Cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng đơn giản cho mọi nhà

Từ trước đến nay, việc sử dụng trầm hương đã là một thói quen thường thấy trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Đặc biệt hơn cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng không những mang giá trị về tâm linh, phong thủy mà còn mang ý nghĩa đem đến sức khỏe và tài lộc.

Vậy liệu bạn đã hiểu rõ cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng đúng cách chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu xem cách đốt trầm hương như thế nào là đúng chuẩn dành cho bạn.

Trầm hương đốt đỉnh là gì?

Cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng đơn giản
Cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng đơn giản

Trầm hương đốt đỉnh còn được biết đến là trầm viên đốt đỉnh, đây là loại trầm hương được làm từ 100% bột trầm hương nguyên chất tự nhiên. Để có thể có dạng hình nụ và hình tháp trang nghiêm như vậy thì các nghệ nhân đã nắn một cách cẩn thận và tỉ mỉ.

Thông thường thì trầm hương sẽ được đốt trong đỉnh đồng để giữ được hương thơm lâu so với các hình thức khác. Bên cạnh đó thì cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng sẽ có mùi nồng nàn, phù hợp trong việc giải tỏa những căng thẳng và áp lực trong đời sống.

Trầm hương đốt đỉnh có tác dụng gì?

Cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng đem lại rất nhiều lợi ích mà bất cứ ai cũng cần nên biết. Trầm hương đốt đỉnh giúp thanh lọc không khí xung quanh cực hiệu quả, có thể khử đi các mùi hôi và ẩm mốc trong không gian. Không những vậy cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng đúng cách còn giúp tẩy trừ các uế khí trong phòng, xua tan đi các vận hạn xung quanh và còn giúp không gian trở nên an yên hơn.

Ngoài ra, trầm hương đốt đỉnh còn có lợi cho sức khỏe của người cảm nhận hương trầm, giúp giải tỏa mọi căng thẳng trong cuộc sống bộn bề.

>> Có thể bạn quan tâm:

Công dụng của tinh dầu trầm hương

Mua trầm hương xông nhà ở đâu

Hướng dẫn cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng đúng cách

cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng
Cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng đúng cách

Hiện nay có nhiều cách thức cũng như dụng cụ để đốt trầm hương được các gia chủ sử dụng tùy theo nhu cầu mong muốn của mình. Trong đó, việc sử dụng lư hương để đốt trầm hương được nhiều người ưa chuộng bởi khi đốt bằng lư hương sẽ giữ được hương lâu hơn trong một khoảng thời gian dài hơn.

Cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng được thực hiện như sau: đầu tiên ta chuẩn bị lư hương, lư hương bạn có thể mua tại các hàng chợ sẵn có. Tiếp theo bạn sử dụng quẹt lửa đốt lên đỉnh đầu của trầm hương. Sau khi đã đốt xong thì nhanh chóng cho vào lư hương.

Lưu ý khi đốt trầm hương

Lưu ý nhỏ trong cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng mà bạn cần lưu ý đó là không nên để lửa quá to. Bởi khi để lửa to quá, trầm hương không những cháy nhanh hết mà còn tỏa ra mùi hương nồng đậm hơn bình thường. Khi đốt ta nên để lửa vừa mức như thế lúc đó hương trầm tỏa ra sẽ có mùi thanh nhẹ, dễ chịu và có thể phát huy được hết tác dụng mà trầm hương đem lại.

Tóm lại, cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng hết sức đơn giản và được nhiều người sử dụng trong các dịp lễ, thờ cúng tổ tiên. Thiên Mộc Hương mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về trầm hương cũng như cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng sao cho hiệu quả nhất.

>> Có thể bạn sẽ cần: có nên đốt trầm hương hàng ngày

 

Đánh giá bài viết
khuyến mãi thiếu nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button