1979 hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1979

Phòng bếp phù hợp với nữ mạng 1979.

1979 hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1979

Đánh giá bài viết

Dân gian xưa đã có câu: “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”. Chính vì thế, việc xây dựng một ngôi nhà, một căn bếp hay cả việc lựa chọn vị trí cho giường ngủ, phòng ngủ hợp phong thủy lại càng quan trọng hơn. Thế nhưng, nhiều người sinh năm 1979 vẫn còn rất băn khoăn về việc lựa chọn hướng nào thì hợp tuổi? Cùng tham khảo bài viết dưới đây về hướng xây nhà hợp tuổi Kỷ Mùi để hiểu rõ các vấn đề.

I. 1979 hợp hướng nào – Nam mạng? 

1. Hướng cửa chính đối với nam mạng

Hai mảng nghiên cứu chủ đạo của phong thuỷ là dương trạch. “Dương trạch tam yếu” tức là cửa chính, bếp nấu và phòng ngủ. Đặt cửa chính lên vị trí hàng đầu cho thấy tầm quan trọng đặc biệt đến phong thủy ngôi nhà. 

Không ngoại trừ những người sinh năm 1979, việc lựa chọn hướng cửa chính phù hợp với mệnh gia chủ có ý nghĩa to lớn. Nó có thể khiến phúc đức trong nhà gia chủ Kỷ Mùi được tăng thêm. Tài lộc dồi dào, danh vọng lên cao, con cháu thông minh và thành đạt.

Theo phong thủy bát trạch,cung chấn xem hướng nhà cho nam mạng 1979.
Theo phong thủy bát trạch, cung chấn xem hướng nhà cho nam mạng 1979.
 • Xây nhà hướng Bắc (Thiên y): Gặp thiên thời địa lợi nhân hòa, luôn được che chở, viên mãn ngay trong cuộc sống hằng ngày. Hôn nhân trong gia đình và các mối quan hệ trong cuộc sống được trọn vẹn, hạnh phúc, sức khỏe tốt, ít đau ốm.
 • Xây nhà hướng Đông (Phục vị): Nhận được sư giúp đỡ từ nhiều người cũng như nhận được lòng tin của mọi người xung quanh. Từ đó, cuộc sống khá an nhàn, viên mãn, hạnh phúc.
 • Xây nhà hướng Nam (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn, sự nghiệp phát triển, công thành danh tọa.
 • Xây nhà hướng Đông Nam (Diên niên): Diên niên hướng đến mọi sự đều phát triển ổn định, sức khỏe tràn đầy và dồi dào năng lượng, vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật.

>> XEM THÊM: 1978 Hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1978

2. Nam 1979 hợp hướng nào làm bếp

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì sự ấm cúng, hạnh phúc của ngôi nhà đều sinh ra từ đây. Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Vậy người sinh năm 1979 hợp hướng nào làm bếp? Hãy xem tại đây để biết rõ chi tiết.

Trong trường hợp những người tuổi Kỷ Mùi có thể đặt bếp tại các hướng xấu. Đó là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát). Từ các hướng này nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Ngoài ra, nên tránh đặt bếp ở các hướng gần chậu rửa, tủ lạnh. Khi xây bếp cần tránh có cửa sổ phía sau hay giáp các diện tường hướng Tây. Nên chọn màu sắc của nội thất bếp là màu đỏ sậm (hỏa) hoặc màu vàng (thổ).

Chậu rửa được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn tương tự như các khu phụ. Vậy nên đặt chậu rửa tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Ngoài ra, cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Bởi vì theo quan niệm dân gian, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

3. Vị trí giường ngủ, phòng ngủ đối với nam 1979

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng và hướng giường ngủ cũng thế. Vậy nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Để có những giấc ngủ êm ái, gia đình êm ấm, những người sinh năm 1979 nên lựa chọn vị trí phòng ngủ như sau:

Vị trí phòng ngủ trong nhà và giường ngủ ưu tiên các hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị). Đây đều là các hướng tốt, mang lại nhiều may mắn và bình an. 

Các góc xấu trong phòng là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh nên để kê tủ quần áo. Bởi đây là các hướng giúp trấn giữ cái xấu, ảnh hưởng tới ngôi nhà. 

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường. Hay tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

II. 1979 hợp hướng nào – Nữ mạng

1. Hướng cửa chính cho nữ mạng 1979

Không ngoại trừ nữ mạng 1979, việc lựa chọn hướng cửa chính cũng vô cùng quan trọng. Chọn hướng cửa chính hợp mệnh gia chủ tác động mạnh mẽ đến sự nghiệp công danh. Gia đình hòa thuận, êm ấm, sức khỏe dồi dào, con cháu sum vầy, hòa thuận. Do đó, người phụ nữ sinh năm 1979 cần thông minh khi lựa chọn hướng cửa chính như sau:

 • Các hướng nhà phù hợp giúp gia chủ an khang, cuộc sống viên mãn gồm: Hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục vị), hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên niên).
 • Bên cạnh đó, cần tránh các hướng đại họa như: Hướng Tây (Tuyệt mệnh), hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), hướng Đông Bắc (Lục sát), hướng Tây Nam (Họa hại).

2. Hướng làm bếp phù hợp nữ mạng 1979

Một gia đình êm ấm, hạnh phúc, sức khỏe tràn đầy, ít gây bệnh tật, nhất thiết cần chú ý đến bếp ăn. Đặc biệt, đối với người phụ nữ, việc lựa chọn hướng làm bếp và bố trí nội thất lại càng cực kỳ quan trọng. Hãy tìm hiểu chi tiết hướng làm bếp phù hợp mạng nữ 1979 tại đây:

Bếp nên đặt tại các hướng như Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Hoạ hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát). Đồng thời phải nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc (Diên niên); Đông Bắc (Sinh khí); Tây Nam (Phục vị); Tây (Thiên y). Đây thực sự là sự lựa chọn sáng suốt đối với nữ tuổi Kỷ Mùi, giúp nhà bếp tránh tai ương. 

Phòng bếp phù hợp với nữ mạng 1979.
Phòng bếp phù hợp với nữ mạng 1979.

Ngoài ra, cần chú ý các vị trí khác đối với nhà bếp như: 

 • Tránh đặt phòng ngủ ở phía đối diện hoặc gần bếp. 
 • Tuyệt đối không đặt bếp dưới xà ngang ngôi nhà. 
 • Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút
 • Bồn rửa chén phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm và không được cao hơn bếp. 

3. Nữ 1979 hợp hướng nào đặt phòng ngủ

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, chính vì thế, hạnh phúc của một gia đình được quyết định không chỉ bởi người đàn ông. Người phụ nữ cũng có vai trò đặc biệt quan trọng khi xây dựng và vun vén gia đình. Trong đó, chọn lựa hướng đặt phòng ngủ và nội thất phòng ngủ thực sự quan trọng đối với nữ mạng 1979. Muốn biết rõ chi tiết nữ Kỷ Mùi hợp hướng nào đặt phòng ngủ, hãy tìm hiểu dưới đây:

Các hướng Thiên y, Phục vị, Sinh khí, Diên niên là những hướng cực kỳ tốt cho việc đặt chiếc giường ngủ. Hay việc xây một phòng ngủ cho nữ 1979.

Bên cạnh đó, các yếu tố ảnh hưởng đến phòng ngủ nữ mạng 1979 cần lưu ý như sau:

 • Theo quy luật Thủy sinh Mộc, gia chủ tuổi 1979 nên hướng giường quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. 
 • Phòng ngủ của các thành viên khác trong gia kỷ, thì cần tính hành sao cho phù hợp với mỗi thành viên.
 • Màu sơn và rèm cửa trong phòng ngủ nên sử dụng màu xanh dương, đen. Các màu này là màu đại diện cho hành Thủy và có ý nghĩa rất tốt cho người hành Mộc.

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

III. Các chú ý trong phong thủy hướng nhà ở cho người sinh năm 1979

Qua trên đã sơ lược nêu rõ về ba yếu tố chính theo “Dương trạch tam yếu” của phong thuỷ. Còn nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến ngôi nhà, nơi sinh hoạt hàng ngày cần chú ý đối với người sinh năm 1979.

Có thể việc lựa chọn phong thủy không giống như cách thiết kế nghệ thuật một ngôi nhà. Yếu tố phá cách, độc lạ không được đề cao. Điều thực sự chú trọng là hướng làm nhà, đặt cửa chính, xây phòng bếp, bố trí phòng ngủ phải phù hợp với mệnh gia chủ theo quy luật phong thủy nhất định. Tuy nhiên, vẫn có một số cách tránh được các yếu tố đại họa, hóa giải các hướng nhà không hợp đối với người sinh năm 1979. Hãy tìm hiểu chi tiết các cách hóa giải hướng nhà xấu với người tuổi Kỷ Mùi dưới đây:

1. Cách 1

Sử dụng một cửa khác: Điều đó có nghĩa là sử dụng thêm một cánh cửa khác để đưa nó vào dùng thường xuyên hơn. Cửa chính lúc này ít được sử dụng hơn và nó chỉ còn mang ý nghĩa tượng trưng cơ bản. Khi đó, các yếu tố tiêu cực sẽ không có cơ hội khuếch tán khắp ngôi nhà.

2. Cách 2

Bảo vệ luồng khí mạnh mẽ quanh cửa nhà: Ngăn ngừa các năng lượng xấu vào nhà bằng cách treo gương bát quái trên cửa. Có thể đặt làm tượng hay các dạng tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát.

Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1979.
Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1979.

3. Cách 3

Làm suy giảm các yếu tố xấu của nó: Cụ thể, nếu vị trí cửa ra vào là hướng chính Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ). Bạn nên hãy làm suy yếu nó bằng các yếu tố thuộc hành Thuỷ. Đây là biểu tượng của hướng Bắc màu sắc hợp Thổ giúp mang đến may mắn tốt lành. 

Dù vậy, các biện pháp này cũng chỉ là bất đắc dĩ. Trong lúc thực hiện, cần phải được chú ý xây dựng, bố trí một cách vô cùng tinh tế. Đồng thời luôn phải đảm bảo cũng như duy trì được sự cân bằng giữa các yếu tố trong thuật cơ bản. Mặt khác phải chú trọng đến việc phát triển các yếu tố, nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà để gia chủ sinh năm 1979 có một cuộc sống thịnh vượng, êm ấm, trọn vẹn.

Trên đây là bài viết về người sinh năm 1979 hợp hướng nào. Hy vọng với bài viết này, độc giả, đặc biệt là những người sinh năm 1979 đã phần nào có được những thông tin hữu ích để lựa chọn những vị trí thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa và bố trí nội thất cho mái ấm của mình. Trân trọng!

>> XEM THÊM:

(0)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.