1981 hợp hướng nào? Hướng xây nhà hợp người sinh năm 1981

1981 hợp hướng nào

1981 hợp hướng nào? Hướng xây nhà hợp người sinh năm 1981

Đánh giá bài viết

Phong thủy là một hình thức giúp gia chủ tìm được vị trí “đất lành” để xây nhà. Chính vì thế, nó có vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn hướng tốt để xây nhà. Bên cạnh đó, việc lựa chọn xây nhà sai hướng sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia chủ sau này. Vì thế, bài viết này giới thiệu về 1981 hợp hướng nào? 1981 hợp hướng bếp nào?

I. 1981 hợp hướng nào? Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Người sinh năm 1981 thuộc tuổi Tân Dậu (cầm tinh con gà) và thuộc mệnh Mộc. Không giống với những tuổi khác, người tuổi Tân Dậu thường có cuộc sống sung túc ngay từ nhỏ nên tính cách có phần hoang phí. Tuy nhiên, họ lại rất giỏi kiếm tiền nhưng lại cũng tiêu tiền rất nhanh. Nói chung, người tuổi này kiếm tiền giỏi nhưng lại rất khó giữ tiền. 

1981 hợp hướng nào
1981 hợp hướng nào

Bên cạnh đó, công danh của người tuổi Dậu thường lên xuống thất thường và không thật sự dư dả. Đồng thời, mâu thuẫn trong gia đình cũng rất hay xảy ra. Vì thế, người tuổi này nếu muốn an ổn nên chọn những hướng nhà sau sẽ mang lại nhiều may mắn và vận khí: 

 • Hướng Bắc (Phục vị): hướng này mang đến sự tiến bộ trong sự nghiệp cũng như bản thân, cuộc sống vui vẻ và phát triển.
 • Hướng Đông (Thiên y): hướng này giúp mang đến nhiều điều tốt lành, vạn sự như ý, con cháu hiếu thảo và thông minh.
 • Hướng Nam (Diên niên): hướng này giúp mang lại sự hòa thuận giữa các thế hệ trên dưới, cuộc sống an nhàn và êm ấm.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): hướng này giúp sự nghiệp phát triển, có kinh doanh sẽ mang lại nhiều lợi nhuận, cuộc sống khấm khá.

> XEM THÊM: 

2. 1981 hợp hướng bếp nào?

Từ xưa đến nay, bếp chính là nơi giúp sưởi ấm toàn bộ căn nhà và là nơi mọi thành viên quay quần bên nhau trong dịp cuối tuần. Vì thế, hướng bếp tốt sẽ mang lại sinh khí và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình: Đông Nam ( Tuyệt mệnh), hướng Bắc ( Ngũ quỷ), hướng Đông ( Lục sát), hướng Nam ( Họa hại). Hướng bếp nên đặt các hướng tốt: hướng Tây Nam( Sinh khí), hướng Tây Bắc (Thiên y), hướng Tây (Diên Niên), hướng Đông Bắc ( Phục vị).

Một lưu ý cần chú ý đó chính là các khu phụ và chậu rửa nên lựa chọn những hướng xấu để giúp rửa trôi mọi tai ương, xấu nhất trong căn nhà: Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), hướng Đông Bắc (Lục sát), hướng Tây (Họa hại).

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Phòng ngủ là nơi không thể bỏ qua nếu như bạn muốn ngôi nhà được tốt nhất. Nó cũng một trong ba vị trí cần chú trọng mà gia chủ cần quan tâm. Những hướng nên xây phòng ngủ: hướng Đông Nam (Sinh khí), hướng Nam (Diên niên), hướng Đông (Thiên y), hướng Bắc (Phục vị).

1981 hợp hướng nào
Vị trí phòng ngủ, giường ngủ hợp 1981

Đối nam chủ mệnh Mộc tuổi Tân Dậu, giường nên được quay theo các hướng tốt như sau: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Những hướng này đều rất tốt đối với tuổi này.

II. 1981 hợp hướng nào? Nữ mạng

1. Hướng cửa chính

Nữ chủ sinh năm 1981 thuộc tuổi Tân Dậu và thuộc mệnh Mộc. Nữ mạng này thường có cuộc đời khá sóng gió và vất vả. Tuy nhiên, họ sẽ có cuộc sống an nhàn và ấm no nếu biết chăm chỉ làm ăn . Để cuộc sống được sung túc và có vận khí hơn, người tuổi Dậu có thể lựa chọn những hướng nhà sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): hướng này giúp mang lại tiền tài, thăng quan tiến chức và sự nghiệp phát triển.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): hướng này giúp về cuộc sống ổn định, sức khỏe dồi dào và hưởng thọ cao.
 • Hướng Tây (Diên niên): hướng này giúp về các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và sự nghiệp luôn ổn định, vững chắc.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): hướng này mang đến sự may mắn, tiến bộ trong sự nghiệp và thi cử.

2. 1980 hợp hướng bếp nào?

Cũng giống như hướng nhà, bếp cũng cần đặt ở các vị trí như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục sát); Bắc (Ngũ Quỷ); Nam (Họa Hại). Hướng bếp nên đặt ở các vị trí cát như: hướng Tây Nam( Sinh khí), hướng Tây Bắc (Thiên y), hướng Tây (Diên Niên), hướng Đông Bắc ( Phục vị).

1981 hợp hướng nào
1981 hợp hướng bếp nào

Ngoài ra, hướng của khu phụ và chậu rửa nên đặt ở các hướng xấu như: Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), hướng Đông Bắc (Lục sát), hướng Tây (Họa hại). Vì những vật dụng đó được dùng được rửa trôi nên đặt ở hướng xấu sẽ giúp rửa trôi mọi tai ương.

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Nữ mạng 1981 có quẻ mệnh là Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên cần chọn nên đặt phòng ngủ ở những hướng thu hút vượng khí như: Tây Nam (Sinh khí); Tây (Diên niên); Tây Bắc (Thiên y); Đông Bắc (Phục vị).

Hướng Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam và Tây  là các hướng thuộc mệnh tốt nhất cho người sinh năm 1981. Vì theo phong thủy, những hướng này sẽ giúp mang lại sức khỏe, bệnh tật hóa nhẹ và rất tốt cho nữ giới. 

III. Các lưu ý trong phong thủy nhà ở

Hướng phong thủy không chỉ nằm ở cách đặt vị trí phòng ngủ, hướng nhà hay phòng bếp mà nó liên quan đến cách gia chủ đặt các vật dụng bên trong nó. Nếu như sắp xếp sai sẽ mang lại nhiều hậu quả không lường.

 • Không xây cửa sổ hay bếp lửa ở đối diện tường phía Tây.
 • Xây nhà nên chọn ngày hợp tuổi và hợp mệnh.
 • Không nên xây nhà vệ sinh ở giữa nhà.
 • Không đặt gương đối diện giường ngủ.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh.

>> XEM THÊM:

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về 1981 hợp hướng nào là tốt nhất. Hướng nhà thật sự rất quan trọng và cần được chú ý cẩn thận để xua đi mọi tai ương và mang đến nhiều phúc khí cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Chính vì vậy, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ hướng phù hợp với tuổi mệnh của mình nhé.

(0)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.