Chọn lư sứ hợp mệnh để xông nhang Trầm Hương thêm hiệu quả

Nhang Trầm Hương có lẽ là một hình ảnh không thể thiếu trong không gian văn hóa của dân tộc Việt. Đặc biệt là trong thờ cúng và tín những tâm linh. Tuy nhiên ngày nay, nhang không chỉ đơn giản để dùng khi cúng bái, người ta còn sử dụng nó như một cái thú để thưởng ngoạn hương Trầm. Đó chính là xông Trầm. Xông Trầm có rất nhiều cách dựa theo việc sử dụng loại nhang nào cũng như là dụng cụ đốt khác nhau. Tuy nhiên, ở bài viết này, Thiên Mộc Hương sẽ chỉ đề cập đến lư sứ. Vậy việc chọn lựa một chiếc lư sứ hợp mệnh có ý nghĩa quan trọng như thế nào với việc xông Trầm? Chúng tôi sẽ lý giải điều này ở bài viết sau.

I. Đôi nét về xông Trầm Hương

1. Xông Trầm Hương là gì?

Xông Trầm từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa người Việt xưa và nay. Người ta có thể sử dụng rất nhiều cách để thực hiện việc xông Trầm. Có thể đốt những miếng vụn hay bột gỗ Trầm tự nhiên. Nhưng cách thông dụng ngày nay có lẽ là sử dụng nhang Trầm Hương. Bởi chúng vô cùng tiện lợi và mang tính thẩm mỹ cao. Tính thẩm mỹ được làm nên bởi vẻ đẹp của lư sứ hay thác khói Trầm Hương. Chúng là dụng cụ để sử dụng đốt nhang nụ hoặc nhang khoanh. Lư sứ và thác khói có vẻ ngoài bắt mắt và được sử dụng làm tiểu cảnh, vật phẩm trang trí cho ngôi nhà.

Người ta thường xông Trầm trong những dịp: chuyển sang nhà mới, ngày lễ, giỗ chạp hay khai trương cửa hàng, văn phòng,…

2. Công dụng của việc xông nhang Trầm Hương

Việc sử dụng nhang Trầm để xông đất vô cùng hiệu quả. Nhất là khi bạn chuyển đến nhà mới, khai trương cửa tiệm hoặc văn phòng làm việc. Khói của nhang Trầm giúp tẩy uế cho không gian của bạn. Nó xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc và đem lại điều lành. Nhờ đó mà ngôi nhà của bạn ấm cúng và dễ chịu hơn. Công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát triển thịnh vượng.

Bên cạnh đó, việc xông nhang Trầm là một thú vui rất tốt cho tinh thần và sức khỏe. Mùi hương của Trầm giúp trấn an tinh thần, làm đầu óc thêm minh mẫn và thư thái. Nó cũng giúp đả thông khí huyết trong cơ thể, giúp sức khỏe tốt hơn.

Ngoài ra, xông Trầm cũng thể hiện một nét đẹp trong văn hóa thưởng Trầm của người Việt. Một thú vui đòi hỏi sự tinh tế và đánh thức mọi giác quan.

Xông trầm hương bằng lư sứ
Xông trầm hương bằng lư sứ

>> Xem thêm: 4 lợi ích tuyệt vời của xông Trầm Hương người kinh doanh nên biết

II. Chọn lư sứ hợp mệnh để xông nhang Trầm Hương thêm hiệu quả

1. Lư sứ là gì?

Lư sứ là vật dụng để xông Trầm. Nó cũng thường được gọi là lò xông. Vật phẩm này được làm thủ công từ những đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề gốm sứ truyền thống. Đường nét hoa văn nhỏ gọn mà tinh tế, đậm nét văn hóa phương Đông.

Về cấu tạo, lư sứ gồm ba phần. Phần nắp có khe hở khói nhang Trầm có thể tỏa ra không gian bên ngoài. Phần này được thiết kế tinh xảo và đẹp mắt. Phần thân là nơi chứa nhang Trầm Hương. Cuối cùng là chân lư có dạng như kiềng 3 chân, dùng để chống đỡ cho toàn bộ phần trên. Lư sứ có loại có chân, loại không chân. Nhưng loại có chân kiềng giúp lò xông đẹp mắt, tinh tế hơn.

Lư sứ rất tiện lợi. Vì có thể sử dụng rất nhiều loại nguyên liệu. Bạn có thể bỏ bột hay vụ Trầm Hương, hoặc có thể dùng nhang nụ hoặc nhang Trầm khoanh.

2. Vì sao việc lựa lư sứ hợp mệnh giúp xông nhang Trầm Hương thêm hiệu quả?

Trầm Hương có một ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Nó được xem là báu vật của đất trời, giọt máu của rừng già. Chính vì thế, những sản phẩm làm từ Trầm nhưng nhang có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Như đã đề cập ở trên, xông nhang Trầm rất có ý nghĩa trong phong thủy.

Bên cạnh đó, quy luật ngũ hành là một phần của phong thủy. Việc lựa chọn một lư sứ hợp mệnh, thuận theo luật ngũ hành sẽ giúp tăng năng lượng về phong thủy cho không gian của bạn. Bởi lẽ, lư sứ được sử dụng như một vật phẩm phong thủy bày trí trong nhà, văn phòng làm việc, trên xe hơi,… Lư sứ hợp mệnh giúp thu hút tài lộc và đem lại may mắn cho chủ nhân.

Lư sứ và nhang khoanh trầm hương
Lư sứ và nhang khoanh Trầm Hương

>> Xem thêm: Xông Trầm và những điều cần lưu ý khi xông Trầm 

3. Cách chọn lư sứ hợp mệnh để xông nhang Trầm Hương hiệu quả hơn

Việc lựa chọn được dựa trên quy luật ngũ hành. Theo đó, 5 yếu tố Kim , Mộc, Thủy , Hỏa, Thổ là 5 thứ thiết yếu cấu thành nên sự sống. Quy luật này chỉ ra hai điều: tương sinh và tương khắc.

Tương sinh gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Những yếu tố này thuận lợi với nhau, đem lại may mắn và tài lộc. Ngược lại, Ngũ hành tương khắc sẽ đem lại những điềm gở, thậm chí khiến chủ nhật mất lộc may mắn. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Tuân theo quy luật này, bạn có thể dễ dàng chọn lựa lư sứ hợp với bản mệnh của mình. Lư sứ tại Thiên Mộc Hương có 5 màu chủ đạo: đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương, trắng xám

Nếu bạn mệnh Kim, hãy chọn màu trắng xám và tránh màu đỏ, hồng.

Mệnh Mộc thì nên chọn lư sứ xanh lá và tránh trắng xám.

Mệnh Thủy nên chọn màu xanh dương và tránh màu vàng.

Mệnh Hỏa chọn lò xông màu xanh lá và tránh màu xanh dương.

Mệnh Thổ có thể chọn vàng hay đỏ đều được. Nhưng tốt nhất vẫn là lư sứ màu vàng đất. Và bạn cũng nên nhớ không nên chọn lư sứ xanh lá.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đã lựa chọn được cho mình một lư sứ xông Trầm phù hợp với bản mệnh. Bên cạnh xông bằng nhang Trầm Hương thì việc sắm cho mình một chiếc vòng tay Trầm Hương là rất có ý nghĩa. Vòng tay Trầm Hương mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe, tôn lên vẻ đẹp, sự tự tin của bạn. Đồng thời nó cũng giúp bạn may mắn và thu hút tài lộc đến với bạn. Chúc bạn luôn tươi trẻ và hạnh phúc!

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *