1970 hợp hướng nào

1970 hợp hướng nào? Hướng xây nhà phù hợp cho năm 1970

4.3/5 - (3 bình chọn)

Theo quan niệm xưa, hướng nhà là một trong những điều quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ sau này. Tuy nhiên, hướng nhà của mỗi người đều không giống nhau vì còn tùy thuộc về tuổi, mệnh và cung của chủ căn nhà. Vậy người sinh năm 1970 hợp hướng nào? 1970 hợp hướng bếp nào? Để biết được điều đó, hãy cùng Thiên Mộc Hương theo dõi bài viết bên dưới.

I. 1970 hợp hướng nào? Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Người sinh năm 1970 thuộc tuổi Canh Tuất (nghĩa là cầm tinh con chó) và thuộc mệnh Kim. Hầu hết những người tuổi Canh Tuất thường có tính tình cương trực, thẳng thắng và không dối trá. Họ là những người thông minh, đầu óc tính toán và khôn khéo, đặc biệt là có khả năng chịu áp lực lớn.

1970 hợp hướng nào
1970 hợp hướng nào

Việc lựa chọn hướng cửa chính tốt chính là hướng nạp khí cho tổ ấm gia đình. Do đó, nếu lựa chọn hướng không hợp mệnh sẽ mang đến nhiều bất lợi cho gia chủ.  Đây là những hướng chọn mà người sinh năm 1970 nên chọn khi xây nhà:

 • Hướng Bắc (Thiên y): hướng này giúp mang đến tài lộc, sự thăng tiến trong sự nghiệp và hóa giải được mọi điều không tốt.
 • Hướng Đông (Phục vị): hướng này giúp củng cố tinh thần, biến hung thành cát và mang lại sự tiến bộ cho bản thân
 • Hướng Nam (Sinh khí): hướng này giúp mang đến phúc khí, sinh sôi và phát triển.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): hướng này giúp mang đến sự vững vàng, gia đình êm ấm, hòa thuận và vui vẻ.

>> XEM THÊM: 1969 hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1969

2. 1970 hợp hướng bếp nào?

Hướng bếp đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng và mang đến mọi điều tốt lành. Do đó, phòng bếp cần được bố trí và thiết kế sao cho phù hợp. Bởi vì hướng bếp tốt sẽ mang lại phúc khí cho gia chủ. Hướng đặt tọa bếp thích hợp nhất là: hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Lục Sát), hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh). Hướng bếp tốt nhất nên đặt các hướng: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí). 

1970 hợp hướng nào
1970 hợp hướng bếp nào

Bên cạnh đó, những vật dụng như: chậu rửa, tủ lạnh và các khu khác cũng nên được sắp xếp ở các hướng: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh). Điều này sẽ giúp loại bỏ những điều không may mắn cho gia chủ.

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Phòng ngủ là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe. Vì thế, gia chủ nên lựa chọn một trong những hướng sau: Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục vị).

thì Thổ sinh Kim nên đầu giường nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc là thích hợp nhất.

II. 1970 hợp hướng nào? Nữ mạng

1. Hướng cửa chính

Nữ sinh năm 1970 thuộc tuổi Canh Tuất và mệnh Kim. Cuộc đời người tuổi này cũng không quá vất vả và gian truân. Những người này thường có sự nghiệp rất thành công và có ý chí kiên trì, cương trực. Vì thế, thiết kế cửa chính phù hợp đối với những người tuổi này sẽ giúp gia tăng thêm nhiều phúc khí:  

 • Hướng Nam (Sinh khí): hướng này giúp mang lại cuộc sống giàu sang, phú quý và gặp nhiều may mắn trong gia đình.
 • Hướng Bắc (Thiên y): hướng này giúp mang đến nhiều cơ hội trong sự nghiệp và có quý nhân giúp đỡ.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): hướng này mang đến cuộc sống êm ấm và bình yên, con cháu hiếu thảo, gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh.
 • Hướng Đông (Phục vị): hướng này giúp tránh được tai ương, điều xấu xa nhưng có quý nhân kịp thời hỗ trợ nên có thể vượt qua được mọi chông gai.

2. 1970 hợp hướng bếp nào?

Bếp nên được đặt ở những hướng hung và có hướng nhìn cát sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Những hướng hợp: hướng Nam (Sinh khí), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Đông (Phục vị). Hướng bếp nên đặt ở các hướng cát: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí).

Khu phụ và chậu rửa nên đặt ở các hướng: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh) xua đi những điều không may, xấu xa ra khỏi ngôi nhà

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Một trong những vị trí quan trọng mà gia chủ cần chú ý đó là phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên cần được đặt ở hướng tốt giúp nạp thêm nhiều năng lượng tích cực cho cơ thể và tinh thần. Vì thế, những người sinh năm 1970 nên lựa chọn những hướng như: Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục vị).

1970 hợp hướng nào
Vị trí giường ngủ, phòng ngủ hợp 1970

Hướng Tây Bắc và Đông Nam là hai hướng thuộc mệnh Thổ tốt nhất cho người sinh năm 1970. Vì theo phong thủy, Thổ sinh Kim nên lựa chọn những hướng thuộc mệnh Thổ sẽ giúp mang lại sự may mắn và mạnh khỏe cho gia chủ.

III. Các lưu ý trong phong thủy nhà ở

Một số lưu ý khi xây nhà ở như sau:

 • Phòng bếp nên đặt xa cửa chính và phòng khách.
 • Hướng giường không đặt đối diện gương hoặc cửa ra vào.
 • Cửa phòng ngủ không thiết kế đối diện cầu thang
 • Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh hay các giáp diện tường hướng Tây.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp toàn bộ thông tin về người sinh năm 1970 hợp hướng nào cho những ai thuộc tuổi Canh Tuất. Hy vọng các bạn sẽ thiết kế cũng như xây dựng ngôi nhà đúng phong thủy để mang đến nhiều vận may cho gia đình cũng như bản thân nhé.

>> XEM THÊM: 

(6)

Chia sẻ bài viết
4.3/5 - (3 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)