, giúp tinh thần minh mẫn. Đồng thời nó còn giúp người đeo trở nên minh mẫn, tỉnh táo. Cũng như nhận định để có thể đưa ra những nhận định mang tính quyết đoán trong công việc. Cũng như trong cuộc sống.

– Khi đeo trang sức đá mắt mèo, bạn sẽ cảm giác được mình trở nên dịu dàng, ôn hòa hơn để có thể giao tiếp tốt trong các mối quan hệ xã hội. Nó rất thích hợp với các nghệ sĩ, nhạc sĩ, diễn viên. Những người làm về nghệ thuật. Nó giúp họ có được công việc ổn định và gặp nhiều may mắn hơn.

Đá Chrysoberyl tự nhiên mang trong mình nguồn năng lượng tích cực lớn
Đá Chrysoberyl tự nhiên mang trong mình nguồn năng lượng tích cực lớn

4. Những sản phẩm từ đá Chrysoberyl:

Đá Chrysoberyl là một loại đá quý tương đối cứng, chắc và bền với độ cứng chắc tuyệt vời là 8.5 trên thang Mohs. Do đó loại đá này rất được ưa chuộng trong việc chế tạo trang sức phong thủy như: Vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền, quả cầu,….

Loại đá này rất được ưa chuộng trong việc chế tạo trang sức phong thủy
Loại đá này rất được ưa chuộng trong việc chế tạo trang sức phong thủy

4.1. Vòng tay đá:

 • Về mặt phong thủy, quả cầu Chrysoberyl cat’s eye ngũ sắc. Hay vòng tay đá mắt mèo là vật khí có chức năng hỗ trợ việc học hành và làm ăn kinh doanh. Khiến thi cử may mắn, việc kinh doanh phát đạt. Loại đá này cũng hỗ trợ phát triển sức sáng tạo, giúp tinh thần tập trung cao độ và minh mẫn. Do đó đặc biệt có ý nghĩa trong những công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao. Các nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật bao gồm nghệ sĩ, họa, sĩ, diễn viên, nhà báo…

4.2. Quả cầu đá:

 • Quả cầu đá mắt mèo ngũ sắc là vật khí có năng lượng thúc đẩy hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ cho những ai theo đuổi việc học hành. Cũng như thúc đẩy bạn quan tâm, chú ý hơn đến việc học hành.
 • Các công ty làm ăn phát đạt thường có hình quả cầu đá. Vì trong phong thủy quả cầu phong thủy đảm bảo công việc kinh doanh trôi chảy, phát đạt.

>> XEM THÊM: Quả cầu đá phong thủy có tác dụng gì? 4 loai quả cầu phong thủy phổ biến nhất

5. Các loại đá Chrysoberyl phổ biến và mệnh phù hợp:

– Giống như rất nhiều loại đá thiên nhiên khác đá mắt mèo cũng mang trong mình ý nghĩa phong thuỷ rất đặc biệt. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn đá mắt mèo. Đó chính là phần mắt chính giữa của viên đá bạn có thể xét đến độ mạnh, yếu cũng như sự đối xứng và sắc nét của phần mắt. Trong đó loại đá mắt mèo có màu vàng kim mang giá trị cao nhất.

– Đá Chrysoberyl có rất nhiều loại. Vì vậy bạn nên chọn mua loại đá mắt mèo hợp để nó có thể phát huy hết hiệu quả trong phong thủy:

Trong đó loại đá mắt mèo có màu vàng kim mang giá trị cao nhất.
Trong đó loại đá mắt mèo có màu vàng kim mang giá trị cao nhất

5.1. Đá màu trắng:

 • Màu trắng là màu sắc gắn liền với sự khởi đầu. Là ánh sáng dẫn đường màu trắng tinh khiết tượng trưng cho những thứ sạch sẽ thuần khiến không bị ô uế vấy bẩn. Tượng trưng cho cho sự ngây thơ, thánh thiện, trinh nguyên và trong sạch. Màu trắng còn là màu sắc trung lập mang ý nghĩa hòa giải điềm đạm.Vì vậy màu trắng là màu của sự hoàn hảo.
 • Đá màu trắng rất hợp với những người mệnh Kim. Nó mang đến cảm giác thanh thản sự tập trung trong công việc và học tập. Mang đến nhiều may mắn trong kinh doanh.

5.2. Đá màu xanh lá:

 • Màu xanh lá luôn đem lại cho ta cảm giác thoải mái tự nhiên. Nó là tượng trưng của hoà thuận, phát triển cùng với sự tươi mát, màu mỡ. Màu sắc này cũng còn tượng trưng cho sự thông thái. Là màu sắc mang lại cảm giác an toàn và yên ổn. Các bạn có thể thấy các đèn tín hiệu trong giao thông sử dụng màu xanh để báo hiệu an toàn cho các phương tiện di chuyển. Màu xanh của đá này còn mang đến sự nhẹ nhàng với đôi mắt. Nó mang ý nghĩa của sự hy vọng và phát triển.
 • Đá Chrysoberyl phong thuỷ màu xanh lá rất hợp với người mệnh Hoả. Nó sẽ mang đến bạn cảm giác tràn đầy sức sống, tươi mát. Giúp bạn thoải mái trong công việc kinh doanh và học tập.

5.3. Đá xanh dương :

 • Màu xanh dương là màu tượng trưng cho hiểu biết, trí tuệ, sức mạnh. Năng lượng mang đến cảm giác an tâm vững vàng tính chuyên nghiệp tạo lên vẻ nghiêm nghị và chính trực. Màu xanh dương rất tốt trong việc nâng cao tinh thần. Làm cho năng suất làm việc sẽ cao hơn.
 • Đá Chrysoberyl màu xanh dương rất hợp với những người mệnh Mộc. Mang đến sự thoải mái, thông thái trong học tập làm sự nghiệp kinh doanh tràn đầy may mắn và thuận lợi.

5.4. Đá màu đỏ:

 • Màu đỏ là gắn liền với quyền lực và sức mạnh. Thể hiện sự quyết tâm. Màu đỏ còn là màu của sự hy sinh và cả sự dũng cảm.
 • Đá Mắt Mèo màu đỏ rất hợp với những người mang mệnh Thổ. Nó sẽ giúp bạn hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân. Tạo điều kiện để có thể thăng tiến trong công việc.

5.5. Đá màu vàng :

 • Màu vàng là màu mang sắc thái ấm áp như ánh nắng mắt trời. Mang lại cảm giác hạnh phúc và hưởng thu. Là màu săc của sự thông thái màu vàng của đá mắt mèo. Tăng khả năng hoạt động trí óc và sự thích thú. Màu vàng từ xưa đến nay luôn là màu tượng trưng cho sự thịnh vượng giàu sang, sung túc và thành công.
 • Đá màu vàng rất phù hợp với những người mệnh Thổ. Nó sẽ giúp giàu sang sung túc thu hút tài lộc.  Gia đình thịnh vượng , phát triển trong nhiều mắt của cuộc sống.
Màu vàng từ xưa đến nay luôn là màu tượng trưng cho sự thịnh vượng giàu sang, sung túc và thành công
Màu vàng luôn là màu tượng trưng cho sự thịnh vượng giàu sang, sung túc và thành công

6. Bảo quản đá Chrysoberyl:

– Chrysoberyl là loại đá quý cứng chắc và vững bền. Độ cứng 8,5 trên thang Mohs. Với độ cứng chắc tuyệt vời. Do đó nó rất phổ biến trong các nhẫn của phái nam.

– Rửa Chrysoberyl bằng xà phòng trong nước ấm. Dùng bàn chải chà vào phía sau viên đá là nơi có thể dính nhiều chất dơ.

Chrysoberyl được coi là một trong những loại đá được rất nhiều người sử dụng. Với mong muốn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Nó mang theo nhiều ý nghĩa phong thủy bên mình.Vậy với những chia sẻ trên thì bạn cũng đã hiểu hơn về những công dụng và ý nghĩa của đá Chrysoberyl. Thiên Mộc Hương mong rằng những thông tin cơ bản trong bài. Có thể cho bạn kiến thức để lựa chọn được sản phẩm phong thuỷ phù hợp với mình nhé!

>> XEM THÊM: 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *