Hướng cửa chính hợp tuổi Bính Ngọ 1966 là hướng nào?

1966 hợp hướng nào? Hóa giải hướng nhà nghịch mệnh Thủy 

Đánh giá bài viết

Theo quan niệm phong thủy nhà ở phương Đông, hướng nhà tốt là chuẩn mực đầu tiên khi động thổ xây nhà. Cho nên việc tham khảo 1966 hợp hướng nào tương sinh với vận mệnh và tuổi của gia chủ? Để ngôi nhà không chỉ là nơi ở, sinh sống mà còn là nơi mang đến nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ. Thiên Mộc Hương xin chia sẻ những thông tin hữu ích cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 trong bài viết hôm nay. 

1966 hợp hướng nào trong nguyên lý Dương bát trạch phong thủy?
1966 hợp hướng nào trong nguyên lý Dương bát trạch phong thủy?

I. 1966 hợp hướng nào – Nam mạng tuổi Bính Ngọ

Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 mệnh Thủy nạp âm Thiên Hà Thủy tức là nước trên trời. Theo phong thủy bát trạch, nam tuổi Ngọ 1966 cung Đoài mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh. Cho nên hướng xây nhà tốt nhất theo thứ tự là sinh khí hướng Tây Bắc thu hút vận may, tiền của. Tiếp theo là hướng Đông Bắc – diên niên gia đình hay tình yêu hạnh phúc. Hướng tốt cho nam mệnh Bính Ngọ là Tây Nam – thiên y tức là sống lâu sống thọ và chính Tây – phục vị tức là đỗ đạt, thành tài. 

>> XEM THÊM:

1. Hướng cửa chính

Hướng cửa chính tuổi Bính Ngọ sẽ trùng với hướng nhà. Tuy nhiên bạn nên xác định hướng cửa chính là hướng đường thẳng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Để chọn vị trí cửa chính phù hợp mệnh của gia chủ sinh năm 1966 nên lựa chọn theo thứ tự tốt nhất là hướng Tây Bắc sinh khí để làm ăn thuận lợi, sự nghiệp thành công và tiền của người nước. Tuy nhiên không phải lúc nào gia chủ tuổi Bính Ngọ cũng chọn được hướng cửa nhà, hướng cửa chính tốt nhất. Vì thế có hai cách hóa giải hướng xấu là:

  • Mở thêm cửa phụ ở hướng cửa chính tốt nhất nhưng không thường xuyên sử dụng. Đồng thời hạn chế mở cửa chính không hợp mệnh quá rộng hay để trống. Đặt chậu cây, vật phẩm phong thủy tương khắc hướng Tây Bắc là được. 
  • Sử dụng thảm có màu sắc tương khắc với hướng tốt nhất của tuổi Bính Ngọ là màu vàng nâu, màu trắng, màu xám. Đó là những màu hợp mệnh Thủy của gia chủ sinh năm 1966. 

2. 1966 hợp hướng nào làm bếp?

nhà ở phương Đông thì hướng bếp nên tuân theo thuật phong thủy truyền thống “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa là gia chủ tuổi Bính Ngọ nên đặt bếp nấu hướng Bắc hoạ hại, hướng Đông tuyệt mệnh, hướng Đông Nam lục sát hay hướng Nam ngũ quỷ. 

Còn nút vặn điều khiển của bếp điện từ, bếp gas là hướng cửa chính hay hướng nhà. Bởi vì bếp nấu cùng một hướng với cửa chính, hướng nhà. Việc đặt bếp nấu rất quan trọng đối với gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 bởi vì bếp là nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình, hũ gạo còn hay vơi lệ thuộc vào quyền sinh sát của ông Táo. 

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

3. Vị trí giường ngủ, phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ, vị trí đặt giường ngủ cũng là một trong ba yếu tố quan trọng theo Dương trạch tam yếu. Bởi vì mọi sự tương khắc đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nam mệnh Thủy sinh năm 1966. Vì vậy, hướng phòng ngủ tốt nhất của tuổi Bính Ngọ 1966 là hướng Tây Bắc cùng hướng cửa chính. Theo Bát trạch thì mệnh Thủy của nam sinh năm 1966 nên chọn phòng ngủ hướng thuộc mệnh Kim để tương sinh – Kim sinh Thủy. Tại sao chúng ta nên xem trọng hướng phòng ngủ? Để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. 

Một thiết kế nội thất phù hợp tuổi Bính Ngọ 1966
Một thiết kế nội thất phù hợp tuổi Bính Ngọ 1966

II. 1966 hợp hướng nào – Nữ mạng tuổi Bính Ngọ 1966

Các thầy phong thủy học phương Đông cho rằng việc xem hướng cửa chính của nữ sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ không quan trọng bằng tuổi Bính Ngọ nam mệnh. Bởi vì cung mệnh nữ giới tuổi thuộc âm. Tuy nhiên nữ gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 nên chọn hướng nhà hợp mệnh Tây tứ mệnh thuộc quái số 8. Đây là hướng nhà và cũng là hướng cửa chính đem lại vận khí may mắn, bình an.  

1. Hướng cửa chính cho nữ mạng 1966 

Quan niệm phong thủy phương Đông cho rằng hướng cửa chính của nữ giới ít quan trọng so với nam giới. Tuy nhiên, “có kiêng có lành, có giành có phần hơn” cho nên nữ tuổi Bính Ngọ 1966 nên chọn hướng tốt nhất sinh khí Tây Nam, thiên y Tây Bắc, diên niên chính Tây và phục vị Đông Bắc. Một khi hướng cửa chính hợp với mệnh của gia chủ đem lại vượng khí tốt thì nữ gia chủ gặp vận may trong tình duyên, sự nghiệp. 

2. Hướng làm bếp tuổi Bính Ngọ 1966

Đối với phụ nữ nói chung và nữ tuổi Bính Ngọ 1966 nói riêng thì hướng bếp chính là vận mệnh của họ. Bởi vì bếp nấu là nơi sinh ra bệnh tật, tai ương trong cuộc đời họ. Cho nên chỉ một chút thay đổi nhỏ khi hướng bếp hiện tại không hợp mệnh, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ rệt nhất. Hướng bếp hợp mệnh nữ tuổi Bính Ngọ 1966 “toạ hung” tại các hướng Bắc ngũ quỷ, hướng Nam hoạ hại, hướng Đông lục sát và hướng Đông Nam tuyệt mệnh.

Còn mặt bếp hay các nút điều khiển bếp gas, bếp hồng ngoại nên đặt “hướng cát” nhìn về Tây Bắc thiên y, Đông Bắc phục vị, Tây Nam sinh khí và chính Tây diên niên. Chậu rửa cũng như khu xả nước thải nên đặt vị trí hướng xấu như hướng đặt bếp nấu. Chậu rửa hoặc khu vực xả nước nên cách xa bếp nấu, tránh đặt chậu rửa đối diện bếp nấu. Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần tủ lạnh, vị trí có cửa sổ phía sau.

>> XEM THÊM: Xem hướng nhà dựa vào phong thủy

3. Nữ 1966 hợp hướng nào đặt phòng ngủ ?

Hướng phòng ngủ cũng ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống nữ tuổi Bính Ngọ 1966. 1966 hợp hướng nào? Cho nên vị trí phòng ngủ trong nhà hay hướng giường ngủ nên quay theo hướng Tây Bắc hay chánh Tây thuộc hành Kim. Nữ mệnh tuổi Bính Ngọ là hành Thủy nên hợp các màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu vàng, màu nâu, màu đen, màu xanh biển.

Bạn nên chú ý việc lựa chọn rèm cửa, drap trải giường, vật dụng hay tranh ảnh có màu sắc hợp mệnh để cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn. Màu sơn các vách tường, vách ngăn trong phòng ngủ hay màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu trắng, xám đem lại nhiều vận may cho người hành Thủy. Nên đặt tủ quần áo ở các góc xấu để trấn yểm những rủi ro, tai hoạ. Nội thất phòng ngủ nên tránh các vật dụng có mũi nhọn gây tâm lý bất an. 

Bếp nên đặt vị trí tọa hung hướng cát mới đem lại sức khỏe, bình an
Bếp nên đặt vị trí tọa hung hướng cát mới đem lại sức khỏe, bình an

III. Các chú ý trong phong thủy hướng nhà ở gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Cửa bếp nấu, cửa chính, cửa phòng ngủ tránh đặt trên cùng đường thẳng nhằm tránh tai ương bất ngờ. 

Nên đặt bếp ở những hướng xấu như hướng hoạ hại, tuyệt mệnh, hướng lục sát và ngũ quỷ, có mặt nhìn về hướng cát để gia tăng vận may cho gia chủ.

Mỗi thành viên trong nhà đều có hành ứng khác nhau khi đặt giường ngủ hay hướng phòng ngủ thích hợp. 

Cửa bếp nấu tránh thiết kế nằm trực diện phòng ngủ của bất kỳ ai trong nhà sẽ làm cho họ gặp nạn tại bất ngờ. 

Bạn nên chú ý đến việc lựa chọn hướng nhà hợp cung mệnh, tuổi tác và giới tính. 

Cửa chính hanh thông, không bị cản trở, che khuất tầm nhìn để đón vận may, tài lộc. 

Nếu một ngôi nhà có hai cửa chính thì hai cửa nên có kích thước, màu sắc, kiểu dáng giống nhau. 

Ba điều không nên khi thiết lập cửa chính là không được đối diện cửa sau, không được đối diện bếp, không gần nhà vệ sinh. 

Các căn hộ chung cư chỉ có duy nhất là 1 cửa chính là cửa ra vào hàng ngày. Cho nên chúng ta tính toán đặt bếp hay giường ngủ cũng theo hướng cửa này. 

>> XEM THÊM: 

Lời kết : 

1966 hợp hướng nào? Khi ông bà ta vẫn thường dạy con cháu rằng “Có kiêng có lành, có giành có phần hơn”. Để con cháu biết cách lựa chọn hướng cửa chính, hướng bếp hay hướng phòng ngủ phù hợp vận mệnh tuổi Bính Ngọ 1966. Để cuộc đời tuổi con Ngọ 1966 mệnh Thủy ngày càng thăng tiến, giàu sang và hạnh phúc hơn.

(3)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)