4 con giáp nên mua vòng Trầm Hương Tỳ Hưu vàng

Hình ảnh của Thiên Mộc Hương

Ý nghĩa tỳ hưu từ xưa đến nay là linh vật được cho là sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu nó. Vì vậy từ xưa đến nay, nó luôn được tạo tác và đính kèm các vật phẩm phong thủy để giúp người sử dụng thụ hưởng nguồn năng lượng tích cực sinh ra từ chúng. Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu vàng là một sản phẩm được sinh ra với mục đích đó. Vậy mua vòng Trầm Hương Tỳ Hưu vàng cho tuổi và mệnh nào thì phù hợp? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Vòng Tay Trầm Hương Tỳ Hưu Hoàng Kim Trụ
Vòng Tay Trầm Hương

I. Tỳ Hưu là gì?

Đây là một trong những linh thú linh thiêng trong truyền thuyết. Cho đến nay vẫn được dân gian kính thờ và tôn trọng. Truyền thuyết kể rằng: Tỳ hưu là đứa con thứ chín của thần Rồng. Nó cũng là đứa con sở hữu ngoại hình oai hùng đẹp nhất. Sách cổ ghi lại như sau khi miêu tả về linh thú này: “Đầu mang hình dáng của Kỳ Lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn và có cánh.”

Tuy sở hữu ngoại hình mỹ mãn như thế. Nhưng nó lại lại mang một dị tật khá thường. Đó là không có hậu môn. Do đó sau khi sinh không bao lâu thì nó chết. Xót thương cho mệnh bạc nên Ngọc Hoàng đã phong cho nó làm linh vật tiên giới. Thần chuyên phù hộ cho nhân gian và con người về đường tài lộc.

1/ Sơ lược

Đây là một linh thú có đầu Lân, thân Gấu, vảy Rồng, đầu có sừng và lưng có cánh. Người ta kể rằng có hai loại Tỳ Hưu với tên gọi và ý nghĩa khác nhau:

Tỳ Hưu Thiên Lộc: có dáng vẻ uy phong lẫm liệt, đầu to mông to, miệng rộng, có 2 sừng trên đầu, thức ăn chính của chúng là vàng bạc châu báu. Vì vậy, người ta cho rằng Thiên Lộc có thể giúp gia chủ bảo vệ của cải, giữ gìn tiền bạc, giúp tiền vô như nước mà tiền ra thì nhỏ giọt để gia chủ mãi thịnh vượng, an khang.

Tỳ Hưu Tịnh Tà: có khuôn miệng rất rộng và luôn há để thể hiện sự dữ tợn của mình, trên đầu chúng chỉ có 1 sừng. Người ta cho rằng chiếc sừng duy nhất ấy là thứ chúng dùng để tấn công các loại yêu ma quỷ quái. Thức ăn chính là sinh khí của các loại yêu ma mà chúng tấn công được. Do vậy, Tịnh Tà được xem là vật xua đuổi và tiêu diệt tà ma, giúp gia chủ có được cuộc sống bình an, trọn vẹn, hạnh phúc.

2/ Truyền thuyết

Truyền thuyết kể rằng loài rồng sinh ra 9 đứa con, lần lượt đặt tên là Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu. Sở hữu ngoại hình bắt mắt nhất, Tỳ Hưu kết hợp vẻ đẹp của đầu Kỳ Lân, thân loài gấu, có vảy của loài rồng, có sừng, lại có cánh. Tiếc thay, số phận đố kỵ với sự hoàn hảo. Vốn sinh ra với dị tật không hậu môn. Bởi vậy mà vừa tồn tại trên cõi đời được vài ngày thì nó chết yểu. Thấy thương tiếc cho vẻ đẹp mà số mạng Tỳ Hưu, Ngọc Hoàng Đại Đế cảm động nên ông kêu gọi linh hồn Tỳ Hưu về làm linh vật nhà trời, phò trợ về tài lộc và bình an.

Do không có hậu môn nên người ta tin rằng Tỳ Hưu sẽ giữ được tất cả những thứ nó ăn trong người mà thức ăn chủ yếu của nó lại là vàng bạc châu báu nên người ta cho rằng nó sẽ là linh vật hoàn hảo nhất giúp giữ sự thịnh vượng an khang.

3/ Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy

Để hiểu được ý nghĩa thì phải dựa vào hình dáng của nó. Nó là linh vật có đầu Lân, thân gấu. Toàn thân được bao bọc bởi lớp vẩy rồng, trên đầu có sừng, trên lưng có cánh. Nhân gian tương truyền rằng thì nó có 2 loại khác nhau đó là :

+ Thiên lộc: là giống linh thú có dáng uy phong, oai linh. Bụng và mông đều to. Miệng rộng trên đầu có hai sừng. “Món ăn chính” của nó là vàng, bạc, châu báu. Ý nghĩa của linh thú là bảo vệ của cải, mang tới tiền tài cho giả chủ.

+ Tịch tà: là giống linh thú miệng luôn há. Trông vô cùng dữ tợn. Và ngài có duy nhất một sừng trên đầu. Ý nghĩa là chuyên hàng yêu ma, thu phục ma quái. “Món ăn chính” của ngài là sinh khí của yêu ma. Mang ý nghĩa là xua đuổi tà ma, mang lại bình an cho người sở hữu.

II. Làm sao để chọn vòng tay Tỳ Hưu hợp phong thủy

1. Chú ý khi chọn màu sắc

Tỳ Hưu là gì? Cách chọn vòng tay Tỳ Hưu hợp phong thủy

– Đối với Tỳ Hưu màu đen: Như chúng ta biết thì màu đen mang vẻ đẹp sang trọng. Theo phong thủy, chúng có tác dụng phù trợ, mang lại tiền tài, phú quý cho gia chủ.

– Đối với Tỳ Hưu màu đỏ: Khi chủ nhân mang bên mình linh vật màu đỏ này sẽ luôn được phù trợ về sức khỏe, tinh thần. Giúp nạp nhiều nguồn năng lương tích cực, tránh khỏi bệnh tật. Ngoài ra, linh thú có tác dụng giúc gia chủ gặp nhiều may mắn về mọi phương diện trong cuộc sống.

– Đối với Tỳ Hưu màu xanh: Gam màu xanh có thể thay đổi từ đậm đến nhạt. Sở hữu linh vật màu xanh này sẽ có lợi cho con đường công danh và sự nghiệp của chính bản thân.

Một số màu sắc khác cũng được giới chơi vòng tay phong thủy “chính cống” yêu thích, đó là trắng, nâu đất hay vàng…

2. Nhất định phải chọn vòng tay linh thú hợp mệnh gia chủ

Nếu đã là 1 tín đồ của vòng tay phong thủy thì chắc hẳn các bạn phải biết rằng chọn lựa được vòng tay hợp mệnh mới tốt. Nếu không hợp mệnh thì rất tai hại, sẽ có tác dụng ngược lại. Để sở hữu cho bản thân 1 con linh thú như thế này thì không khó vì hiện nay trên thị trường bán rất nhiều. Chọn lựa linh vật này để phát huy công dụng của nó thì phải hợp mệnh, hợp tuổi, hợp chất liệu, đúng hướng lại vô cùng khó. Cho nên trước khi mua, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kĩ, kẻo “rước họa vào thân”

III. Mối quan hệ giữa Tỳ Hưu và Trầm Hương

Tỳ Hưu giữ lộc tài, mang đến bình an, xua đuổi âm khí của yêu ma quỷ dữ. Trầm Hương chứa đưng tinh túy trời đất, thỏa hương thơm ngát, giúp người đeo có được trạng thái bình tâm, thanh thản. Vì được ví là hương thơm của trời nên Trầm Hương còn khiến các nguồn năng lượng phong thủy tích cực luôn chảy quanh người dùng nó, khiến thần thánh để mắt đến người dùng.

Sự hợp giữa hình tượng Tỳ Hưu và Trầm Hương khiến vòng Trầm Hương Tỳ Hưu vàng là một sản phẩm tâm linh vừa giúp người đeo có được bình an, may mắn, lộc tài; vừa tạo ra vẻ thời thượng sang trọng cho những người đeo nó.

>> Xem thêm: Top 5 vòng tay trầm hương hợp với từng cung mệnh

>> Xem thêm: 5 vòng trầm hương cao cấp khi mua bạn sẽ không hối hận

Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu vàng
Vòng tay Trầm Hương – ý nghĩa tỳ hưu

IV. 4 con giáp nên chọn vòng Trầm Hương Tỳ Hưu vàng

Vòng Trầm Hương Tỳ Hưu vàng phù hợp với tất cả các tuổi và mệnh, tuy nhiên 4 con giáp sau đây được xem là phù hợp với vòng Trầm Hương Tỳ Hưu vàng nhất.

1/ Tuổi Tỵ

Tỳ Hưu là một trong những trang sức phù hợp với người tuổi Tỵ nhất theo sách phong thủy. Người tuổi Tỵ lại hợp với vàng nên hãy tăng thêm may mắn cho mình bằng cách mua vòng này để bổ sung vào tủ đồ của mình.

2/ Tuổi Thìn

Tỳ Hưu là con của Rồng, nên người tuổi Rồng và Tỳ Hưu có thể được coi như anh em một nhà. Mua vòng Trầm Hương Tỳ Hưu vàng và sử dụng như một món trang sức giúp người tuổi Thìn cải thiện vận mệnh.

3/ Tuổi Tý

Tý là một tuổi hạp với Rồng, từ đó mà hợp với Tỳ Hưu. Người tuổi Tý đeo vòng sẽ luôn được quý nhân phò trợ, vượt qua hoạn nạn trong cuộc sống.

4/ Tuổi Thân

Tuổi Thân vừa là bạn của tuổi Thìn, vừa phù hợp với cây gỗ. Vì vậy, người tuổi Thân đeo vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu không những gặp được quý nhân may mắn mà còn có thể tự hóa giải những xui rủi trong cuộc sống.

Qua lời giới thiệu của Thiên Mộc Hương, hy vọng bạn đã có những căn cứ phù hợp để chọn cho mình chiếc vòng Trầm Hương Tỳ Hưu vàng ưng ý nhất. Nếu bạn còn lăn tăn chưa biết nên mua vòng Trầm Hương Tỳ Hưu nào, hãy điểm qua các sản phầm Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu của Thiên Mộc Hương để chọn ra cho mình sản phẩm ưng ý nhất nhé

2 thoughts on “4 con giáp nên mua vòng Trầm Hương Tỳ Hưu vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *