Hiện tượng chim bay vào nhà báo hiệu điềm hung hay cát ? 

Chim bay vào nhà là điềm báo tâm linh tốt hay xấu tùy thuộc vào loài chim mang vượng khí hay sát khí đến nhà bạn. Cho nên chúng ta không vội vàng kết luận là điềm báo chim bay vào nhà tốt hay xấu. Thiên Mộc Hương xin được chia sẻ những thông tin liên quan đến điềm báo chim bay vào nhà để bạn đọc suy luận theo từng tình huống xảy ra. Để bạn giải tỏa hết những vướng mắc về điềm báo khi chim bay vào nhà dù là vô tình hay hữu ý. 

Chim bay vào nhà mang lại điềm báo may mắn hay xui xẻo ?
Chim bay vào nhà mang lại điềm báo may mắn hay xui xẻo ?

I. Chim bay vào nhà là điềm gì ?

Ông bà ta thường nói “chim sa, cá lặn” để nói về điềm báo khi chim bay vào nhà. Hiện tượng chim bay vào nhà không phải hiếm hoi, đặc biệt là buổi chiều tối chim bay về tổ thường lạc lối bay nhầm vào nhà bạn. Xét về khía cạnh khoa học thì do chim bị ngược hướng gió hay va chạm những cành cây, dây điện mới bay vào nhà. 

Tuy nhiên những nhà duy tâm học thì cho rằng chim bay vào nhà là một điềm báo trước chuyện xấu hay tốt tùy theo giống chim gì. Với khả năng cảm thụ những tần số sóng âm cực nhỏ nên chim có thể linh cảm được những năng lực siêu nhiên khác. Vì thế cũng có khi việc chim bay vào nhà là điềm tốt vì “đất lành chim đậu”. Việc chim bay vào nhà điềm gì hung hay cát còn tùy thuận nhiều yếu tố tâm linh và duy vật học. 

>> XEM THÊM: 

II. Giải mã điềm báo chim bay vào nhà

Theo quan niệm tâm linh phương Đông thì cho rằng chim bay vào nhà mang một ý nghĩa nhất định. Đó là một thông điệp vô hình cảnh báo những điều bất lợi trong tự nhiên. Động vật có linh tính như cá nước chim trời thường đem lại những cảnh báo sớm cho con người. Điển hình như việc chim bay vào nhà có thể là có cháy rừng, sắp mưa bão, không khí ô nhiễm trầm trọng…

Tuy nhiên, việc chim bay vào nhà rồi chết hay không ở lại lâu mới là điềm báo xấu. Tâm linh dân gian thì cho rằng chim bay vào nhà làm tổ là điềm lành, báo hiệu vùng đất an lành. Vì vậy nhà nào có tổ chim non sinh trưởng thì gia chủ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Có khi con người còn sử dụng những thiết bị tạo sóng âm kêu gọi chim yến bay về làm tổ để đem lại nguồn lợi bất tận là tổ yến. 

Chim bay vào nhà mang lại bình an và hạnh phúc
Chim bay vào nhà mang lại bình an và hạnh phúc

III. Chim bay vào nhà mang đến nhiều may mắn

Chim bay vào nhà chính là điềm báo may mắn, cát lợi và bình an cho gia chủ. Bởi khu vực nhà ở bạn đang sinh sống ổn định và môi trường sống trong lành. Đó là những loài chim như chim én, chim sẻ, chim yến, chim gõ kiến… Chúng mang đến tài lộc và vận may cho gia chủ. Vì vậy, trong dân gian người ta nhìn thấy chim sẻ hay chim khách bay vào nhà hót líu lo nghĩa là gia đạo có tin vui hay đón khách quý từ phương xa đến thăm. 

Người Việt Nam thường hay giải thích hiện tượng “đất lành chim đậu” về hiện tượng chim bay vào nhà làm tổ. Tiếng chim hót lảnh lót ngụ ý gia đình có tin vui, chuẩn bị đón thành viên mới, người thân từ phương xa về… Hoặc vào những ngày cuối đông bạn sẽ nhìn thấy những đàn chim én chao lượn. Thỉnh thoảng chúng cũng bay lạc bầy vào nhà bạn mang đến không khí mùa xuân ấm áp. 

IV. Ý nghĩa tiêu cực khi chim bay vào nhà

Nếu chẳng may không phải những con chim báo hiệu điềm lành mà là những con chim mang lại điềm xấu cho gia chủ. Khi gặp những trường hợp chim bay vào nhà báo hiệu điềm xấu thì bạn nên lưu ý để bảo vệ tính mạng và gia đình.  

  • Trường hợp chim bay vào nhà chết thì gia đạo gặp xui xẻo, công việc trục trặc. 
  • Trường hợp chim trắng bay vào nhà là điềm báo trước gia đạo sắp đón tin buồn, tang thương, mất mát. 
  • Hoặc những con chim như chim cú, chim ác, diều hâu, quạ, chim lợn bay qua nhà… Chúng đậu bên ngoài hướng về nhà ai thì nhà đó gặp xui xẻo khó tránh và tang thương trong nhà.
  • Hiện tượng chim bay vào nhà đâm đầu vào vách tường chết báo hiệu những thay đổi về tần số sóng âm gây hiện tượng thời tiết bất thường như động đất, sóng thần, cháy rừng…
  • Những ngư dân ra biển theo hướng chim hải âu bay nhưng nếu chim quay đầu bay ngược lại thì người ngư dân cũng quay vào bờ đề phòng giông bão. 
  • Một chú chim bay lạc vào nhà bạn cũng mang lại niềm vui
    Một chú chim bay lạc vào nhà bạn cũng mang lại niềm vui

>> XEM THÊM:  Liên tục gặp xui xẻo, thử ngay 2 cách giải vận đen ít tốn kém sau

V. Hiện tượng điềm báo khi quạ bay vào nhà

Đối với loài quạ, chim cú hay chim lợn vì kiếp nghiệp của chúng là kiếp quạ, kiếp cú. Cho nên chúng bay đến đâu cũng bị người đời cho là gieo rắc tà khí và tử khí. Theo quan niệm của người Việt Nam cổ xưa thì khi loài chim lợn, chim quạ xuất hiện thì gia đạo có tai hoạ và bất hạnh. Những con quạ đen xấu xí là biểu tượng của sự xui xẻo và tang tóc. Khi con quạ đột nhiên bay vào nhà và kêu quang quác thì người trong nhà lo chuẩn bị tang lễ cho người bệnh nặng hay người lớn tuổi. Bởi vì quạ mang điềm báo tử đến chứ không ngẫu nhiên bay ngang qua nhà bạn. 

Một nguyên nhân nữa khiến con người thường cho quạ là loài chim đem đến điềm không may cho họ. Bởi vì chúng thường sống và làm tổ ngoài nghĩa địa để tìm kiếm thức ăn trên xác người hay động vật chết. Ngoài ra, tiếng kêu của quạ rất vang, inh õi làm đinh tai nhức óc người khác. Cho nên, con người rất ám ảnh tiếng kêu của chúng. Họ thường cảm thấy căng thẳng khi nghe tiếng quạ kêu nên xảy ra cãi vã, xích mích vì chúng. 

Lời kết :

Chim bay vào nhà điềm gì ? Tất cả thông tin liên quan đến loài chim đem may mắn hay loài chim mang đến sự xui rủi đều được Thiên Mộc Hương chia sẻ đến bạn đọc. Nhằm tham khảo và ứng dụng vào đời sống để giải tỏa hết những vướng mắc khi lỡ có chú chim nào đó bay vào nhà. Hy vọng bài viết thật sự hữu ích cho mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm sống hay. 

Đánh giá bài viết
khuyến mãi thiếu nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button