1954 hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1954

1954 hợp hướng nào? Người sinh năm 1954 nên làm nhà theo hướng nào để nhận được nhiều may mắn? Hướng xây nhà phù hợp tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954. Lựa chọn hướng xây nhà, đặt bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy cho ngồi nhà, để có thể mang lại sự sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho cả gia đình bạn.

Dưới đây là các thông tin mà Thiên Mộc Hương tổng hợp được về cách đặt hướng bếp, hướng cửa chính, hướng phòng ngủ,…dành riêng cho những người sinh năm 1954 để cuộc sống có được may mắn, thuận lợi hơn.

1954 hợp hướng nào để làm nhà?
1954 hợp hướng nào để làm nhà?

I. 1954 hợp hướng nào – Nam mạng

Dựa theo phong thủy bát trạch, ta sẽ có thể tìm được hướng phù hợp với gia chủ 1954. Hướng hợp này sẽ giúp cho gia chủ có được những lợi thế nhất định trong công việc và cuộc sống khi tìm được đúng hướng bản mệnh của mình.

– Năm sinh dương lịch: 1954

– Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ

– Quẻ mệnh: Khảm Thủy

– Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

1. Hướng cửa chính

Nói đến mệnh tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào tốt thì chúng ta cũng cần phải tìm hiểu thêm các thông tin về hướng cửa chính cho gia chủ tuổi tuổi này nhé. Hướng cửa chính là một trong những yếu tố khá quan trọng khi gia chủ muốn xây nhà để định cư lâu dài. Tham khảo những vấn đề sau đây để đảm bảo được chất lượng nhé.

Hướng cửa chính cho nam mạng sinh năm 1954 hợp nhất là các hướng như: Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Đối với năm sinh này, quý khách hoàn toàn thỏa mãn Môn mệnh tương phối. Nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng với các hướng hợp với tuổi.

2. 1954 hợp hướng nào làm bếp

Hướng đặt bếp hợp với Nam mạng tuổi Giáp Ngọ là các hướng như:

 • Tây Bắc (Lục Sát)
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Tây (Hoạ Hại)

Chậu rửa, khu phụ là những nơi để gia chủ xả trôi điều không may mắn. Nên đặt các khu này ở những hướng không tốt như: Tây Bắc (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng về Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Hoạ Hại).

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

3. Vị trí giường ngủ, phòng ngủ

1954 hợp hướng nào? Đối với gia chủ nam mạng thì nên đặt phòng ngủ, giường ngủ theo hướng nào thì tốt? Vị trí phòng ngủ trong nhà và đặt giường ngủ nên ưu tiên các hướng tốt sau:

 • Sinh Khí
 • Thiên Y
 • Diên Niên
 • Phục Vị

Gia chủ sinh năm 1954 mang mệnh Kim (Thổ sinh Kim), vậy nên hướng giường cần phải chú ý và đặt quay về hướng thuộc hành Thổ như hướng Đông Bắc; hướng Tây Nam

Hướng giường ngủ cho nam 1954
Hướng giường ngủ cho nam 1954

II. 1954 hợp hướng nào – Nữ mạng

– Năm sinh dương lịch: 1954

– Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ

– Quẻ mệnh: Cấn Thổ

– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

1. Hướng cửa chính cho nữ mạng 1954

Nếu hai mảng nghiên cứu quan trọng trong phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và hướng cửa bếp nấu ăn. Theo quan niệm phong thuỷ thì hướng của cửa chính hợp với gia chủ thì vượng khí vô cùng tốt, gia chủ phát tài.

Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ 1954 nên chọn các hướng cửa chính ứng với các hướng sau:

 • Hướng về Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng về phía Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng về phía Tây Nam (Sinh Khí)
 • Hướng về phía Tây (Diên Niên)

Các hướng này sẽ giúp gia chủ nữ mạng 1954 có cuộc sống sung túc và vượng khí đầy nhà.

2. Hướng nào để làm bếp?

1954 hợp hướng nào? Nên bố trí nhà bếp như thế nào? Hướng của nhà bếp cũng là hướng khá quan trọng trong mỗi căn nhà, đây là một trong những nơi giữ lại phúc khí cho cả gia đình. Vậy nên việc lựa chọn hướng làm nhà bếp hợp với gia chủ nữ tuổi Giáp Ngọ cũng cần phải được chú trọng và tìm hiểu kỹ.

Trường hợp của mệnh tuổi này có thể đặt bếp tại vị trí theo các hướng như: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại). Mặt bếp nên nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

Chậu rửa, khu phụ như vệ sinh được hiểu là nơi xả trôi tất cả những điều không may mắn. Vậy nên đặt tại các hướng không tốt như: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Nữ mạng 1954 đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?
Nữ mạng 1954 đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

3. Nữ 1954 hợp hướng nào đặt phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ trong nhà và giường ngủ của nữ mạng 1954 nên ưu tiên các hướng tốt sau:

 • Sinh Khí
 • Thiên Y
 • Diên Niên
 • Phục Vị

Nữ mạng mang bản mệnh Kim, theo ngũ hành Thổ sinh Kim cho nên hướng giường quay về hướng thuộc Thổ (hướng Đông Bắc; hướng Tây Nam)

III. Các chú ý trong phong thủy hướng nhà ở

– Việc bài trí khu vực phòng vệ sinh không nên thiết kế tại các vị trí ở trên hoặc dưới so với phòng bếp, phòng ngủ và đặc biệt là phòng để thờ cúng.

– Hướng cửa nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát với tường nhà và không nên đặt hướng cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp và đặc biệt nhìn vào cửa phòng ngủ.

– Giường ngủ cần tránh kê dưới gầm cầu thang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở, hoặc thẳng với hướng đặt gương phản chiếu.

– Cửa của bếp khu nấu ăn không được để nhìn thẳng vào cửa chính hoặc nhìn thẳng cửa phòng ngủ.

– Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, vậy nên đặt tại hướng không tốt cho gia chủ.

Điểm đặc biệt ở những người mang tuổi Giáp Ngọ 1954 chính là sự khác biệt nhất định về hướng nhà ở. Khi trả lời được câu hỏi tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào, chủ nhà sẽ lập tức cảm nhận được sự khác biệt về cuộc sống khi có được lựa chọn phong thủy bát trạch đúng đắn.

Trên đây là các thông tin về 1954 hợp hướng nào, nên xây dựng nhà và sắp xếp các phòng theo phong thủy như nào cho tốt cho gia chủ. Hy vọng bài viết trên đây của Thiên Mộc Hương đã có thể giúp gia chủ sinh năm 1954 dễ dàng áp dụng và gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

>> XEM THÊM:

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *