1968 hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà hợp tuổi 1968

Hướng bếp hợp tuổi 1968 - Nam mạng.

1968 hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà hợp tuổi 1968

Đánh giá bài viết

Xây nhà là một việc lớn của đời người nên mọi sự chuẩn bị phải được cân nhắc kĩ lưỡng. Trong đó, việc chọn hướng nhà hợp tuổi cũng cực kì quan trọng và cần thiết. Nhiều người tuổi Mậu Thân 1968 vẫn đang còn băn khoăn trong việc lựa chọn hướng như thế nào để hợp tuổi. Vậy tuổi Mậu Thân 1968 hợp hướng nào và có lưu ý gì trong việc xây dựng nhà cửa? Hướng nào của cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ của tuổi Mậu Thân là tốt nhất?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ những vấn đề này và có thêm lưu ý khi xây dựng nhà cửa. 

I. 1968 hợp hướng nào – Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Quan niệm tuổi Mậu Thân 1968 cần phải chọn hướng cửa chính phù hợp với mệnh của mình, từ đó mới có thể thu hút tài lộc, danh tiếng cao xa. 

Những hướng cửa chính tốt hợp với tuổi Mậu Thân 1968 – Nam mạng mang lại may mắn, bình an. Đó là các hướng như Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y). 

>> XEM THÊM: 1969 hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1969

2. 1968 hợp hướng nào làm bếp

Bếp là một nơi không thể thiếu của ngôi nhà. Bếp nấu là nơi ấm nhất trong nhà, là nơi gia đình sum vầy. Tuy nhiên, nhà bếp cũng là nơi xuất phát nhiều vận hạn xui xẻo trong cuộc sống. Do đó, việc đặt sai hướng nhà bếp cũng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm.

Theo phong thủy, bếp nấu nên đặt theo tọa hung hướng cát của ngôi nhà. Trong trường hợp của nam mạng tuổi Mậu Thân 1968, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Ngoài ra có thể đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

Bát trạch tuổi Mậu Thân 1968.
Bát trạch tuổi Mậu Thân 1968.

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh và tránh có cửa sổ phía sau. Người sinh năm 1968 nên tránh xây bếp giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Cửa của bếp nấu không được nhìn thẳng vào cửa chính của nhà hay cửa phòng ngủ. Bởi theo quan niệm dân gian, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách và hay đau ốm.

3. Vị trí giường ngủ, phòng ngủ

Con người dành tới 30% thời gian của mình vào việc ngủ, nên phòng ngủ cũng chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Để có giấc ngủ ngon và sâu thì giường ngủ phải đặt theo hướng tốt của ngôi nhà. Hướng giường ngủ, phòng ngủ tốt cho nam mạng tuổi Mậu Thân 1968: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

II. 1968 hợp hướng nào – Nữ mạng

1. Hướng cửa chính cho nữ mạng 1968

Cũng giống như nam mạng tuổi Mậu Thân 1968, việc nữ mạng tuổi Mậu Thân 1968 cần chọn một hướng cửa chính phù hợp với tuổi cũng rất quan trọng. Những hướng cửa chính được xem là tốt với tuổi 1968-Nữ mạng: Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị).

2. Hướng làm bếp

Bếp được coi là trái tim của căn nhà, là nơi các thành viên gia đình sum họp trong những bữa cơm. Nhưng cũng là nơi gây ra nhiều bệnh tật và tai họa cho gia đình. Nên cần lựa chọn hướng bếp tốt để tránh được những tai ương đó. 

Theo quan niệm phong thủy, cần đặt nhà bếp tọa trên hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Trong trường hợp này thì cần thực hiện đặt nó tọa trên các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh),Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại). Nhà bếp có thể nhìn về hướng tốt là hướng Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên y) ,Nam (Diên Niên), Bắc( Phục Vị). 

Hướng bếp cho người sinh năm 1968.
Hướng bếp cho người sinh năm 1968.

Cần lưu ý không được đặt bếp nấu áp sát tường hướng Tây, nếu không sẽ mang lại tai ương, hay bệnh tật, có thể gây hỏa hoạn thiệt thân. Hướng cửa bếp cũng không nên đặt thẳng với hướng cửa chính, hay hướng phòng ngủ. Bởi người sinh năm 1968 có thể gặp phải tai ương và những điều không may mắn.

3. Nữ 1968 hợp hướng nào đặt phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ nên được ưu tiên đặt ở hướng tốt: Hướng Đông Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị).

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

III. Các chú ý trong phong thủy hướng nhà ở của nữ mạng 1968

Để tránh những điểm xấu hay những điều không may mắn, những người tuổi Mậu Thân 1968 cần chú ý một số điều trong phong thủy nhà ở:

  • Nhà vệ sinh không nên thiết kế ở vị trí trên hoặc dưới phòng ngủ, phòng thờ và phòng bếp. 
  • Người sinh năm 1968 cần đặt hướng cửa của nhà vệ sinh cần được đặt ở vị trí sát với tường. Cửa của nhà vệ sinh tuyệt đối không được nhìn thẳng vào phòng bếp, phòng ngủ. 
  • Giường ngủ không nên kê phía dưới vị trí của xà ngang, dầm nhà. Cửa phòng và gương soi cần tránh nhìn thẳng vào đầu giường để tránh những điều không hay. 
  • Cửa chính của ngôi nhà không được chiếu thẳng vào trong bếp. Mặt khác,cửa phòng ngủ cũng không được nhìn thẳng vào cửa bếp.
  • Ánh sáng trong phòng bếp phải luôn đảm bảo sự hài hòa, ấm áp. Bếp nấu ăn nên tránh đặt ở những nơi tối tăm, ẩm thấp và dễ mang đến những điều xui xẻo. 
  • Phòng vệ sinh nên đặt tại những hướng xấu để xả trôi những điều không may trong gia đình. 

Trên đây là một số thông tin về những hướng hợp với tuổi Mậu Thân 1968. Hy vọng bài viết đã giúp độc giả giải đáp được thắc mắc 1968 hợp hướng nào, qua đó có được những thông tin hữu ích cho việc lựa chọn hướng tốtvà bố trí nội thất cho ngôi nhà của mình!

>> XEM THÊM:

(0)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.