1978 Hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1978

Những hướng cửa chính hợp tuổi 1978 nam mạng.

1978 Hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1978

Đánh giá bài viết

Sinh năm 1978 hợp hướng nào là câu hỏi được nhiều người tuổi Mậu Ngọ quan tâm khi có ý định xây nhà. Bởi lẽ một ngôi nhà có hướng tốt sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978.

I. 1978 hợp hướng nào – Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Câu nói “Đại môn hướng Cát, gia chủ ắt Vượng” đã cho thấy tầm quan trọng của hướng cửa chính theo mệnh. Do đó,

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Trong Bát trạch, Sinh Khí mang ý nghĩa cát lợi. Nó được đánh giá là hướng tốt nhất trong tám hướng của con người. Xây nhà hướng này sẽ mang lại nguồn vượng khí dồi dào. Sự nghiệp phát triển, sớm đạt được nhiều điều thành công.
 • Hướng Đông (Phúc Đức/Diên Niên): Trong phong thủy, Diên Niên được xem là đại cát tinh. Xây nhà hướng này thì mọi sự đều ổn định và phát triển, gia đạo hạnh phúc, vận may và quan vận đều hưng thịnh.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Xây nhà hướng Thiên Y đem lại cho gia chủ sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật. Con cháu trong nhà thông minh khỏe mạnh và ngoan ngoãn.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Đây là hướng nhà giúp gia chủ tuổi Mậu Ngọ phúc đức dầy dặn, thường được mọi người xung quanh giúp đỡ.

2. 1978 hợp hướng nào làm bếp

Phòng bếp cũng là một vị trí quan trọng trong ngôi nhà, quyết định đến tài lộc và vận khí của gia chủ. Tùy thuộc vào tuổi và mệnh của mình mà mỗi người có những hướng nhà bếp hợp phong thủy khác nhau. Vậy 1978 hợp hướng nào để xây bếp? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung tiếp theo của bài viết.

Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ.
Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ.

Theo quan niệm phong thủy, bếp nên đặt tại vị trí xấu. Với mụ đích là để trấn áp các luồng khí hung, thiêu cháy những điều xui xẻo. Đồng thời, nhà bếp cũng phải quay về hướng tốt để thu hút sinh khí vào nhà. Nếu làm ngược lại sẽ đốt cháy hết tài lộc của gia đình.

Đối với những người sinh năm 1978, phòng bếp nên được đặt ở các hướng xấu. Đó là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Cửa bếp phải quay về các hướng lành là hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị). 

Ngoài ra, chậu rửa và khu phụ trong bếp được quan niệm là nơi xả trôi những điều không may mắn. Vì vậy, gia chủ nên đặt tại những hướng xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát hay Họa Hại.

>> XEM THÊM: 1979 hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1979

3. Vị trí giường ngủ, phòng ngủ

Lựa chọn hướng phòng ngủ, vị trí giường ngủ hợp phong thủy sẽ mang tới giấc ngủ ngon, nâng cao sức khỏe. Vậy nam mạng 1978 hợp hướng nào trong vấn đề này? Câu trả lời sẽ được tiết lộ ở phần bài viết dưới đây.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy cho nam Mậu Ngọ là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị). Đồng thời, không được đặt đầu giường quay về các hướng xấu, không hợp phong thuỷ. Đó là các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát) hay Tây Bắc (Họa Hại). Các hướng này có âm khí mạnh, gây ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ và cuộc sống của gia chủ.

II. 1978 hợp hướng nào – Nữ mạng

1. Hướng cửa chính cho nữ mạng 1978

Nữ mạng sinh năm 1978 hợp hướng nào khi xây cửa chính là điều mà nhiều chị em băn khoăn. Cung mệnh của nữ Mậu Ngọ thuộc mệnh Thổ, nên chọn các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Các hướng này nên để đặt cửa chính của ngôi nhà. Đây là những hướng hợp phong thủy, tốt cho sự nghiệp, tình duyên, gia đạo và sức khỏe của nữ gia chủ sinh năm 1978. 

Gia chủ nên tránh đặt cửa chính ở những hướng không hợp mệnh. Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát) là những hướng như thế. 

2. Hướng làm bếp

Nguyên tắc lựa chọn hướng làm bếp trong phong thủy là tọa hung hướng cát. Do đó, nữ gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà bếp tọa tại các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Còn cửa bếp nên quay về hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y) hoặc Tây Nam (Phục Vị).

Đối với khu phụ và chậu rửa, gia chủ nên xây tại các hướng xấu. Đó là các hướng như Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) hoặc Nam (Lục Sát).

Hướng bếp hợp mệnh nữ 1978.
Hướng bếp hợp mệnh nữ 1978.

3. Nữ 1978 hợp hướng nào đặt phòng ngủ

Phòng ngủ cũng là một nơi giữ vị trí quan trọng đối với tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Vậy trong phong thủy, nữ 1978 hợp hướng nào để bố trí phòng ngủ? Đó chính là các hướng: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Trong đó hướng Tây là hướng tốt nhất dành cho nữ giới.

Cần lưu ý, không được đặt đầu giường hay hướng phòng ngủ về một trong các hướng: Bắc, Đông Nam, Nam, Đông. Đây là những hướng phạm vào Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại. Nó không tốt cho sức khỏe của nữ gia chủ tuổi Mậu Ngọ, khiến gia chủ dễ ốm yếu, bệnh tật. Ngược lại, đặt tủ quần áo tại các vị trí này sẽ có tác dụng trấn áp điềm dữ trong nhà.

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

III. Các chú ý trong phong thủy hướng nhà ở

Trong văn hóa phương Đông, phong thủy nhà ở là một yếu tố quan trọng mà gia chủ phải lưu ý khi muốn xây nhà. Đặc biệt hướng nhà, vị trí đặt giường, xây nhà bếp phải hợp mệnh. Có như vậy mới mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe. Tuổi Mậu Ngọ 1978 cần chú ý một số điều kiêng kỵ trong phong thủy. Để tránh “rước” những điều không may mắn vào nhà như sau:

 • Không xây cửa chính đối diện với cửa sau vì sẽ làm hao tổn tài lộc và vượng khí của gia chủ.
Cửa chính đối diện với cửa sau gây hao tổn tài lộc và vượng khí.
Cửa chính đối diện với cửa sau gây hao tổn tài lộc và vượng khí.
 • Tránh kê giường sát tường nhà bếp, nhà vệ sinh và không quay đầu giường hướng ra cửa hoặc dựa vào cửa.
 • Không đặt giường ngủ bên dưới xà ngang. Điều này dễ khiến người nằm ngủ gặp ác mộng. Đồng thời ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ.
 • Không bố trí cửa bếp đối diện cửa chính hoặc cửa phòng ngủ.
 • Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang hoặc bên trên giếng nước, hầm rút.
 • Không xây bồn rửa chén cao hơn bếp và phải cách xa nơi đỏ lửa tối thiểu 60cm.
 • Khu vực nhà vệ sinh phải xây theo hướng “tọa hung hướng cát”. Cửa phòng vệ sinh không được đối diện với cửa chính.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi: người sinh năm 1978 hợp hướng nào khi xây nhà ở. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kinh nghiệm bổ ích. Từ đó giúp quý bạn đọc có thể tìm được cách bài trí phù hợp cho ngôi nhà của mình.

>> XEM THÊM:

(0)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.