1961 hợp hướng nào? Những điều cần biết về hướng khi xây nhà cho người sinh năm 1961

Phong thủy trong nhà ở là một trong những điều quan trọng khi thiết kế nhà ở. Tiền tài, sức khỏe và sự nghiệp sẽ ngày càng thành công nếu như gia chủ biết cách xây dựng nhà cửa hợp phong thủy theo cung mệnh của bản thân. Vậy 1961 hợp hướng nào? 1961 hợp hướng bếp nào? Hãy cùng Thiên Mộc Hương theo dõi bài viết để biết rõ chi tiết nhé.

I. 1961 hợp hướng nào? Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Người sinh năm 1961 thuộc tuổi Tân Sửu, quẻ Đông tứ Mệnh và thuộc mệnh Thổ. Người tuổi Sửu thường có cuộc đời vất vả và long đong hơn so với tuổi khác. Tuổi này phải đến hậu vận mới cuộc sống an lành, hạnh phúc bên con cháu và gia đình. Vì thế, những người này cần phải chú ý đến cách xây hướng cửa nếu như muốn sự nghiệp luôn phát triển.

1961 hợp hướng nào
1961 hợp hướng nào

Hướng cửa chính đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Đây là những hướng chọn mà người sinh năm 1961 nên chọn khi xây nhà:

 • Hướng Bắc (Thiên y): hướng này giúp mang đến sự viên mãn, đầy đủ và hạnh phúc trong gia đình. Mọi tai nạn và khó khăn đều sẽ qua khỏi nhờ che chở của trời.
 • Hướng Đông (Phục vị): hướng này giúp ổn định về cuộc sống an nhàn và mọi sự bình an trước sóng gió và luôn được mọi người giúp đỡ.
 • Hướng Nam (Sinh khí): hướng này mang đến phúc khí tài vận đầy đủ, sự nghiệp thành công và gia đình viên mãn, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): hướng này mang đến cuộc sống ổn định, tiền tài có đủ, cuộc sống an ổn, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

>> XEM THÊM: 1965 hợp hướng nào? Xem hướng phong thủy xây nhà tuổi 1965

2. 1961 hợp hướng bếp nào?

Ngoài hướng cửa chính, hướng bếp cũng cần được xem cẩn thận. Bời vì hướng bếp tốt sẽ mang lại phúc khí cho gia chủ. Hướng đặt tọa bếp thích hợp nhất là: hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Lục Sát), hướng Tây Nam (Hoạ Hại), hướng Tây (Tuyệt Mệnh). Hướng bếp nên nhìn về các hướng: hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Nam (Sinh Khí).

1961 hợp hướng nào
1961 hợp hướng bếp nào?

Chậu rửa tay và khu phụ nên đặt ở những hướng xấu như: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh). Điều này sẽ giúp loại bỏ những điều không may mắn cho gia chủ.

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Người sinh năm 1961 nên đặt hướng phòng ngủ như nào là thích hợp. Phòng ngủ là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe. Hướng phòng ngủ tốt sẽ mang lại tập trung tinh thần, cơ thể khỏe mạnh và tài lộc. Vì thế, phòng nên đặt ở hướng: Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục vị).

 Theo phong thủy bát trạch, Hỏa sinh Thổ mà người sinh năm 1961 cũng thuộc mệnh Thổ nên vị trí đặt đầu giường nên là hướng Nam (mệnh Hỏa) là hợp lý và tốt nhất.

 

II. 1961 hợp hướng nào? Nữ mạng

1. Hướng cửa chính

Nữ sinh năm 1961 thuộc tuổi Tân Sửu, mệnh Bích Thượng Thổ (nghĩa là đất Tò Vò). Cuộc sống vất vả, gian nan và trắc trở là những từ để miêu tả cuộc đời lúc trẻ của người mệnh này. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ có cuộc sống sung túc nếu kiên trì và chăm chỉ làm việc. Vì thế, thiết kế cửa chính phù hợp sẽ giúp thu hút tiền tài, sức khỏe và gia tăng nguồn năng lượng tích cực. Những hướng hợp:

 • Hướng Nam (Sinh khí): hướng này đại diện cho sự sinh sôi, phát triển và mang lại phúc khí.
 • Hướng Bắc (Thiên y): hướng này giúp mang đến tài lộc, gia tăng sinh khí và hóa giải điềm xấu.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): hướng này mang đến sự êm ấm trong gia đình, vợ chồng hòa thuận.
 • Hướng Đông (Phục vị): hướng này giúp biến hung thành cát, mang đến vận may trong thi cử, học hành và nâng cao sức mạnh tinh thần.

2. 1961 hợp hướng bếp nào?

Theo phong thủy, bếp nên được đặt theo quy luật: tọa hung hướng cát. Điều này sẽ giúp mang đến công danh, sức khỏe và các mối quan hệ luôn suôn sẻ.Những hướng hợp: hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Lục Sát), hướng Tây Nam (Hoạ Hại), hướng Tây (Tuyệt Mệnh). Vị trí hướng bếp nên đặt ở các hướng tốt: hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Nam (Sinh Khí).

Khu phụ và chậu rửa nên đặt ở các hướng: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh) sẽ giúp rửa trôi những điều không may mắn, xấu xa cho ngôi nhà.

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Mọi người đều dành rất nhiều thời gian nghỉ ngơi để bảo đảm sức khỏe, tinh thần giúp hoàn thành tốt mọi công việc. Do đó, hướng phòng ngủ tốt chính là giúp góp phần mang đến sự thành công trong sự nghiệp và học hành. Vì thế, những người sinh năm 1961 nên lựa chọn những hướng như: Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục vị).

1961 hợp hướng nào
Vị trí giường ngủ phòng ngủ hợp 1961

Người sinh năm 1961 nên lựa chọn hướng Nam để đặt đầu giường. Vì theo phong thủy, mệnh Hỏa sinh Thổ nên hướng Nam thuộc mệnh Hỏa sẽ cực tốt để lựa chọn.

III. Các lưu ý trong phong thủy nhà ở

Một số lưu ý khi xây nhà ở theo phong thủy:

 • Nhà ở phải có mức ánh sáng tự nhiên phù hợp.
 • Không nên thiết kế bếp đối diện với cửa nhà, phòng bếp hay phòng ngủ.
 • Không đặt đầu giường ngay hướng cửa ra vào hoặc hướng gương.
 • Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh hay các giáp diện tường hướng Tây.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh.

Trên đây là những thông tin về người sinh năm 1961 hợp hướng nào mà tất cả những người thuộc tuổi này nên biết. Thiết kế nhà ở phong thủy rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tiền tài và sự nghiệp. Do đó, qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có được những kiến thức hữu ích và lựa chọn đúng hướng hợp cho ngôi nhà.

>> XEM THÊM:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *