Bí quyết lựa chọn Vòng tay Trầm Hương phù hợp

Bí quyết lựa chọn Vòng tay Trầm Hương phù hợp

Thứ T2,
05/11/2018
0

Trầm hương từ ngàn xưa đã được coi như là báu vật mà Mẹ thiên nhiên dành tặng cho con người. Không chỉ là một loại dược liệu quý giúp chữa trị nhiều loại bệnh, trầm hương còn ẩn chứa sức mạnh về tâm linh mãnh liệt, có khả năng mang lại thịnh vượng may mắn cho chủ nhân. Vì thế, Trầm hương được phát triển thành nhiều dạng khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Chuỗi hạt Trầm hương hay Vòng Trầm Hương là một dòng sản phẩm phổ biến được nhiều người ưa dùng vừa mang công dụng thời trang, vừa giúp điều hòa phong thủy cho họ. Tuy nhiên, việc lựa chọn một vòng tay trầm hương phù hợp với mỗi người không hề đơn giản chút nào mà cần tuân thủ một vài quy tắc chuyên biệt. Bài viết này sẽ giới thiệu một vài bí quyêt hữu ích để lựa chọn vòng trầm hương lý tưởng cho bạn!

Xem thêm BST Classic - Vòng tay Trầm Hương cổ điển thích hợp cho cả nam và nữ tại đây: https://thienmochuong.com/classic

Mặc dù Vòng tay Trầm Hương phù hợp với tất cả mọi đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy tối ưu công dụng của Trầm Hương cũng như trung hòa với nhu cầu của người dùng, bạn nên dựa vào những tiêu chuẩn cơ bản sau:

  1. Cân nặng: Có thể bạn chưa biết: Cân nặng có ảnh hưởng rất nhiều đến đường kính của vòng tay. Thế nên, bạn cần lưu ý đến cân nặng của mình và cho người bán hàng biết để chọn vòng tay có kích cỡ phù hợp. Dưới đây là bảng chọn lựa kích cỡ hạt (đường kính hạt trầm) của vòng tay gỗ trầm hương tương ứng với cân nặng người đeo vòng.
  2. Mệnh: Vì chuỗi hạt Trầm Hương là một vật phẩm phong thủy, gắn bó bên mình để đem lại bình an, may mắn cho người chủ sở hữu. Mỗi mệnh sẽ có một quy chuẩn khác nhau, chẳng hạn như màu sắc. Tuy nhiên, Trầm Hương là sản phẩm không kén mệnh, hơp với tất cả các mệnh, đặc biệt hợp nhất với Hỏa và Mộc, nên bạn có thể yên tâm lựa chọn cho mình 1 chiếc vòng tay Trầm Hương nhé.
  3. Số hạt: Đối với vòng tay gỗ Trầm Hương, số hạt cũng là yếu tố quyết định chính trong phong thủy. Theo phong thủy, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia cho 4 dư 1, chẳng hạn như: 13, 17, 21, 25… những số này thuộc chữ “sinh” trong vòng luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” của đời người. Tuy nhiên, trong trường hợp những số hạt chia 4 dư 1 không vừa với tay bạn, thì bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ, vì số lẻ thuộc tính “dương”, khởi nguồn của năng lượng tốt đẹp. Chỉ cần tránh các số chia hết cho 4, vì những số chia hết cho 4 rơi vào chữ “Tử”, được cho rằng đem đến điềm gở. Trong Phật giáo, vòng tay 18 hạt trầm được ưa chuộng bởi một vòng niệm kinh Phật gồm 18 hạt, tượng trưng cho Thập bát la hán.
  4. Sở thích, giới tính: Từng chuỗi hạt trầm hương được thiết kế khác nhau để phù hợp với từng đối tượng sử dụng khác nhau. Chuỗi hạt trầm hương cho nam giới thường có kiểu dáng tối giản, thô mộc với kích cỡ hạt dạng to thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán của người đàn ông. Ngược lại, với nữ giới, các hạt gỗ trầm hương lại có kích thước nhỏ hơn với kiểu dáng cách điệu, thiên hướng như một vật phẩm trang trí cho cơ thể.

Tham khảo vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu của Thiên Mộc Hương tại: https://thienmochuong.com/vong-tay-tram-huong-ty-huu

Chọn chuỗi hạt Trầm Hương phù hợp với mục đích sử dụng

Chuỗi hạt Trầm hương có thể được sử dụng để làm vòng cầu nguyện, thờ cúng hoặc làm vòng đeo tay theo nhu cầu phong thủy, làm đẹp. Từ những tổ Trầm hương, người nghệ nhân sẽ tiện thành những hạt tròn nhẵn bóng và xâu thành chuỗi. Kích thước mỗi hạt thường là 8mm hoặc đa dạng để đáp ứng nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

1. Sử dụng cho nhu cầu tâm linh, tôn giáo

Các tôn giáo thường sử dụng chuỗi hạt (hay còn được gọi là tràng hạt) để đánh dấu vòng lặp của một bài cầu nguyện, để tụng kinh, trì chú hoặc để tĩnh tâm, tập trung khi hành thiền. Dưới quan điểm của Phật giáo, số lượng hạt mỗi chuỗi đều mang một ý nghĩa nhất định:

– Chuỗi hạt 108 hạt, tương tự trong các giáo phái khác ở Ấn Độ. 108 hạt được tương truyền là tượng trưng cho 108 mối phiền não của đời người, bao gồm: 88 kiến hoặc, 10 tư hoặc và 10 triền.

– Chuỗi 54 hạt tượng trưng cho 54 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, gồm: Thập Tín, Thập Trú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.

– Chuỗi 21 hạt hàm ý Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.

– Chuỗi 18 hạt tượng trưng cho Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán. – Chuỗi 16 hạt tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật.

– Chuỗi 14 hạt tượng trưng cho mười bốn Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.

– Chuỗi 12 hạt tượng trưng cho mười hai Nhân Duyên.

– Chuỗi 9 hạt tượng trưng cho Cửu Phẩm Liên Hoa.

2. Sử dụng theo nhu cầu phong thủy

Số lượng hạt của một chuỗi hạt Trầm hương không phải là ngẫu nhiên mà được tính toán theo nguyên tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử tương ứng với các con số 1 – 2 – 3 – 4. Vì thế, chuỗi hạt Trầm hương đóng vai trò to lớn trong việc xoay chuyển vận mệnh con người trong phong thủy.

Thông thường, chuỗi hạt Trầm hương được chế tác với số hạt không chia hết cho 4, vì con số 4 đại diện cho “Tử” – điềm gở, rắc rối, xui rủi trong cuộc sống. Theo đó, chuỗi hạt phong thủy là chuỗi có số hạt chia 4 dư 1 để rơi vào số “Sinh”, ý nghĩa mang lại thật nhiều may mắn và hạnh phúc cho người sở hữu.

Thêm vào đó, bản thân những hạt gỗ Trầm đã là những hạt chiêu dụ tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ, giúp công việc kinh doanh hanh thông, phát đạt. Tác dụng xua đuổi tà khí, uế khí, tạo sinh vượng khí của Trầm còn giúp cuộc sống thuận lợi, an yên hơn.

3. Sử dụng theo nhu cầu làm đẹp

Dựa vào bản chất tự nhiên, mộc mạc giản dị nhưng tinh tế của Trầm hương, nhiều người đã chọn chuỗi hạt làm món trang sức mang bên mình hằng ngày. Chuỗi hạt Trầm hương cũng được sản xuất đa dạng để đáp ứng nhu cầu này của thị trường. Đối với phụ nữ, lựa chọn được ưu ái nhất là chuỗi hạt tự nhiên có màu vàng gỗ nhạt, kích cỡ hạt nhỏ mang lại vẻ duyên dáng, nữ tính và nhẹ nhàng cho phái đẹp hoặc trẻ em. Đối với người nam, chuỗi hạt ngâm tinh dầu Trầm màu nâu đen, kích cỡ hạt lớn lại thích hợp hơn để thể hiện sự mạnh mẽ, to lớn của người đàn ông.

Trên thị trường có rất nhiều loại vòng tay – chuỗi hạt trầm hương có giá khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng trầm mà nó có giá trị khác nhau.Tuy nhiên, để chọn được vòng tay trầm hương đẳng cấp thì mọi người nên xét kĩ các yếu tố kể trên để lựa chọn được vòng tay ưng ý nhất! Hoặc có thể liên hệ qua fanpage của Thiên Mộc Hương để được giải đáp và tư vấn 1 cách tận tình nhất.

Xem thêm các sản phẩm Best Seller vòng tay Trầm Hương của Thiên Mộc Hương >>> TẠI ĐÂY

Chúc bạn chọn được cho mình chiếc vòng tay Trầm Hương ưng ý nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: