1987 hợp hướng nào? Chọn hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão

Hướng nhà tốt nhất của tuổi Đinh Mão 1987

1987 hợp hướng nào? Chọn hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão

Đánh giá bài viết

Ngày nay người ta đã biết cách ứng dụng nhà ở vào việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa nhằm giúp tăng vượng khí và may mắn cho những thành viên trong nhà. Đối với người Á Đông phong thủy nhà ở là một phạm trù triết lý về sự tương khắc của vận mệnh với vũ trụ. 1987 hợp hướng nào ? Hướng tốt nhà bếp tuổi Đinh Mão là hướng nào? Những câu hỏi về phong thủy được Thiên Mộc Hương được luận giải trong bài viết chuyên đề hôm nay. 

1987 hợp hướng nào theo Dương trạch bát quái?
1987 hợp hướng nào theo Dương trạch bát quái?

I. 1987 hợp hướng nào – Nam mạng tuổi Đinh Mão ?

Ngôi nhà có hướng hợp mệnh gia chủ sẽ mang lại nhiều vượng khí, các thành viên trong nhà khỏe mạnh. Vị trí hay hướng cửa chính thích hợp giúp khí tụ vào giữa nhà rồi mới phân tán đi khắp các ngả ngách trong nhà. Để khắc phục tình trạng nhà ở bị cản khí hao tài, gia chủ tuổi Đinh Mão nên phá vỡ bức tường hay bức vách, cánh cửa ở trong nhà để tạo sự lưu thông của vượng khí đến tâm nhà.

1. Hướng cửa chính tuổi Đinh Mão 1987

Theo đó, nam Đinh Mão có quẻ mệnh là Tốn thuộc Đông tứ mệnh nên hướng cửa chính tốt các hướng: Bắc, Đông Nam, Đông và Nam. Trong đó, gia chủ tuổi Đinh Mão 1977 nên chọn hướng nhiều sinh khí chính Nam để được phúc lộc, tài lộc, thăng quan tiến chức. Các hướng tốt còn lại như chính Bắc thiên y được trường thọ, hướng chính Đông phục vị được quý nhân phù trợ, hướng Đông Nam diên niên thì tình yêu, hôn nhân ổn định, bền vững. 

Theo phong thủy nhà ở truyền thống phương Đông, đặc biệt là quy luật Dương bát trạch cho rằng hướng nhà chính là kim chỉ nam cho hướng cửa chính, hướng cửa bếp, hướng phòng ngủ của người sinh năm Đinh Mão 1987. Vì thế việc chọn lựa hướng nhà tốt sẽ là cơ sở cho việc định vị hướng của các phòng còn lại để vượng khí luân chuyển khắp ngôi nhà. 

Chọn hướng nhà và hướng cửa chính hợp mệnh Hỏa tuổi Đinh Mão
Chọn hướng nhà và hướng cửa chính hợp mệnh Hỏa tuổi Đinh Mão

> XEM THÊM:

2. 1987 hợp hướng nào làm bếp?

Bếp đóng vai trò trong đời sống con người vì vậy việc chọn hướng bếp tốt sẽ giúp gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 có sức khỏe, có tài lộc và con cái lớn khôn. Việc đặt bếp cũng tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” ngụ ý vị trí của bếp tọa là hướng xấu theo tuổi Đinh Mão 1987 là  hướng Tây Bắc hoạ hại, hướng Đông Bắc tuyệt mệnh, hướng Tây lục sát hay hướng Tây Nam ngũ quỷ hay gặp tai hoạ.

Đối với phong thủy nhà bếp, tuổi Đinh Mão 1987 mệnh Thủy nên chọn màu sơn tường, giấy dán tường, vật dụng nội thất gam màu đỏ, cam, hồng, tím. Hoặc các màu thuộc mệnh Mộc tương sinh mệnh Hỏa như xanh lá cây, xanh đọt chuối. Đặc biệt không đặt bếp và chậu rửa hay khu nhà vệ sinh trực diện nhau tạo ra nhiều xung khắc trong nhà, thiếu sự ấm êm. 

3. Vị trí giường ngủ, phòng ngủ tuổi Đinh Mão

Trong ba hướng quan của một ngôi nhà thì phương vị phòng ngủ hợp tuổi Đinh Mão 1987 là các hướng Tây Bắc phục vị củng cố sức mạnh tinh thần, hướng Đông Bắc thiên y gặp nhiều điều may mắn. 

Tại sao phải chọn phong thủy phòng ngủ hợp mệnh? Để gia tăng nguồn năng lượng tích cực, vận khí may mắn giữ gìn ngọn lửa tình yêu của đôi lứa. Đồng thời nội thất phòng ngủ nên trang trí màu sắc hợp mệnh Hỏa tím, đỏ, xanh lá để gia tăng vận may, sự an lành để có giấc ngủ ngon. 

II. 1987 hợp hướng nào – Nữ mạng tuổi Đinh Mão ?

Phong thủy nhà ở không phải là sự mê tín mà là một phạm trù khoa học đối với người Á Đông. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ. Nữ Đinh Mão có quẻ mệnh là Khôn thuộc Tây tứ mệnh có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở phương hướng đường thẳng vuông góc với đường ngang cửa. Không chỉ riêng tuổi Đinh Mão mà tất cả các tuổi khác, gia chủ sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Những vị trí cửa chính, phòng khách, phòng ngủ nên đặt ở hướng tốt. Ngược lại phòng vệ sinh, khu vực bếp nấu ăn nên đặt ở hướng xấu.  

Một thiết kế nội thất có màu sắc hợp mệnh Hỏa
Một thiết kế nội thất có màu sắc hợp mệnh Hỏa

1. Hướng cửa chính cho nữ tuổi Đinh Mão 1987

Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy với mệnh, tuổi của gia chủ là cơ sở cho việc thiết lập hướng phòng bếp và phòng ngủ tương quan. Người sinh năm 1987 Đinh Mão thuộc Tây Tứ Mệnh thì chọn các hướng cửa chính tốt bao gồm: Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc. Trong đó hướng nhà Tây Nam sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi, hướng Tây Bắc còn đường tình duyên suôn sẻ. Còn hướng Đông Bắc sức khỏe dồi dào, hướng Tây thì gặp nhiều may mắn. Hướng cửa chính tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng sẽ trùng với hướng nhà Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây

2. Hướng làm bếp cho nữ mạng Hỏa 1987

Đối với nữ Đinh Mão 1987 thì hướng xấu như hướng Nam gây ra tài lộc tiêu tán, sự nghiệp tiêu tan, hướng Bắc bệnh tật, tai nạn chết người, hướng Đông gia đình lục đục, hướng Đông Nam dễ rơi vào vòng lao lý. Đó là những phương vị nên đặt bếp nấu nhằm xua tan tà khí, xui rủi. Mặt bếp hướng về hướng tốt để thu hút tài lộc như hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây. 

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

3. Nữ 1987 hợp hướng nào đặt phòng ngủ ?

Vị trí hướng cửa phòng ngủ nên cùng hướng cửa chính và hướng cửa bếp là tốt nhất. Nữ sinh năm 1987 Đinh Mão nữ nên đặt giường ngủ hướng chính Tây hay Tây Bắc để hôn nhân và tình duyên viên mãn. Nội thất phòng ngủ nên trang trí màu sắc nhã nhặn như các gam màu tương sinh mệnh Hỏa như đỏ, xanh lá. Phòng ngủ nên bày trí gọn gàng, không nên để các vật nhọn chĩa hướng giường ngủ gây ức chế, mất ngủ. 

Mẫu phòng ngủ màu sắc hợp mệnh tuổi Đinh Mão 1987
Mẫu phòng ngủ màu sắc hợp mệnh tuổi Đinh Mão 1987

III. Các chú ý trong phong thủy hướng nhà ở phương Đông

Mức độ ánh sáng tự nhiên phù hợp với nhà ở. Không quá chói sáng sẽ gây ra tình trạng ứ đọng khí nóng tích tụ ban ngày trong các bữa bức tường. 

Ngược lại một ngôi nhà tăm tối, che chắn kín đáo sẽ có âm khí thịnh gây ra tình trạng chán nản, lười biếng. 

Một ngôi nhà có Dương trạch tốt sẽ quang đãng, phần mái che chở ánh sáng vừa phải, tả hữu cân phân và không bị vách tường, cây cối cản trở mặt tiền nhà. 

Phía trước ngôi nhà nếu có vật cản hay con đường đâm thẳng vào cổng nhà hay chóp nhọn từ chùa, đình, nhà thờ chĩa thẳng vào nhà. Đó là những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở làm giảm sự hưng thịnh, gia tăng điềm dữ. 

Không nên chọn mua hay thuê nhà nằm ngay ngã ba tạo cảm giác như con đường đâm thẳng vào ngôi nhà rất nguy hại, dễ gặp tai ương, bất lợi. 

Nếu gặp phải những tối kỵ như thế, chúng ta nên khắc chế bớt những điều xấu trong phong thủy nhà ở bằng hai cách : 

  • Đặt một chiếc gương soi kích thước lớn hướng ra ngoài đường tạo sự phản hồi đối ứng.
  • Treo kính Bát Quái trước nhà để chấn yểm sự bất lợi đó và hóa giải những yếu tố bất lợi về mặt phong thủy.

>> XEM THÊM:

Lời kết : 

Qua bài viết này, Thiên Mộc Hương đã cung cấp những thông tin hữu ích về hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão 1987. Mọi thắc mắc của bạn về năm sinh 1987 hợp hướng nào đã được luận giải thỏa đáng. Để bạn có thể chọn lựa được hướng nhà tuổi Đinh Mão tốt nhất. Hỗ trợ đắc lực cho con đường công danh, sự nghiệp và vận may của chính bạn trong cuộc sống. Đồng thời chúng tôi cung cấp cả những cách khắc phục các điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở để vận mệnh có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Khi gặp các vấn đề không thể tự xoay chuyển được như nhà ngay ngã ba đường, nhà không có vượng khí…

(0)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.