1976 hợp hướng nào trong phong thủy nhà ở truyền thống?

1988 hợp hướng nào? Hướng xây nhà hợp năm 1988

Đánh giá bài viết

1988 hợp hướng nào?  1988 hợp hướng bếp nào? Nên lưu ý những gì khi xây nhà? Những điều đó sẽ được Thiên Mộc Hương giải đáp qua bài viết bên dưới. Mời các bạn cùng theo dõi để biết câu trả lời nhé.

I. 1988 hợp hướng nào? Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Người sinh năm 1988 thuộc tuổi Mậu Thìn và thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc– nghĩa là cây trong rừng lớn). Những người tuổi Mậu Thìn có tính cách nhiệt tình, không thù dai nhưng lại rất khó tính và luôn yêu cầu sự hoàn hảo tuyệt đối. Họ là người luôn xác định mục tiêu rõ ràng, luôn biết cách phát triển bản thân và có ý chí cầu tiến.

1988 hợp hướng nào
1988 hợp hướng nào

Tuy nhiên, cuộc đời của người tuổi 1988 thi thoảng sẽ có sóng gió ập đến bất ngờ nếu như không cẩn thận. Chính vì thế, gia chủ nên cân nhắc thật kỹ lưỡng nếu như muốn xây nhà hoặc chọn mua nhà ở để an cư lạc nghiệp. Những hướng dưới đây rất thuận lợi và tốt cho người năm 1988:

 • Hướng Bắc (Thiên y): hướng này mang đến tài lộc do trời ban, nâng cao sức khỏe và có tuổi thọ cao.
 • Hướng Nam (Sinh khí): hướng này giúp sinh tiền tài, tài lộc dồi dào, sự nghiệp phát triển, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Đông (Phục vị): hướng này giúp nâng cao sức mạnh tinh thần, mang lại sự may mắn và phát triển trong thi cử.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): hướng này thiên về gia đình và các mối quan hệ trong xã hội, vợ chồng con cái hòa thuận và yêu thương nhau.

> XEM THÊM: 

2. 1988 hợp hướng bếp nào?

Nếu như đã xem , gia chủ tuyệt đối không được bỏ qua hướng bếp. Bếp chính là linh hồn của căn nhà. Vì thế, hướng bếp tốt sẽ mang lại sinh khí và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình: Tây Nam (Họa hại), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát), Tây (Tuyệt mệnh). Hướng bếp nên đặt các hướng tốt: hướng Nam( Sinh khí), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Đông ( Phục vị).

1988 hợp hướng nào
1988 hợp hướng bếp nào

Chậu vệ sinh cũng như các khu phụ trong phòng bếp cũng nên lựa chọn những hướng xấu để giúp rửa trôi mọi tai ương, xấu nhất trong căn nhà: Tây Nam (Họa hại), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát), Tây (Tuyệt mệnh).

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Đối với phong thủy, nhiều người vẫn lầm tưởng chỉ cần xem hướng nhà và phòng bếp là được. Tuy nhiên, phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn đối với gia chủ, nhất là sức khỏe và vận khí. Vì thế, những hướng nên xây phòng ngủ: hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông (Phục vị), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Nam (Sinh khí).

Người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc nên cần đặt hướng đầu giường thuộc hướng mệnh Thủy là tốt nhất. Hướng Bắc thuộc mệnh Thủy hoặc hai hướng khác là Đông hoặc Đông Nam thuộc mệnh Mộc rất hợp giúp mang lại vượng khí.

II. 1988 hợp hướng nào? Nữ mạng

1. Hướng cửa chính

Nữ chủ sinh năm 1988 thuộc tuổi Mậu Thìn và thuộc mệnh Mộc. Nữ mạng có sự nghiệp khá thành công nhờ sự thông minh và tài trí. Bên cạnh đó, họ còn gặp được nhiều may mắn và có được nhiều mối quan hệ tốt nhờ khả năng linh hoạt. Tuy nhiên, cuộc sống đôi khi cũng gặp không ít trắc trở. Để cuộc sống được sung túc và có vận khí hơn, người tuổi Mậu Thìn có thể lựa chọn những hướng nhà sau:

 • Hướng Nam (Sinh khí): hướng này giúp mang đến tài lộc, thành công trong sự nghiệp và của cải vật chất dồi dào.
 • Hướng Bắc (Thiên y): hướng này giúp về sức khỏe, sức khỏe dồi dào cả thể chất lẫn tinh thần.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): hướng này chủ yếu về sự hòa thuận trong gia đình, các mối quan hệ xã hội thuận lợi và gắn kết.
 • Hướng Đông (Phục vị): hướng này mang đến sự bình yên trong tinh thần, học hành và thi cử đều may mắn, tiến bộ.

2. 1988 hợp hướng bếp nào?

Ngoài hướng nhà, phòng bếp cũng giúp thu hút may mắn và phúc khí cho gia chủ nếu được đặt ở các vị trí sau: Tây(Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Ngũ quỷ),Đông Nam ( Lục sát), Tây nam (Họa hại). Vị trí hướng nhìn bếp nên đặt ở hướng cát: hướng nam (Sinh khí), Bắc(Thiên y) , Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục vị).

Ngoài ra, hướng của khu phụ và chậu rửa nên đặt ở các hướng xấu như: hướng Tây(Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Ngũ quỷ),Đông Nam (Lục sát), Tây nam (Họa hại). Vì những vật dụng đó được dùng được rửa trôi nên đặt ở hướng xấu sẽ giúp rửa trôi mọi tai ương.

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Phòng ngủ cũng thuộc trong vị trí quan trọng trong phong thủy bát trạch. Vì thế, gia chủ thuộc tuổi Mậu Thìn cần đặt ở các vị trí tốt như: Nam (Sinh khí); Đông Nam (Diên niên); Bắc (Thiên y); Đông (Phục vị).

1988 hợp hướng nào
Vị trí phòng ngủ giường ngủ hợp năm 1988

Hướng Bắc, Đông Nam và Đông là các hướng thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc đều là các hướng rất tốt cho nữ chủ mệnh Mộc. Vì theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên lựa chọn các hướng trên giúp mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ.

III. Các lưu ý trong phong thủy nhà ở

Theo quan niệm, việc xây nhà không chỉ đơn giản về thiết kế bản vẽ mà còn quan tâm đến những nguyên tắc về phong thủy khi xây nhà. Chính vì thế, những lưu ý về phong thủy khi xem nhà là gì? Các bạn hãy cùng tham khảo qua phần viết bên dưới nhé:

 • Xem tuổi hợp khi xây nhà.
 • Thiết kế phải sắp xếp bố cục hợp lý về phong thủy.
 • Không nên xây phòng ngủ đối diện cầu thang 
 • Không đặt gương đối diện giường ngủ.
 • Trang trí nhà theo tuổi phong thủy.

>> XEM THÊM:

Hy vọng với những giải đáp thắc mắc về năm 1988 hợp hướng nào mà Thiên Mộc Hương chia sẻ, các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về phong thủy khi xây nhà. Bên cạnh đó, các bạn tuổi Mậu Thìn cũng nên cân nhắc thật kỹ những nguyên tắc trong phong thủy nhà ở khi quyết định xây nhà hoặc mua nhà nhé.

(9)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)