Bảo vệ sức khỏe khỏi ô nhiễm môi trường nhờ xông Trầm Hương

thác khói trầm hương

Xông Trầm Hương từ xa xưa đã trở thành một thú vui tao nhã của người Việt. Bên cạnh thưởng trà, uống rượu, làm thơ thì thú thưởng Trầm được xem là rất thanh tao và có nhiều ý nghĩa với sức khỏe. Ngày nay, chất lượng môi trường sống ngày càng ô nhiễm nặng nề. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi người. Vậy, chúng ta cần phải làm gì? Thiên Mộc Hương sẽ mách bạn cách bảo vệ sức khỏe khỏi ô nhiễm môi trường nhờ xông Trầm Hương ở bài viết sau.

I. Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

1. Ô nhiễm môi trường là gì?

“Ô nhiễm môi trường” là một thuật ngữ được nhắc rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã hiểu chính xác về cụm từ này chưa? Đây là hiện tượng môi trường tự nhiên bị bẩn. Đồng thời, các tính chất vật lý, hóa học, sinh học của môi trường bị thay đổi. Sự thay đổi này gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và đời sống của con người cũng như nhiều loại sinh vật khác.

Ô nhiễm môi trường được chia ra làm 3 loại:

  • Ô nhiễm môi trường đất
  • Ô nhiễm môi trường nước
  • Ô nhiễm môi trường không khí

Ô nhiễm môi trường có thể là do các yếu tố tự nhiên như: núi lửa phun trào, sạt lở, sự phân hủy của xác động vật bị ngấm xuống đất và ảnh hưởng đến nguồn nước,… Tuy nhiên, tác nhân con người là yếu tố lớn nhất gây nên ô nhiễm môi trường. Đời sống xã hội phát triển, các tiện nghi mà chúng ta đang có được đã út nhiều ảnh hưởng đến môi trường. Các phương tiện đi, khói bụi từ nhà máy gây ô nhiễm không khí. Rác thải sinh hoạt, đồ nhựa, các vụ tràn dầu gây ô nhiễm nước nghiêm trọng. Đó là những ví dụ ít ỏi cho thấy những hành động của con người chính là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

Xông trầm hương bằng lư sứ
Xông trầm hương để bảo vệ sức khỏe

>> Xem thêm: 4 lợi ích của xông Trầm Hương với người kinh doanh

2. Tác động của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người

Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe không chỉ của con người mà còn là tất cả những loài sinh vật. Tuy nhiên, ở đây, chúng ta sẽ chỉ nói về khía cạnh liên quan đến sức khỏe con người.

Ô nhiễm không khí gây ra các bệnh về hô hấp, tim mạch, đau tức ngực. Sóng nhiệt, tiếng ồn gia tăng stress, đau đầu, căng thẳng. Nhiệt độ cao làm tăng khả năng gây đột quỵ, sốc nhiệt, tử vong,…

Ô nhiễm nước, đất gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bệnh về tiêu hóa, biến đổi gen, ung thư. Các nguồn nước không đảm bảo vệ sinh sẽ làm lây lan dịch tả. Ngoài ra, nguồn nước nhiễm kim loại nặng mà sử dụng lâu dài sẽ gây bệnh nặng, thậm chí tử vong,…

Các ví dụ này cho thấy một khía cạnh nhỏ của tác động ô nhiễm môi trường tới sức khỏe con người.

II. Bảo vệ sức khỏe với xông Trầm Hương

1. Tác dụng của xông Trầm Hương với sức khỏe

Từ nguồn gốc của loại cây này mà từ xa xưa, ông cha ta đã coi Trầm Hương là thứ linh dược quý trời ban, giọt máu của rừng già. Nhưng theo khoa học, nó còn mang ý nghĩa với y học và sức khỏe lớn hơn rất nhiều. người ta tìm thấy một lượng lớn hợp chất quý Mangiferin giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lại virus gây bệnh, chống oxy hóa và cũng là chất nhuận tràng rất tốt trong tự nhiên.

Bên cạnh đó, khi điều chế lá của cây Dó bầu có Trầm, họ cũng thấy sự xuất hiện hai hợp chất hiếm là Vetispirance và Guaiance sesquiterpenes. Vetispirance giúp lợi tiểu, hạ kali trong máu; còn Guaiane sesquiterpenes có khả năng chống lại các tế bào nấm gây bệnh và ức chế tế bào ung thư.

Chính bởi lẽ đó, việc xông Trầm trước hết là đẩy lùi căng thẳng, stress trong cuộc sống. Bởi lẽ, mùi hương của Trầm rất nhẹ, dịu và thoải mái. Nó vừa giúp thư giãn, vừa giúp dễ ngủ và ngủ sâu hơn. Điều này sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn,

Bên cạnh đó, việc xông Trầm Hương sẽ khiến hệ miễn dịch được nâng cao. Bởi lẽ, Trầm Hương có công dụng tốt trong việc lưu thông khí huyết và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, xông Trầm Hương cũng có công dụng kháng khuẩn và giảm đau nhức xương khớp rất tốt.

Lư điện xông trầm hương Thiên Mộc Hương (4)
Có nhiều cách để xông Trầm Hương

>> Xem thêm: Ý nghĩa 4 loại thác khói dùng xông Trầm Hương

2. Xông Trầm như thế nào?

Việc xông Trầm Hương rất đơn giản và có nhiều cách thực hiện. Bạn có thể sử dụng nhang Trầm không tăm, nhang khoanh, nhang nụ hay là bột hoặc vụn gỗ Trầm Hương đều được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phải sử dụng một lượng phù hợp. Bạn không nên lạm dụng xông Trầm quá nhiều và thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là nếu gia đình bạn có người già và trẻ em.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng Trầm Hương chất lượng tốt, hàng thật. Bởi lẽ, việc sử dụng Trầm giả không những không có tác dụng mà còn rước họa vào thân.

Qua đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về xông Trầm Hương. Hy vọng bạn đã biết thêm mẹo nhỏ để chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình. Bên cạnh việc xông Trầm, Thiên Mộc Hương cũng khuyến khích bạn sử dụng vòng tay Trầm Hương. Bởi lẽ, đây không chỉ là món đồ trang sức đơn thuần mà nó còn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe và cuộc sống của bạn. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

 

2 thoughts on “Bảo vệ sức khỏe khỏi ô nhiễm môi trường nhờ xông Trầm Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *