1957 hợp hướng nào? Hướng xây nhà hợp phong thủy tuổi Đinh Dậu

Xây nhà, dựng vợ gả chồng là những việc lớn cần sự tư vấn phong thủy để mọi việc được hanh thông và mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Việc xem xét 1957 hợp hướng nào để gia chủ xây dựng nhà cửa có vai trò quan trọng trong cả cuộc đời. Mộc Thiên Hương xin chia sẻ thông tin liên quan hướng hợp mệnh tuổi Đinh Dậu làm tiền đề cho những người sinh năm 1957 có ý định xây dựng nhà cửa trong năm nay. 

 

1957 hợp hướng nào trong phong thủy Bát trạch?
1957 hợp hướng nào trong phong thủy Bát trạch?

 

I. 1957 hợp hướng nào – Nam mạng 

Trong phong thủy Bát Trạch chia cung mệnh của người ra làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Năm sinh 1957 Đinh Dậu thuộc quẻ mệnh Đoài Kim thuộc phương hướng Tây tứ trạch. 

Người thuộc Tây tứ mệnh khi chọn lựa vị trí phòng ốc, nhà ở theo hướng và phương vị thuộc nhóm Tây như Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc khi, thành phố… Đối với họ tất cả các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây đều may mắn và hạnh phúc. 

Cụ thể là hướng xây nhà hợp tuổi Đinh Dậu nam mạng là Tây Bắc (sinh khí), Đông Bắc (phúc đức), Tây Nam (thiên y), Tây (phục vị). Trong đó sinh khí được coi là hướng tốt nhất và 3 hướng còn lại ưu tiên sau cùng. 

>> XEM THÊM: 1958 Hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1958

1. Hướng cửa chính

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ và vận khí của gia chủ. Tùy theo tuổi và mệnh của gia chủ nhằm lựa chọn hướng cửa chính mang tài lộc, hạnh phúc. Điều này có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau mới đem lại  vượng khí tốt, gia quyến phát tài.

Thế nhưng, hướng cửa chính quay về hướng Bắc không hợp với tuổi của gia chủ vì mua nhà đã xây dựng sẵn hay không thể xây được hướng nhà theo mệnh. Việc này có thể khắc phục bằng nhiều cách để thúc đẩy tiến triển việc xây dựng và tận dụng không gian sống.  Khi cửa chính của người tuổi Đinh Dậu 1957 nên chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai trong nhà theo hướng Tây Bắc (sinh khí) hay Đông Bắc (diên niên).

Để khắc phục hướng cửa phạm mệnh Hỏa tuổi Đinh Dậu, có thể sử dụng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy nên trải thảm màu vàng, nâu thuộc hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Ngôi nhà của người mệnh Hỏa ấm áp và hạnh phúc
Ngôi nhà của người mệnh Hỏa ấm áp và hạnh phúc

2. 1957 hợp hướng nào làm bếp?

Theo thuyết của phong thuỷ dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Nam sinh năm 1957 Đinh Dậu nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (hoạ hại); Đông (tuyệt mệnh); Đông Nam (lục sát); Nam (ngũ quỷ). Vị trí bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (sinh khí); Đông Bắc (diên niên); Tây Nam (thiên y); Tây (phục vị).

Chậu rửa, khu phụ là nơi xả những gì dơ bẩn, không may mắn nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (hoạ hại); Đông (tuyệt mệnh); Đông Nam (lục sát); Nam (ngũ quỷ). Màu sắc vật dụng hay trang trí nội thất phòng bếp cũng rất quan trọng trong phong thuỷ đời sống. Người tuổi Đinh Dậu 1957 nên chọn màu sắc căn bếp hợp mệnh Hỏa. Đó là màu đỏ, cam, xanh lá cây thuộc hành Mộc mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia đạo. 

3. Vị trí giường ngủ, phòng ngủ

Ngược lại với vị trí đặt bếp, người tuổi Đinh Dậu 1957 mang mệnh Hỏa  nên chọn vị trí phòng và giường ngủ ở hướng tốt như Đông, Đông Nam. Đó là hai hướng tốt    thuộc hành Mộc vì theo nguyên lý ngũ hành âm dương thì Mộc sinh Hỏa. 

Ngoài ra, tuổi Đinh Dậu 1957 cũng nên chú ý đến màu sắc phong thủy. Bởi vì nếu được ứng dụng hợp lý sẽ mang tới sức khỏe, tinh thần, vận may mắn, tài lộc cho thân chủ. Gia chủ mang mệnh Hỏa nên chọn giường bằng gỗ, trang trí nội thất phòng ngủ với những màu hợp mệnh như màu đỏ rực, đỏ, hồng nhạt, tím, cam. 

>> XEM THÊM: Xem hướng nhà dựa vào phong thủy    

II. 1957 hợp hướng nào – Nữ mạng

Hướng nhà hợp tuổi Đinh Dậu 1957 nữ mạng thuộc quẻ mệnh Cấn Thổ trong Tây tứ trạch là hướng Đông Bắc. Ngoài ra ba hướng còn lại là Tây Bắc thiên y, Tây Nam sinh khí,  Tây diên niên cũng đem lại thuận lợi cho gia chủ. Nữ mạng tuổi Đinh Dậu nên tránh hướng xấu Đông Nam tuyệt mạng. 

1. Hướng cửa chính cho nữ mạng 1957

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Hướng ngôi nhà cũng là hướng cửa chính nên chọn một trong bốn hướng tốt là Đông Bắc phục vị hay Tây Bắc thiên y. Bởi vì hướng cửa chính và mệnh Hỏa của gia chủ phải hợp với nhau mới thu hút tài lộc, sinh khí. Cửa chính là một trong ‘dương trạch tam yếu’ của ngôi nhà. Cho nên chọn hướng cửa chính rất quan trọng và chính yếu. 

Nhưng một khi không thể chọn được hướng cửa chính tốt thì gia chủ nên khắc phục bằng hai cách sau. Một là mở thêm cửa phụ theo đúng hướng tốt. Hai là sử dụng thảm trải trước cửa có màu sắc hóa giải tà khí. Tấm thảm có màu sắc hay hình dáng tương khắc hướng xấu của cửa chính. Ví dụ hướng cửa chính là hướng Bắc không tốt cho mệnh Hỏa của tuổi Đinh Dậu 1975. Gia chủ nên chọn thảm màu nâu, vàng tương khác tà khí của hướng Bắc thuộc hành Thủy. 

2. Hướng làm bếp 

Các chuyên gia phong thủy cho rằng “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” ngụ ý rằng bếp đóng vai trò quan trọng đối với phụ nữ trong nhà. Vì vậy, nữ mạng tuổi Đinh Dậu 1957 cần chú ý hướng đặt bếp tọa là hướng xấu. Đó là các hướng Bắc (ngũ quỷ); Đông (lục sát); Đông Nam (tuyệt mệnh); Nam (hoạ hại). 

Mặt bếp hướng nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (thiên y); Đông Bắc (phục vị); Tây Nam (sinh khí); Tây (diên niên). Riêng khu vực đặt chậu rửa, giàn xả nước nên đặt ở các hướng xấu nhằm xả trôi những điều không may mắn. 

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

3. Nữ 1957 hợp hướng nào đặt phòng ngủ? 

Một trong ba vị trí dương trạch tam yếu, vị trí phòng ngủ và giường ngủ của tuổi Đinh Dậu 1957 nên đặt ở hướng tốt như sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Gia chủ mang mệnh Hỏa nên đặt hướng giường quay về hướng Đông; Đông Nam thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. 

Màu sắc sử dụng trong phòng ngủ cho gia chủ là gam màu hợp với tuổi Đinh Dậu. Màu đỏ rực, đỏ, hồng nhạt, tím, cam mang lại cho gia chủ vận may, nhanh chóng phát tài. Hoặc gia chủ sinh năm 1957 có thể chọn màu xanh lá thuộc mệnh Mộc tương sinh rất tốt. 

Phòng ngủ dược thiết kế với màu sắc hợp mệnh Hỏa
Phòng ngủ dược thiết kế với màu sắc hợp mệnh Hỏa

III. Các chú ý trong phong thủy hướng nhà ở

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở giúp gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 tránh được nhiều điều xấu hay tiểu nhân quấy phá. 

  • Không nên sắp đặt khu vực phòng vệ sinh ở trên hoặc dưới phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
  • Không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ. Tuyệt đối không đặt cửa chính, cửa nhà vệ sinh và cửa huyền quan thành một đường thẳng. 
  • Giường ngủ tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường, đối diện với hướng cửa mở vào, hướng gương soi.
  • Cửa bếp không được nhìn thẳng ra cửa chính hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
  • Bếp nên tránh đặt đối diện khu vực chứa nước, chậu rửa, tủ lạnh, tránh đối diện trực tiếp cửa nhà vệ sinh.
  • Nên đặt chậu rửa, khu phụ tại các hướng xấu nhằm xả trôi những điều không may mắn.

Lời kết: 

1957 hợp hướng nào là những thắc mắc của nhiều người đang có ý định xây dựng hay sửa chữa nhà cửa năm nay. Việc tìm hiểu kỹ càng thông tin về phong thủy nhà ở liên quan cung mệnh của gia chủ rất quan trọng. Đó là nền tảng để xây dựng một ngôi nhà vững chắc và gia tăng cơ hội may mắn trong công ăn việc làm. Nhà cửa còn là nơi an cư lạc nghiệp, sinh con, lập gia thất…

>> XEM THÊM: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *