Hướng dẫn cách đeo vòng trầm hương sao cho đúng cách và những lưu ý khi đeo vòng

Hướng dẫn cách đeo vòng trầm hương sao cho đúng cách và những lưu ý khi đeo vòng

5/5 - (1 bình chọn)

Vòng trầm hương là 1 vật phẩm phong thủy có giá trị cao và được yêu thích bởi có nhiều công dụng tốt về sức khoẻ và mang giá trị tâm linh. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết cách đeo vòng trầm hương để mang đến hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng vòng trầm hương đeo tay như thế nào để mang lại may mắn nhé!

Hãy cùng tìm hiểu về các vòng trầm hương đeo tay như thế nào để mang lại may mắn nhé.
Tìm hiểu về vòng tay trầm hương

I. Cách đeo vòng tay trầm hương

Đeo vòng trầm hương tay nào?

Trong thực tế vòng trầm hương có thể đeo bằng tay phải và tay trái. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tối ưu nhất chúng ta cần chú ý cách đeo vòng trầm hương với các vị trí tay tùy theo hoàn cảnh.

Đeo vòng trầm hương tay trái

Có nên đeo vòng trầm hương khi ngủ không?
Đeo vòng trầm hương bên tay trái

Bạn nên đeo vòng trầm hương tay trái trong các trường hợp sau đây:

 • Khi tham gia các cuộc họp quan trọng hay những dịp bàn bạc chuyện làm ăn, ký kết hợp đồng,…Nguồn năng lượng của chiếc vòng sẽ mang đến cho chủ nhân những sự hanh thông và thuận lợi.
 • Vòng trầm hương đeo tay trái trong khi khởi công các dự án quan trọng, lễ khánh thành, khai trương.
 • Trong các dịp sự kiện như đám cưới tiệc mừng thọ sinh nhật đeo vòng trầm tay trái sẽ duy trì năng lượng dồi dào và sự vui vẻ cho toàn bộ buổi tiệc.
 • Đeo vòng trầm hương tay trái sẽ còn mang lại hiệu quả trong các trường hợp như bạn muốn tạo ấn tượng cho ai đó hoặc là muốn giữ sự bình tĩnh thuận lợi cho một cuộc gặp gỡ.

Cách đeo vòng trầm hương tay trái sẽ có thể mang đến thuận lợi cho những vấn đề có liên quan đến tài chính như là giao dịch, mua bán,… Hương thơm của trầm hương sẽ giúp bạn tịnh tâm, mang đến những quyết định sáng suốt. Gỗ trầm hương  chứa nguồn năng lượng mãnh liệt sẽ giúp thu hút may mắn, tài lộc đến cho chủ nhân và hạn chế những sự cố rủi ro ngoài ý muốn.

Đeo vòng trầm hương tay phải

Vòng Tỳ Hưu mang đến vẻ đẹp thời trang, vô cùng sang trọng
Đeo vòng trầm hương bên tay phải

Đeo vòng trầm hương tay phải sẽ giúp bạn có thể bảo vệ được bản thân tránh khỏi các tà khí giúp cho người đeo trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra khi đeo vòng trầm hương tay phải sẽ còn giúp bạn tránh đi những điều không may mắn, âm khí. Những trường hợp đeo vòng trầm hương tay phải như:

 • Đi đến những nơi âm khí nặng như rừng sâu, nhà bỏ hoang lâu ngày hay là đi thăm mộ,…
 • Đeo vòng trầm hương tay phải khi đến những nơi ồn ào và đông người như bệnh viện, bến xe, các khu vui chơi. Năng lượng của chiếc vòng sẽ bảo vệ cho cơ thể bạn tránh khỏi các tình trạng như mệt mỏi, tiêu cực,…
 • Nên đeo vòng tay phải khi đến các nơi có sự chết chóc như chiến trường, trại giam, nhà tang lễ. Vòng trầm hương sẽ tỏa ra nguồn năng lượng giúp bạn tránh khỏi sự tiêu cực cũng như âm khí nặng nề.

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt

cách đeo vòng trầm hương
Vòng trầm hương 108 hạt đeo tay

Tùy vào từng hoàn cảnh và mục đích sử dụng, mỗi người sẽ có cách đeo vòng trầm hương 108 hạt khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là đeo vòng 108 hạt thành vòng tay. Vòng có thể quấn lại thành 4 hoặc 5 chập tùy vào kích cỡ vòng và kích thước cổ tay người đeo. Ngoài cách đeo thành vòng trầm hương ở tay, nhiều khách hàng cũng rất ưa chuộng sử dụng chuỗi tràng 108 hạt thành vòng cổ. Người đeo thường quấn 2 vòng thành vòng đeo trên cổ.

>> Tìm hiểu kỹ hơn: Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt chuẩn nhất và những lưu ý cần biết

>>> Mời bạn xem video về đeo vòng trầm hương Thiên Mộc Hương:

II. Cách chọn vòng tay trầm hương đeo tay phù hợp

Để chiếc vòng phát huy được hiệu quả tốt nhất người đeo cần nên lưu ý những điều sau khi lựa mua vòng tay trầm hương:

Đeo vòng trầm hương bao nhiêu hạt?

Mỗi số hạt vòng sẽ có những ý nghĩa riêng của mình nên khi sử dụng vòng trầm hương bạn nên lưu ý về số hạt của vòng. Thông thường dựa vào quy luật luân hồi vòng trầm hương thường sẽ có số hạt tương ứng cung sinh như 13, 17, 21, 25, 29 và cung lão là 10, 14, 18, 22. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy cho rằng số lẻ sẽ thuộc về tính dương mang đến nguồn năng lượng tích cực và sự may mắn thuận lợi.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn số hạt dựa theo Phật giáo vòng gỗ trầm hương 108 hạt thì có thể giúp con người tịnh tâm, giải bỏ được 108 phiền não và cân bằng cuộc sống. Để tìm hiểu kỹ hơn, mời bạn tham khảo bải viết dưới đây:

>> Xem ngay: Ý nghĩa số hạt vòng trầm hương? Vòng trầm hương nên đeo bao nhiêu hạt 

Cách chọn kích thước và số hạt vòng trầm hương phù hợp

size hạt trầm hương
Size hạt trầm hương

Các size hạt phổ biến: 5 – 6 – 7 – 8 – 10 – 12 – 14 – 16 – 18 – 20 (mm).

Lưu ý về cách đeo vòng trầm hương bạn nên lựa chọn những chiếc vòng có kích thước phù hợp để có thể sử dụng thoải mái và lâu hơn. Cách tính vô cùng đơn giản như sau:

Bạn lấy size tay của mình chia cho đường kính của hạt trầm mà bạn chọn cho vòng trầm hương của mình sẽ ra được số hạt của vòng.

Ví dụ: Bạn nặng 48kg, bạn có thể lựa chọn kích thước hạt là 8mm, 10mm, 12mm ở đây bạn lựa chọn số hạt 8mm, có size tay là 140mm, vậ số hạt sẽ là:

Số hạt = 140 mm / 8 mm = 17.5 hạt. Vậy bạn có thể lựa chọn vòng trầm hương 17 hoặc 18 hạt với kích thước 8mm.

Bản gợi ý kích thước số hạt:

Cân nặng (kg) Nữ (mm) Nam (mm)
40 – 45 6 – 8 – 10 8 – 10 – 12
45 – 50 8 – 10 – 12 10 – 12 – 14
50 – 55 8 – 10 – 12 10 – 12 – 14
55 – 60 10 – 12 – 14 12 – 14 – 16
65 – 70 10 – 12 – 14 14 – 16
70 – 75 12 – 14 – 16 14 – 16 – 18
75 – 80 12 – 14 – 16 16 – 18
80 – 85 12 – 14 – 16 16 – 18
Trên 85 16 – 18 18 – 20

 

>> Xem ngay: Hướng dẫn đo size tay. Chọn kích thước và số lượng hạt chuẩn nhất

III. Lưu ý khi đeo vòng trầm hương

Để vòng phát huy được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Vòng gỗ Trầm Hương có tính nóng không thích hợp cho những phụ nữ mang thai. Chính vì vậy mà khi sử dụng cho các bà bầu cần phải cẩn thận không nên sử dụng trong thời gian dài.
 • Khi sử dụng vòng trầm hương bạn có thể xoa nhẹ để chiếc vòng phát ra được mùi hương gỗ vốn có, giúp giải tỏa căng thẳng, giảm mệt mỏi và giúp tập trung hơn.
 • Vì có chứa nhiều tinh dầu nên đối với những người có cơ địa nhạy cảm thường sẽ có thể bị dị ứng với vòng trầm hương.
 • Khi vòng trầm hương bị bám bụi bạn có thể vệ sinh bằng cách lau nhẹ lớp bụi bên ngoài để giữ cho chiếc vòng được sạch và bền, tỏa ra nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất.
 • Không đeo vòng trong khi đi vệ sinh hoặc là sinh hoạt vợ chồng nên bảo quản vòng trầm hương ở những nơi cao ráo sạch sẽ.

>> Xem ngay: 7 lưu ý khi đeo vòng trầm hương để mang đến nhiều may mắn và bình an

Ngoài ra, một số ít trường hợp người dùng gặp phải vấn đề dị ứng khi sử dụng vòng trầm hương. Để tìm cách khắc phục, mời bạn thao khảo bài viết dưới đây:

>> Xem ngay: Nguyên nhân và cách khắc phục khi đeo trầm hương bị dị ứng?

IV. Kết luận 

Vòng trầm hương là 1 vật phẩm mang  nhiều ý nghĩa may mắn. Người sử dụng cần biết cách đeo vòng trầm hương đúng để phát huy được hết các ý nghĩa và tác dụng của vòng.

(133)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)