1950 hợp hướng nào

1950 hợp hướng nào? Những điều cần lưu ý khi lựa chọn hướng xây nhà

Đánh giá bài viết

Xem phong thủy trước khi xây nhà là thói quen của rất nhiều người. Điều này có thể giúp họ tránh vận rủi, kích phát vận may, hỗ trợ cho công việc cũng như cuộc sống. Nếu ai sinh vào năm 1950 đang có nhu cầu xem hướng thì có thể đọc bài viết sau. Bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi 1950 hợp hướng nào một cách nhanh chóng nhất.

I. 1950 hợp hướng nào? Nam mạng

1. 1950 hợp hướng cửa chính nào?

Nam sinh năm 1950 thuộc Canh Dần. Trong ngũ hành, những người mệnh Tùng Bách Mộc. Đây là một yếu tố quan trọng cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi xây nhà. Theo quẻ mệnh, hướng cửa chính cần phải hợp với mệnh của chủ thì công việc làm ăn thịnh vượng, gia chủ phát tài.

1950 hợp hướng nào
1950 hợp hướng cửa chính

Các hướng hợp Nam mệnh Canh Dần:

 • Đông Bắc (Sinh khí): hướng này giúp gia chủ thành công trên con đường làm ăn, cuộc sống giàu sang phú quý.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): hướng này giúp gia chủ có được các mối quan hệ tốt đẹp từ người thân đến bạn bè.
 • Hướng Tây (Thiên Y): hướng này giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào, sống lâu, tuổi thọ cao.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): hướng này mang lại phúc đức cho con cháu, đời đời tinh thần minh mẫn, thông minh, sáng suốt, tương lai rộng lớn.

>> XEM THÊM: 1951 hợp hướng nào? Những điều cần biết về hướng xây nhà

2. 1950 hợp hướng bếp nào?

1950 hợp hướng bếp nào? Bếp nấu là yếu tố quan trọng không kém những vị trí khác trong nhà. Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp nên đặt ở vị trí tọa hung hướng cát. Hướng cửa bếp thường được hiểu như sau:

 • Hướng cửa bếp đối với bếp lò hoặc bếp dầu
 • Hướng công tắc đối với bếp gas hoặc bếp điện. 

Nếu lựa chọn đặt bếp, người mệnh này có thể chọn các hướng khắc như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Khi đặt nên chú ý, bếp hướng về các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Chậu rửa hay khu phụ nên đặt tại các hướng như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Điều này giúp xả trôi những điều không may, vận rủi, tà khí xung quanh. 

Khi đặt bếp, tuyệt đối không nên nhìn thẳng vào cửa chính hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ nếu không sẽ gặp điều không tốt. 

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

 • Những vị trí quan trọng này nên ưu tiên đặt tại các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Những người sinh năm 1950 thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành phong thủy, Thủy sinh Mộc. Vì thế, bạn có thể đặt hướng giường quay về hướng Bắc (thuộc hành Thủy). 
 • Những người mệnh này thuộc hành Mộc nên có thể chọn màu sơn phòng ngủ, rèm cửa là xanh dương, đen. Đây là màu đại diện cho hành Thủy nên sẽ có lợi cho hành Mộc. Giường ngủ nên hạn chế đặt dưới dầm, xà ngang. Đầu giường không nên hướng cửa mở hoặc thẳng với hướng gương soi. 
1950 hợp hướng nào
1950 hợp hướng giường ngủ

>> XEM THÊM:

II. 1950 hợp hướng nào? Nữ mạng

1. Hướng cửa chính

Những người nữ sinh năm 1950 thuộc năm Canh Dần. Đây là yếu tố cần thiết trước khi có ý định xây nhà. Hầu hết mọi người nên lưu ý lựa chọn hướng cửa chính phù hợp. Với những người mệnh Canh Dần, khi lựa chọn hướng cửa chính, nên chú ý các hướng tốt như: 

 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): hướng này có thể hỗ trợ con đường làm ăn được thành công, thuận lợi, cuộc sống giàu sang
 • Hướng Nam (Diên Niên): hướng này giúp gắn kết các mối quan hệ trong xã hội
 • Hướng Đông (Thiên Y): hướng này hỗ trợ sức khỏe, tuổi thọ cao
 • Hướng Bắc (Phục vị): hướng này giúp tạo phúc đức cho con cháu đời sau. 

2. 1950 hợp hướng bếp nào? 

1950 hợp hướng bếp nào? Quá trình chọn hướng đặt bếp luôn được lưu ý sau khi chọn hướng cửa chính. Đây là nơi mà mỗi ngày gia đình đều sẽ ăn uống, chăm sóc sức khỏe. Theo phong thủy, đặt bếp cần phải tuân theo nguyên tắc: Tọa hung hướng cát. Điều này có nghĩa là bếp nên đặt tại hướng hung, nhìn về hướng cát.

Những người mệnh này nên đặt bếp tại các hướng: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại). Bếp nhìn về các hướng Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).

Chậu rửa, khu phụ nên đặt tại các hướng hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại). Điều này có thể hỗ trợ xả trôi những điều không may, vận rủi. 

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Phòng ngủ là nơi mà bạn dành ⅓ cuộc đời để thư giãn. Đây là nơi vô cùng quan trọng nên việc chọn vị trí phòng ngủ, hướng giường cần được kiểm tra kỹ. Những người tuổi này nên ưu tiên chọn các hướng: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).

Những người tuổi này thuộc mệnh Mộc nên chọn hướng giường theo hướng Bắc thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên có thể hỗ trợ kích phát vận may, giúp tinh thần tốt hơn, ngủ ngon và sâu hơn. 

1950 hợp hướng nào
1950 hợp hướng giường ngủ

>> XEM THÊM:  Xem hướng nhà dựa vào phong thủy 

III. Các chú ý trong phong thủy hướng nhà ở

Khi xây nhà, bạn cần phải chú ý tránh những vấn đề sau đây để hạn chế vận rủi, những điều không tốt trong nhà

 • Khi xây phòng vệ sinh nên chọn vị trí thích hợp, không nên đặt ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ
 • Hướng cửa phòng vệ sinh không được nhìn thẳng vào phòng bếp, vị trí cửa phòng ngủ
 • Giường ngủ không được đặt dưới dầm hoặc xà ngang
 • Đầu giường không nên hướng ra cửa hoặc nhìn thẳng vào gương soi.
 • Bếp không được đặt gần chậu rửa, tủ lạnh hoặc giáp các tường phía Tây. 

Trên đây là những thông tin về 1950 hợp hướng nào. Nếu bạn sinh vào năm này và đang có ý định xây nhà có thể tham khảo để tránh những vận rủi, kích phát vận may, mang đến thành công trong công việc, cuộc sống. 

>> XEM THÊM:

(11)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)