1951 hợp hướng nào? Những điều cần biết về hướng xây nhà

1951 hợp hướng nào

1951 hợp hướng nào? Những điều cần biết về hướng xây nhà

Đánh giá bài viết

Muốn biết hướng nào tốt để xây nhà thì không gì hơn là nên xem phong thủy. Hầu hết mọi người dựa vào phong thủy để tính toán hướng tốt phù hợp với từng mệnh. Vậy 1951 hợp hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. 1951 hợp hướng nào? Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Những người sinh năm 1951 thuộc năm Tân Mão, mệnh Tùng Bách Mộc. Để có thể chọn hướng cửa chính tốt, chúng ta cần phải dựa trên mệnh của người sinh năm này.

Hướng cửa chính đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Đây là nơi thu hút tài vận của gia chủ. Nếu chọn hướng cửa chính đúng thì gia chủ thịnh vượng, cuộc sống giàu sang. Khi chọn hướng cửa chính, bạn nên chọn các hướng như:

1951 hợp hướng nào
1951 hợp hướng cửa chính
 • Hướng Bắc (Sinh khí): hướng này giúp cho công việc làm ăn thành công mỹ mãn, có nhiều thành tựu, dễ đạt cuộc sống giàu sang.
 • Hướng Đông (Diên Niên): hướng này hỗ trợ các mối quan hệ trong xã hội, tạo sự gắn kết giữa người thân, bạn bè của gia chủ
 • Hướng Nam (Thiên Y): hướng này hỗ trợ gia chủ có một sức khỏe dồi dào, tuổi thọ cao
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): hướng này hỗ trợ tạo phúc đức cho con cháu trong gia đình.

>> XEM THÊM:  Xem hướng nhà dựa vào phong thủy 

2. 1951 hợp hướng bếp nào? 

1951 hợp hướng bếp nào? Bếp là nơi quan trọng của gia đình. Nó là nơi tạo sự ấm áp, hưng thịnh cũng như những bữa cơm thơm ngon cho mỗi thành viên trong nhà. Vị trí bếp giữ vai trò quan trọng khi có ý định xây nhà. Theo phong thủy, bếp nên đặt vị trí tọa hung hướng cát. Với vị trí này, hướng bếp phù hợp cho những người 1951 sẽ là: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát). Hướng bếp cần phải nhìn về các hướng  Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Chậu rửa, khu phụ nên đặt các hướng như: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát). Điều này có thể hỗ trợ rửa trôi những điều không may hoặc vận rủi. 

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Chúng ta dành rất nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi. Điều này có thể giúp chúng ta có thêm tình thần, sức khỏe để làm việc. Vì vậy, vị trí phòng ngủ, giường ngủ cần được kiểm tra trong quá trình chuẩn bị xây nhà. Những vị trí thích hợp như: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Những người sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc nên có thể chọn vị trí giường quay về hướng Bắc thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành phong thủy, Thủy sinh Mộc nên đây là hướng tốt giúp bạn có giấc ngủ ngon, sâu hơn.

1951 hợp hướng nào
1951 hợp hướng giường

>> XEM THÊM:

II. 1951 hợp hướng nào? Nữ mạng

1. Hướng cửa chính

Những người sinh năm 1951 thuộc năm Tân Mão, thuộc mệnh Tùng Bách Mộc. Với những người này, khi chọn hướng cửa chính, bạn nên chọn những hướng tốt nhằm mang lại vận may, tăng nguồn năng lượng, sức khỏe cũng như sự giàu sang trong cuộc sống. Những hướng tốt mà bạn có thể chọn:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): hướng này có thể hỗ trợ cho công việc đặt nhiều thành công, thuận lợi, nhanh chóng đạt được cuộc sống giàu sang.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): hướng này có thể hỗ trợ cho các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn
 • Hướng Tây (Thiên Y): hướng này có thể hỗ trợ có một sức khỏe tốt, tuổi thọ cao
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): hướng này có thể hỗ trợ tạo phúc đức cho con cháu luôn sáng suốt, thông minh, có những thành tựu lớn trong tương lai. 

2. 1951 hợp hướng bếp nào?

1951 hợp hướng bếp nào? Một ngôi nhà không thể thiếu được phòng bếp. Đây là nơi tạo ra những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Để căn phòng bếp trở thành nơi mang đến vận may cho gia chủ thì bạn lựa chọn vị trí đặt bếp theo: tọa hung hướng cát. Những vị trí có thể đặt bếp theo phong thủy như sau:Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Hướng bếp nên hướng về các hướng như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Chậu rửa, khu phụ nên đặt tại các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Điều này có thể giúp xả trôi những điều không may, vận rủi.

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Giấc ngủ ngon, sâu có thể giúp tinh thần thoải mái để làm việc. Vì vậy, lựa chọn vị trí phòng ngủ, giường ngủ phù hợp là điều tất yếu của mỗi người. Những người sinh vào năm 1951 có thể lựa chọn những vị trí như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Những người này mệnh Mộc nên có thể chọn hướng giường quay về hướng Bắc thuộc hành Thủy. Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên sẽ mang đến những điều tốt đẹp, giúp giấc ngủ hoàn hảo hơn. 

1951 hợp hướng nào
1951 hợp hướng giường

III. Các lưu ý trong phong thủy nhà ở

Khi xây nhà ở, để có thể kích phát vận may, bạn cần tránh những điều sau đây:

 • Bếp không được đặt đối diện với cửa nhà, phòng bếp, phòng ngủ,…
 • Nhà vệ sinh không xây giữa nhà
 • Giường ngủ không nên đặt dưới dầm, xà ngang
 • Đầu giường tránh hướng thẳng vào cửa mở hoặc hướng gương soi
 • Bếp không nên đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh các giáp diện tường hướng Tây.

Trên đây là những thông tin về 1951 hợp hướng nào. Với những người đang muốn xây nhà, không biết nên đặt cửa chính, bếp và giường ngủ thế nào thì bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin. 

>> XEM THÊM

(0)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.