3 ngày đẹp tháng 4/2020 mà bạn không thể bỏ lỡ nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Xem ngày hôm nay đẹp hay xấu sẽ giúp bạn lựa chọn được ngày tốt, giờ tốt để thực hiện các công việc trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như xuất hành, kết hôn, làm ăn, khai trương, án táng nhằm được thuận lợi, suôn sẻ. Để khám phá đâu là ngày đẹp tháng 4 năm nay, mời bạn cùng đọc tiếp.

1. Ngày đẹp là gì?

3 ngày đẹp tháng 4/2020 mà bạn không thể bỏ lỡ nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Theo nghiên cứu của các nhà phong thủy thì: “Ngày đẹp giờ tốt là ngày, giờ có năng lượng trường khí may mắn, cát lợi, tạo nên sự hanh thông, thuận lợi, thành công, viên mãn đối với công việc sắp được tiến hành”.

Nhờ biết ngày tốt hay xấu mà ta biết được công việc sắp thực hiện nên làm hay không nên làm trong ngày hôm nay, trong tuần, trong tháng, trong năm theo ngày tháng năm sinh tuổi gia chủ. Bên cạnh đó khi xem ngày tốt xấu thì các bạn có thể biết được lịch tiết khí (thời tiết), sao chiếu, giờ tốt, hướng xuất hành và nhiều thông tin hữu ích khác. Vậy làm sao để biết đâu là ngày đẹp tháng 4, đâu là ngày xấu tháng 4?

2. Cách tính ngày xấu ngày đẹp Tháng 4 theo tuổi

Dưới đây là hướng dẫn cách xem ngày xấu và ngày đẹp Tháng 4 theo tuổi ngày tháng năm sinh gia chủ:

Bước 1:

Xác định tháng năm âm lịch bạn muốn lựa chọn ngày tốt cho từng công việc.

Bước 2:

Dựa vào lịch vạn sự trong tháng ta sẽ lựa chọn ra các ngày tốt trong tháng, tránh các ngày xấu. Trên Tử vi vận số các bạn hãy chọn công cụ xem ngày tốt từng tháng để tra cứu.

Bước 3:

Chọn ngày có trực và sao Nhị thập bát tú chiếu xuống tốt. Và cần tránh các ngày có trực và sao nhị thập bát tú chiếu xuống xấu.

Bước 4:

Xem chi tiết ngày hôm đó có phạm vào các ngày xấu như:

 • Nếu phạm vào các ngày: Tam nương, Nguyệt kỵ, Thổ tú, Kim thần sát, Dương công kỵ nhật, vãng vong thì gia chủ tuyệt đối nên kỵ làm các công việc quan trọng, chẳng hạn như kí kết hợp đồng, mua nhà đất, cưới xin.
 • Nếu phạm vào các ngày: Sát chủ, Hoang vu tứ quý, Không phòng thì tuyệt đối không tổ chức cưới hỏi và các việc liên quan đến động thổ làm nhà.

Bước 5:

Sau khi đã chọn được ngày không phạm vào các ngày xấu thì ta xem sao chiếu trong ngày đó. Nếu phạm vào các trường hợp sau thì nên tránh thực hiện các công việc. Giả dụ như phạm vào các sao: Không Phòng, Ly Sàng, Tứ Thời, Cô Thần, Quả Tú, Nhân Cách, Nguyệt Hư thì kỵ cưới hỏi. Còn nếu phạm vào các sao: Phi Ma Sát, Chu Tước, Ly Sàng, Tứ Thời, Cô Thần, Quả Tú thì không nên nhập trạch chuyển chỗ ở.

Hay phạm vào sao Ngũ quỷ thì tuyệt đối không nên xuất hành đi xa. Ngoài ra nếu phạm vào các sao: Quỷ Khốc, Từ Thời, Đại Mộ, Bạch Hổ, Trùng Tang, Trùng Phục, Tam Tang, Kiếp Sát thì chúng ta không nên tiến hành làm lễ an táng hoặc cải táng.

Bước 6:

Khi đã chọn được ngày tốt theo các bước trên thì việc cuối cùng là ta sẽ chọn giờ tốt để thực hiện công việc.

3. Vì sao phải xem ngày đẹp Tháng 4?

Từ xưa tới nay, mỗi khi tiến hành những việc đại sự thì từ bậc quân vương cho tới học giả, thứ dân đều xem trọng việc xem ngày đẹp xấu. Ông bà ta cũng vậy, khi quyết định làm một công việc quan trọng trọng đại với đời người như: cưới hỏi, làm nhà, khai trương, ma chay lễ tang,…Cũng đều xem và chọn những ngày tốt đẹp nhất để thực hiện công việc trọng đại đó.

Xem ngày đẹp xấu là việc lựa chọn ra các ngày hoặc tháng tốt xấu theo tuổi hay năm sinh của gia chủ cho từng công việc. Việc xem và chọn ngày đẹp xấu thể hiện khát vọng muôn đời của mỗi người dân. Và khát vọng đó chính là mong muốn những điều may mắn tốt đẹp sẽ đến với mình và tránh được nhiều nhất những bất trắc, trở ngại

4. 3 ngày đẹp tháng 4 bạn nhất định không được quên

Ngày đẹp tháng 4: Ngày 3 dương lịch

Ngày này là một trong những ngày đẹp tháng 4 mà bất cứ ai khi muốn làm ăn, sửa chữa, mua nhà, cưới xin nên lưu ý. Thứ sáu, ngày 3/4/2020 nhằm ngày 11/3/2020 Âm lịch Ngày BÍNH TÝ, tháng CANH THÌN, năm CANH TÝ Ngày Hắc đạo (thiên lao hắc đạo). Giờ tốt trong ngày 3 : Tí (23:00-0:59), Sửu (1:00-2:59), Mão (5:00-6:59), Ngọ (11:00-12:59), Thân (15:00-16:59), Dậu (17:00-18:59)

Điều nên làm và kiêng cử

 • Nên làm: Việc chôn cất, chặt cỏ phá đất, khai hoang
 • Kiêng cử: Khởi tạo bất kể việc chi cũng hại. Hại nhất là dựng cửa, tháo nước, đào ao giếng, xây cất nhà, cưới gả, động đất, xây tường và dựng cột. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định động thổ xây nhà hay cưới hỏi thì nên chọn một ngày khác để tiến hành

Hướng xuất hành và Giờ xuất hành

 • Hướng xuất hành: Xuất hành vào ngày tốt sẽ càng được nhiều may mắn và thuận lợi

– Xuất hành hướng Tây Nam để đón ‘Hỷ Thần’.

– Xuất hành hướng Chính Đông để đón ‘Tài Thần’.

– Tránh xuất hành hướng Tây Nam gặp Hạc Thần (xấu)

 • Giờ xuất hành:

– Từ 11h-13h (Ngọ) và từ 23h-01h (Tý) Mọi công việc đều được tốt lành, tốt nhất cầu tài đi theo hướng Tây Nam – Nhà cửa được yên lành. Người xuất hành thì đều bình yên.

– Từ 19h-21h (Tuất) và từ 07h-09h (Thìn) Là giờ rất tốt lành, nếu đi thường gặp được may mắn. Buôn bán, kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh cầu thì sẽ khỏi, gia đình đều mạnh khỏe.

Ngày đẹp tháng 4: Ngày 9 dương lịch

Thứ năm, ngày 9/4/2020 nhằm ngày 17/3/2020 Âm lịch Ngày NHÂM NGỌ, tháng CANH THÌN, năm CANH TÝ Ngày Hắc đạo (thiên hình hắc đạo). Giờ tốt trong ngày : Tí (23:00-0:59), Sửu (1:00-2:59), Mão (5:00-6:59), Ngọ (11:00-12:59), Thân (15:00-16:59), Dậu (17:00-18:59).

Điều nên làm và kiêng cử

 • Nên làm: Ngày 9 là một ngày đẹp tháng 4 bạn cần lưu ý. Vì vào ngày này mọi việc tạo tác đều đặng được vinh xương và tấn lợi. Hợp việc hôn nhân hay cưới gả sinh con quý tử. Công danh thăng tiến, khoa cử đỗ đạt cao.
 • Kiêng cữ : Kỵ làm chôn cất, gặp hoạn nạn thì phải ba năm mới qua. Dù xây đắp mộ phần hay sửa chữa mộ phần ắt có người chết. Sao Giác chiếu nên sinh con nhằm ngày này khó nuôi. Tốt nhất đặt tên con theo tên của Sao nó mới được an toàn. Không dùng tên sao này có thể dùng tên Sao của tháng hay của năm cũng mang ý nghĩa tương đương. Vì vậy, để tránh điềm gỡ bạn nên chọn một ngày tốt khác để tiến hành chôn cất.

Hướng xuất hành và Giờ xuất hành

 • Hướng xuất hành

– Xuất hành hướng Chính Nam để đón ‘Hỷ Thần’.

– Xuất hành hướng Chính Tây để đón ‘Tài Thần’. Xuất hành nhằm ngày tốt sẽ càng được nhiều may mắn và thuận lợi. Tránh xuất hành hướng Tây Bắc gặp Hạc Thần (xấu)

 • Giờ xuất hành

– Từ 11h-13h (Ngọ) và từ 23h-01h (Tý) Mọi công việc đều được tốt lành, tốt nhất cầu tài đi theo hướng Tây Nam – Nhà cửa được yên lành. Người xuất hành thì đều bình yên.

– Từ 19h-21h (Tuất) và từ 07h-09h (Thìn) là giờ rất tốt lành nếu đi thường gặp được may mắn. Buôn bán, kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh cầu thì sẽ khỏi, gia đình đều mạnh khỏe.

Ngày đẹp tháng 4: Ngày 10 dương lịch

Thứ sáu, ngày 10/4/2020 nhằm ngày 18/3/2020 Âm lịch Ngày QUÝ MÙI, tháng CANH THÌN, năm CANH TÝ Ngày Hắc đạo (chu tước hắc đạo). Giờ tốt trong ngày 10/4/2020 gồm các giờ: Dần (3:00-4:59), Mão (5:00-6:59), Tỵ (9:00-10:59), Thân (15:00-16:59), Tuất (19:00-20:59), Hợi (21:00-22:59)

Điều nên làm và kiêng cử

 • Nên làm: vào ngày đẹp tháng 4 này công việc liên quan đến cắt may áo màn sẽ đặng nhiều lộc ăn.
 • Kiêng cữ : Chôn cất bị Trùng tang. Nếu cưới gả e rằng phòng không giá lạnh. Nếu tranh đấu kiện tụng thì lâm bại. Nếu khởi dựng nhà cửa chết con đầu. Trong 10 hoặc 100 ngày sau thì gặp họa, rồi từ đó lần lần tiêu hết ruộng đất, còn nếu làm quan bị cách chức. Sao Cang thuộc vào Thất Sát Tinh, nhằm ngày này sanh con ắt sẽ khó nuôi. Cho nên lấy tên của Sao để đặt cho con thì được yên lành. Vì vậy, để tránh điềm không hay bạn nên chọn một ngày tốt khác để tiến hành chôn cất

Hướng xuất hành và Giờ xuất hành

 • Hướng xuất hành

– Xuất hành hướng Đông Nam để đón ‘Hỷ Thần’.

– Xuất hành hướng Chính Tây để đón ‘Tài Thần’. Xuất hành vào ngày đẹp tháng 4 này sẽ càng được nhiều may mắn và thuận lợi

 • Giờ xuất hành

– Từ 13h-15h (Mùi) và từ 01-03h (Sửu) Tin vui sắp tới, nếu cầu lộc, cầu tài thì đi hướng Nam. Đi công việc gặp gỡ có nhiều may mắn. Người đi có tin về. Nếu chăn nuôi đều gặp thuận lợi.

– Từ 17h-19h (Dậu) và từ 05h-07h (Mão) Là giờ rất tốt lành, nếu đi thường gặp được may mắn. Buôn bán, kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh cầu thì sẽ khỏi, gia đình đều mạnh khỏe.

Thiên Mộc Hương hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt ngày tốt ngày đẹp tháng 4 năm 2020. Chúc bạn sẽ có một tháng 4 tràn đầy nhựa sống và làm việc hiệu quả! Ngoài ra, để tăng may mắn, tài lộc thậm chí là tình duyên, bạn cũng có thể sử dụng các món trang sức phong thủy như: vòng tay trầm hương, dây chuyền phong thủy hay nhẫn,…

3 ngày đẹp tháng 4/2020 mà bạn không thể bỏ lỡ nếu muốn tài lộc rủng rỉnh
Vòng tay cặp đôi trầm hương 108

Bạn có thể xem thêm:

Đeo vòng tay phong thủy gì để rước may mắn thêm tài lộc

Phong thủy là gì? 4 điều về phong thủy khiến bạn bất ngờ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *